Luyện IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

Luyện thi IELTS cấp tốc là một phương pháp học ngoại ngữ phù hợp với những bạn  cần chứng chỉ gấp để làm hồ sơ du học, xin việc hoặc đơn giản là muốn nâng cao band điểm trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để chinh phục điểm số IELTS 6.5? Cần xây dựng lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo qua những kinh nghiệm ôn luyện IELTS hiệu quả đến từ đội ngũ giáo viên của Mc IELTS nhé!

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc ở 4 kỹ năng

Muốn đạt được band điểm 6.5 IELTS, thí sinh cần phải tập trung ôn luyện toàn diện ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện IELTS 6.5 cấp tốc hiệu quả giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc ở 4 kỹ năng

Kinh nghiệm luyện thi IELTS hiệu quả ở cả 4 kỹ năng mà không phải ai cũng biết

Phần Writing

Tài liệu học:

 • Sách Intensive IELTS Writing.
 • Marvellous Techniques For Ielts Writing.
 • Bài Writing mẫu của Simon.

Một trong những phương pháp học Writing IELTS đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đó chính là phân tích cấu trúc bài viết. Thí sinh có thể tham khảo các bài mẫu của Simon hoặc các cựu giám khảo chấm thi IELTS để hiểu hơn về phong cách hành văn, triển khai ý tưởng và sử dụng từ vựng.

Ngoài ra, bạn còn cần thiết lập một lịch trình luyện viết hàng ngày nhằm cải thiện kỹ năng Writing. Hãy sử dụng phần mềm Grammarly để tiết kiệm tối đa thời gian trong việc chữa lỗi ngữ pháp, từ vựng.

Cuối cùng, bạn cần có người chấm, sửa, cho điểm và nhận xét cho bài viết của mình. Tự bản thân mình sẽ rất khó nhìn thấy lỗi sai và khó mà cải thiện nhanh chóng được. Hãy tìm đến các nguồn chữa bài uy tín từ các các giáo viên nhiều kinh nghiệm, hoặc cựu giám khảo chấm thi vì họ là những người có nhiều kiến thức, chuyên môn và nhận xét tốt nhất.

Gói chấm bài IELTS Writing từ Cựu giám khảo

Group chấm bài IELTS Writing MIỄN PHÍ từ Cựu giám khảo

Phần Reading

Tài liệu học:

 • Bộ Cambridge từ quyển 7-14.
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3.
 • IELTS Reading Recent Actual Tests
 • Cuốn Intensive IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM.
 • Đọc báo VnExpress International, tạp chí nước ngoài The New York Times, The Guardian.
Phần Reading

Không ngừng trau dồi từ vựng để cải thiện kỹ năng đọc hiểu

Phần thi Reading sẽ gồm có 3 bài đọc dài chứa nhiều từ vựng học thuật và kéo dài trong vòng 60 phút. Vì vậy, nếu muốn việc luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có được một kết quả như ý thì thí sinh cần tập trung giải đề, mỗi ngày làm 1 – 2 bài đọc tùy năng lực. 

Bên cạnh đó, bạn phải không ngừng luyện IELTS Reading, đặc biệt là phần trau dồi từ vựng về các chủ đề liên quan đến giáo dục, công nghệ, môi trường và kinh doanh để việc đọc hiểu trở nên dễ dàng hơn. Đây là những bộ từ mới thường xuyên xuất hiện trong đề thi Reading.

Phần Listening

Tài liệu học:

 • Bộ Cambridge.
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3.
 • IELTS Listening Recent Actual Tests
 • The Official Cambridge Guide to IELTS

Thí sinh cần đặt mục tiêu hoàn thành 2 bài test Listening nếu như muốn nâng cao trình độ nghe khi tham gia kỳ thi IELTS. Đối với những người mới bắt đầu chưa có khả năng nghe tốt, bạn có thể luyện nghe IELTS trực tuyến bằng cách đọc tapescript rồi sau đó mới nghe để làm quen. Hãy kết hợp việc nghe kết hợp chép chính tả, nó sẽ giúp thí sinh nâng cao điểm số Listening một cách đáng kể.

Phần Speaking

Tài liệu học:

 • IELTS Speaking của Mat Clark.
 • 31 High Scoring Formulas To Answer Ielts Speaking Questions
 • Sách Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM.
 • Các bài thi mẫu online.
Phần Speaking

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc hiệu quả với bộ tài liệu Speaking chất lượng

Để đảm bảo tính mạch lạc và sự chính xác về ngữ pháp khi tham gia bài thi Speaking, việc luyện IELTS Speaking trong quá trình ôn luyện IELTS là không thể thiếu. Thí sinh nên ghi âm các bài nói của mình và nghe lại để đánh giá khả năng phát âm, cách sử dụng từ vựng và ý tưởng triển khai nội dung.

Việc học IELTS Speaking Online hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ ngôn ngữ, đồng thời phát triển tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh. Hơn nữa, dần dần bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái khi giao tiếp, không còn sợ phải đối mặt với giám khảo trong phần thi Speaking.

Tương tự như phần Writing, bạn cần có người chấm, sửa, cho điểm và nhận xét cho phần Nói của mình. Tự bản thân mình sẽ rất khó nhìn thấy lỗi sai và khó mà cải thiện nhanh chóng được. Hãy tìm đến các nguồn chấm chữa uy tín từ các các giáo viên nhiều kinh nghiệm, hoặc cựu giám khảo chấm thi vì họ là những người có nhiều kiến thức, chuyên môn và nhận xét tốt nhất.

Gói luyện IELTS Speaking với Cựu giám khảo

Các nguồn tài liệu luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Trong hành trình chinh phục band điểm IELTS 6.5, việc sử dụng nguồn tài liệu chính thống, bám sát cấu trúc đề thi thực tế chính là chìa khóa giúp thí sinh đạt được thành công. Dưới đây là một số nguồn tài liệu luyện thi IELTS đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo trong quá trình luyện thi IELTS band điểm 6.5 cấp tốc:

 • Direct to IELTS: Cuốn sách này sẽ mang đến cho người học cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề thi IELTS với 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking và Writing. Chỉ cần bạn hoàn thành các bộ đề có trong sách, chắc chắn band điểm ít nhiều sẽ được cải thiện.
 • Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test: Đây là bộ sách luyện IELTS cấp tốc mà bất cứ ai cũng nên sở hữu. Tài liệu này được chia thành 2 phần với độ khó tăng dần nhằm giúp người học làm quen. Cambridge IELTS Practice Test cũng là số ít trong những nguồn học IELTS miễn phí có format gần giống với đề thi chính thức.
 • Grammar for IELTS: Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách tổng hợp tất cả những kiến thức ngữ pháp IELTS thì nhất định không được bỏ qua Grammar for IELTS. Bộ tài liệu này cung cấp những kiến thức tiếng Anh nâng cao vô cùng độc đáo và thú vị, giúp người học dễ dàng ăn điểm trong phần thi Writing, Speaking.
Các nguồn tài liệu luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Những nguồn tài liệu học IELTS hiệu quả dành cho học viên tham khảo

Nên luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm?

Nên luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Đặc biệt là những người đang cần chứng chỉ gấp để làm hồ sơ du học, xin việc,… Thực chất, việc học ở nhà hay ở trung tâm phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu, mong muốn và tài chính cá nhân.

Ôn luyện ở nhà:

 • Ôn IELTS cấp tốc tại nhà sẽ giúp thí sinh tiết kiệm tối đa chi phí và chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên, để đạt được band điểm 6.5 thì bạn sẽ phải thật sự nỗ lực và kiên trì. 
 • Khi luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà, người học sẽ phải tự lên kế hoạch ôn luyện, tìm kiếm nguồn tài liệu,… Nếu không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ mất phương hướng, cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.
Nên luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm?

Lựa chọn học IELTS tại nhà hoặc ở trung tâm sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh

Ôn luyện ở trung tâm:

 • Học tại trung tâm, thí sinh sẽ phải bỏ ra một khoản phí nhất định.
 • Tại các trung tập luyện thi luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc, học viên sẽ nhận được hướng dẫn, chỉ dạy nhiệt tình đến từ giáo viên. Họ là người đã có kinh nghiệm thi IELTS và sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng có được sự tiến bộ trong học tập.

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có khó không?

Chinh phục điểm số IELTS 6.5 thực sự không phải là một mục tiêu quá khó khăn nếu bạn đã có nền tảng vững chắc và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Tuy nhiên, đây là một thách thức to lớn với những người mất gốc tiếng Anh hoặc chưa từng tiếp xúc với ngoại ngữ trước đó.

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có khó không?

Chinh phục band điểm IELTS 6.5 trong thời gian ngắn là một mục tiêu khả thi

Mức điểm 6.5 trong IELTS đòi hỏi thí sinh cần phải có khả năng sử dụng tiếng Anh nâng cao ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, nghe hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, tự nhiên trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy, nếu trình độ ngoại ngữ của bạn chỉ đứng ở mức cơ bản thì hãy dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện trước khi có ý định đăng ký kỳ thi IELTS.

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc mất bao lâu?

Quá trình luyện IELTS 6.5 cấp tốc thường cần sự đầu tư lớn về mặt thời gian. Tuy nhiên, để có thể xác định mất bao lâu thì rất khó vì điều này bị tác động bởi nhiều yếu tố. Một số người có thể tốn đến vài năm mới có thể chinh phục mốc điểm IELTS 6.5, trong khi những người khác có thể đạt được mục tiêu này chỉ sau 2 – 3 tháng tháng tập trung ôn luyện.

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc mất bao lâu?

Học viên cần đầu tư nhiều thời gian nếu muốn chinh phục band điểm 6.5

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ôn luyện đó chính là trình độ ban đầu của thí sinh. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì lộ trình ôn luyện hoàn toàn có thể rút ngắn. Trong trường hợp bạn mất gốc hoặc phải học IELTS từ con số 0 thì sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể tiến bộ và chinh phục band điểm 6.5.

Bên cạnh đó, kế hoạch học tập và cam kết luyện thi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả, tổ chức lịch học phù hợp và kỉ luật sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Các yếu tố quyết định việc luyện thi IELTS 6.5 thành công

Có khá nhiều yếu tố tác động đến tính hiệu quả trong quá trình luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc. Trong đó, hai yếu tố có ảnh hưởng sâu sắc nhất chính là trình độ tiếng Anh ban đầu và sự nỗ lực của thí sinh.

Trình độ tiếng Anh ban đầu

Học ngoại ngữ được xem là một quá trình “mưa dầm lẫn lâu”, bạn hoàn toàn không thể đạt được mục tiêu 6.5+ trong vòng 2 tháng nếu bị mất gốc tiếng Anh hoặc có vốn từ vựng hạn chế. Khả năng tiếp thu và ghi nhớ của con người là có hạn, việc nhồi nhét khối lượng kiến thức khổng lồ sẽ không mang lại hiệu quả cho người học. Do đó, lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc thường chỉ phù hợp với những thí sinh đã có một nền tảng tiếng Anh nhất định.

Trình độ tiếng Anh ban đầu

Trình độ của thí sinh sẽ ảnh hưởng rất ít nhiều đến quá trình ôn luyện

Thời gian và nỗ lực của bản thân

Đối với phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc để chinh phục mục tiêu 6.5, thí sinh sẽ phải dành rất nhiều thời gian. Có thể là từ 3 – 5 tiếng/ngày thậm chí là 7 – 8 tiếng chỉ để luyện đề và chữa lỗi. Ngoài ra, ứng viên còn cần phải có một tinh thần quyết tâm cao độ và cố gắng, đặc biệt chịu được áp lực tốt. 

Trong quá trình ôn luyện, bạn sẽ không ngừng cải tiến lộ trình luyện thi để làm sao tối ưu hóa thời gian học tập, giúp bản thân có thể nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn. Đương nhiên là sẽ không tránh khỏi những sai lầm trong việc định hướng và xây dựng lộ trình, khiến cho thời gian luyện thi kéo dài hơn.

Khóa luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại Mc IELTS

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để nộp đơn xin visa du học, xin việc? Bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng và uy tín với các khóa học hiệu quả? Vậy thì Mc IELTS sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi đã giúp hàng ngàn học viên vượt qua nỗi sợ ngoại ngữ, chinh phục tấm bằng IELTS với một điểm số ấn tượng.

Khóa luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại Mc IELTS

Luyện thi IELTS tại Mc IELTS – Địa chỉ đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam

Mc IELTS tự hào là một trong những địa chỉ luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc hàng đầu TP. HCM minh với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Tất cả các thầy cô đang công tác tại trung tâm đều có trình độ sư phạm vững vàng và sở hữu nhiều chứng chỉ giảng dạy quốc tế như CELTA, TESOL,…

Mc IELTS là trung tâm đào tạo tiếng Anh có nhiều lợi thế cạnh tranh, được đông đảo học viên lựa chọn:

 • Đến với trung tâm, học viên có cơ hội thảo luận và học IELTS cùng cựu giám khảo nhằm cải thiện năng lực ngoại ngữ trong thời gian ngắn.
 • Đa dạng các khóa học đào tạo tiếng Anh với nội dung giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao, giúp học sinh lấy lại kiến thức căn bản sau một lộ trình.
 • Mc IELTS mang đến môi trường học tập toàn diện, tạo điều kiện để học sinh có thể thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.
 • Lộ trình học IELTS 6.5 được thiết kế cá nhân hóa, phù hợp với trình độ của từng học viên.

Xem Bảng vàng thành tích của McIELTS NGAY

Mc IELTS - địa chỉ đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mc IELTS – địa chỉ đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Đặc biệt, khi đăng ký các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc tại trung tâm, học viên còn được hưởng rất nhiều chính sách quyền lợi hấp dẫn:

 • Tặng 5 buổi học miễn phí 1 kèm.
 • Đào tạo lại miễn phí khi không đạt mục tiêu.
 • Tham gia group học tập, thảo luận trên Facebook (Truy cập TẠI ĐÂY).
 • Nhận kho tài liệu tham khảo chất lượng.
 • Được hỗ trợ đổi lịch, sắp xếp lịch học bù.

Về chất lượng đào tạo, học viên hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng Mc IELTS. Dưới đây là hơn 1000 đánh giá của cựu học viên mà bạn có thể tham khảo:

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Đối tượng phù hợp luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc là một mục tiêu đầy thách thức nhưng hoàn toàn khả thi khi thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một tinh thần quyết tâm cao độ. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên áp dụng lộ trình này hay không thì có thể tham khảo thông tin về những đối tượng phù hợp luyện thi cấp tốc bên dưới đây để có được quyết định đúng đắn nhất:

 • Những người đã từng học IELTS và có kiến thức nền tảng tiếng Anh vững vàng.
 • Những bạn cần gấp chứng chỉ IELTS để đi du học, xin việc, định cư,…
 • Người có tinh thần tự giác cao và chủ động trong việc học.
 • Thí sinh muốn cải thiện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và nắm rõ các phương pháp làm bài thi IELTS hiệu quả.
 • Ứng viên đã từng tham gia kỳ thi IELTS và muốn chinh phục band điểm 6.5.

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về lộ trình luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc, hiệu quả nhanh chóng mà Mc IELTS muốn chia sẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh và chinh phục kỳ thi IELTS của thí sinh. Nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học IELTS tại Mc IELTS thì có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.

Liên Hệ Ngay

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772