Hướng dẫn cách học IELTS Writing hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

Mục lục bài viết

Để đạt được band điểm IELTS cao, kỹ năng Writing là phần quan trọng nhất cần được ôn luyện. Theo đó, một bài Writing tốt là bài luận truyền tải được quan điểm của người viết một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục. Cách học Writing hiệu quả không hề khó nếu người học có kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì luyện tập. Chính vì vậy, hãy để Mc IELTS hướng dẫn bạn cách tự học Writing IELTS cho người mới đầu trong bài viết này nhé.

Mục lục bài viết

Cấu trúc của bài thi IELTS Writing

Để có thể áp dụng các cách học Writing hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ cấu trúc của bài thi IELTS Writing. Bài thi Writing có hai hình thức khác nhau là IELTS Academic và IELTS General, mỗi hình thức sẽ có những tiêu chí, yêu cầu riêng cho từng cấp độ. Nhìn chung, cấu trúc của một bài IELTS Writing sẽ bao gồm Task 1 và Task 2, thí sinh cần hoàn thành phần thi này trong vòng 60 phút. 

Hình thức 1: Academic Training Writing

Hình thức này sẽ phù hợp với những bạn học Writing IELTS phục vụ cho mục đích du học, xét tuyển hay tốt nghiệp tại các trường đại học trong/ngoài nước hoặc những ai có định hướng theo đuổi con đường nghiên cứu học thuật. Đây cũng là lý do vì sao đề bài IELTS Writing Academic thường hướng đến các chủ đề mang tính hàn lâm, liên quan mật thiết đến chương trình các cấp trong và sau đại học, cụ thể như dưới đây: 

 • Task 1: Thí sinh sẽ được cung cấp đồ thị/bản đồ rồi tóm tắt, giải thích và mô tả số liệu theo từng giai đoạn theo góc nhìn khách quan với số từ tối thiểu cho Task 1 là 150 từ.
 • Task 2: Viết một bài luận nêu nhận định, ý kiến phản hồi về một quan điểm, hiện tượng thường gặp trong xã hội. Trong phần thi này, thí sinh cần đưa ra nhiều dẫn chứng để củng cố cho lập luận của mình thêm phần cụ thể và thuyết phục.
Cấu trúc của bài thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing Academic thường hướng đến các chủ đề mang tính hàn lâm

Hình thức 2: General Training Writing

Trước khi tìm hiểu cách học Writing hiệu quả thì chúng ta cần hiểu rõ hình thức thi IELTS General Training Writing. Hình thức này sẽ phù hợp với những bạn học IELTS với mục đích phục vụ cho nhu cầu định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Bài thi này cũng sẽ bao gồm 2 task, cụ thể như sau:

 • Task 1: Trong phần này, đề bài sẽ đưa ra một đề tài cụ thể và yêu cầu thí sinh viết một lá thư để cung cấp thông tin hoặc phản hồi cho tình huống đó. Thí sinh có thể sử dụng văn phong thân mật hoặc trang trọng ở Task 1 tùy vào đề bài sẵn có. 
 • Task 2: Thí sinh được yêu cầu hoàn thành bài luận để nêu ra quan điểm hay ý kiến tương tự như Task 2 của IELTS Writing Academic. Tuy nhiên, bài thi này sẽ không yêu cầu cao về tính học thuật, nên thí sinh có thể dùng lối viết thân mật hơn so với hình thức Academic.

Tiêu chí chấm điểm phần thi IELTS Writing

Cách tính điểm bài thi IELTS Writing sẽ có phần khác biệt so với các kỹ năng khác khi dựa vào 4 tiêu chí dưới đây:

 • Task Achievement: Đây là tiêu chí nằm trong Task 2 của bài thi IELTS Writing vì chúng đánh giá khả năng hoàn thành chính xác bài luận theo yêu cầu mà đề bài đưa ra. 
 • Coherence and Cohesion: Thí sinh cần đạt được sự mạch lạc, liên kết khi triển khai ý tưởng và trình bày dẫn chứng rõ ràng, thuyết phục.
 • Lexical Resource: Tiêu chí này đánh giá khả năng vận dụng vốn từ tiếng Anh và kiểm tra kỹ năng paraphrasing của thí sinh.
 • Grammatical Range and Accuracy: Thí sinh cần chú ý đến phần ngữ pháp trong câu cũng như là cách triển khai bố cục bài làm. Theo đó, giám khảo sẽ đánh giá trình độ thông qua cách sử dụng và thay đổi linh hoạt, đa dạng cấu trúc ngữ pháp xuyên suốt bài làm.
Tiêu chí chấm điểm phần thi IELTS Writing

Phần thi IELTS Writing sẽ được chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí riêng biệt

Hướng dẫn cách học Writing hiệu quả, cực chi tiết

Phần Writing trong bài thi IELTS chiếm 25% tổng điểm Overall. Do đó, để có được điểm số cao, người học cần xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và luyện tập thường xuyên. Dưới đây là cách học IELTS Writing hiệu quả theo từng giai đoạn mà bạn cần tham khảo để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh.

Hướng dẫn cách học IELTS Writing Task 1 hiệu quả

Cách học Writing Task 1 tốt nhất là chia giai đoạn để tập trung cải thiện dần dần những kỹ năng cần thiết, theo đó bạn có thể ôn luyện IELTS Writing theo từng chặng như sau:

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 1: Củng cố từ vựng

Với những bạn mới bắt đầu học Writing, chắc chắn rằng vốn từ dùng để mô tả, so sánh biểu đồ,… sẽ còn hạn chế nên không thể diễn đạt hết ý tưởng. Vì vậy, bạn cần dành ra 2 tuần đến 1 tháng để dành riêng cho việc củng cố từ vựng. Theo đó, bạn có thể ôn luyện từ vựng cho dạng bản đồ/đồ thị, từ đồng nghĩa, từ vựng theo chủ đề,… Việc trau dồi vốn từ cũng giúp ích cho người học rất nhiều trong hành trình chinh phục IELTS.

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 2: Học theo dạng bài

Đề thi IELTS Writing Task 1 sẽ bao gồm các dạng như Bar chart, Line graph, Pie chart, Table, Process, Map, Mixed,… Trong giai đoạn này, ở mỗi dạng các bạn nên học cách viết từng phần trước từ phần mở bài, kết bài, giới thiệu tổng quan, phương pháp triển khai thân bài,…

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 3: Luyện đề

Sau khi hoàn thành xong 2 giai đoạn ở trên, người học đã tích lũy được vốn từ đủ để miêu tả biểu đồ/đồ thị có trong bài thi. Chính vì thế, bạn đã có thể bước qua giai đoạn thực hành luyện đề. Cách tự học Writing IELTS tốt nhất là chăm chỉ luyện đề và học thêm cấu trúc ngữ pháp, cụm từ collocation, kỹ năng paraphrase,… để bài viết của bạn được giám khảo đánh giá cao hơn.

Hướng dẫn cách học Writing hiệu quả, cực chi tiết

Người học cần xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để chinh phục IELTS

Hướng dẫn cách học IELTS Writing Task 2 hiệu quả

Tương tự như cách học IELTS Writing Task 1, đối với Task 2 người học cũng có thể chia thành 3 giai đoạn cụ thể như:

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 1: Củng cố từ vựng theo chủ đề

Việc củng cố từ vựng là rất cần thiết trong quá trình học IELTS Writing Task 2. Theo đó, khi tự học Writing IELTS bạn có thể trau dồi từ vựng theo một số chủ đề chính như Education, Environment, Work, Transportation, Languages, City Life, Animals, Media and Advertising,… Không chỉ học thêm từ vựng mới, bạn cũng cần bổ sung thêm các từ đồng nghĩa, collocation theo chủ đề để cải thiện kỹ năng paraphrase và giúp câu văn trở nên hoàn chỉnh hơn.

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 2: Học theo từng dạng bài

Cách học IELTS Writing hiệu quả là bạn nên tìm hiểu và nắm vững cách viết cho từng dạng bài cụ thể. Theo đó, bạn cần luyện tập cách lập dàn ý sao cho bài luận đảm bảo có bố cục rõ ràng, dẫn chứng thuyết phục nhưng vẫn có sự liên kết với nhau. Bên cạnh việc luyện tập thật nhiều, bạn cũng có thể đọc thêm sách báo, xem thời sự để có thêm nhiều dẫn chứng khi viết bài. 

Cách học Writing hiệu quả ở chặng 3: Chăm giải đề

Luyện đề là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng Writing, vì vậy bạn nên dành thời gian ôn luyện thường xuyên để làm quen với đề thi. Trong giai đoạn này, bạn cần phân tích những bài mẫu của Task 2 để tích lũy vốn từ và các cấu trúc diễn đạt giúp ghi điểm. Từ những kiến thức trên, bạn cần thực hành viết theo từng dạng đề cụ thể.

Xem thêm: Khóa học IELTS Writing Online cực hiệu quả từ Mc IELTS

Cách học Writing hiệu quả cho người mới học IELTS

Writing là kỹ năng đòi hỏi người học rèn luyện liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS, thì nên tham khảo một số cách tự học Writing IELTS được nhiều người áp dụng dưới đây.

Luyện viết theo mẫu câu – Cách học Writing hiệu quả được ưa chuộng

Khi bắt đầu luyện Writing, bạn cần tập viết trước những câu văn ngắn để thực hành cách sử dụng các thành phần ngữ pháp trong câu như mệnh đề, từ loại, thì, cụm từ,… Chỉ khi nắm vững cấu trúc câu, bạn mới có thể diễn đạt nội dung bài văn một cách mạch lạc. 

Song song với việc trên, bạn cũng nên trau dồi thật nhiều từ vựng bởi vì để chinh phục band score cao, bạn bắt buộc phải biết các vận dụng vốn từ chuyên ngành, có liên quan đến chủ đề bài viết. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo sử dụng đa dạng vốn từ để tránh việc lặp từ trong toàn bài.

Cách học Writing hiệu quả cho người mới học IELTS

Bạn cần tập viết trước những câu văn ngắn để thực hành kỹ năng viết

Luyện viết theo chủ đề Cách học Writing hiệu quả phổ biến

Nếu bạn có vốn từ vựng phong phú, kiến thức xã hội tốt thì thời gian ôn luyện Writing IELTS theo chủ đề sẽ nhanh chóng hơn. Vì vậy nên bạn cần đọc thêm sách báo, tạp chí,… và ghi lại các từ mới khi cần thiết để củng cố lượng từ vựng tiếng Anh. 

Tuy nhiên, bạn không cần bận tâm vào việc chọn chủ đề nâng cao hay mang nặng tính học thuật. Thay vào đó, bạn cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản như chính tả, từ vựng và ngữ pháp trước tiên. Bởi vì dù cho ý tưởng và văn phong của bạn có tốt đến mấy nhưng phạm nhiều lỗi cơ bản vẫn sẽ không đạt được mức điểm tốt.

Thường xuyên luyện đề cơ bản Cách học Writing hiệu quả được đánh giá cao

Sau khi viết thành thạo các câu văn ngắn, bạn có thể tự luyện đề Writing IELTS cơ bản. Trong giai đoạn đầu, bạn đừng nên áp dụng việc tính thời gian khi làm bài mà cần đảm bảo viết một cách chắc chắn, cẩn thận. Một khi đã quen với việc sử dụng tiếng Anh khi ôn luyện, bạn có thể đặt thời gian để làm và đừng quên kiểm tra thật kỹ bài viết của mình.

Tổng hợp các trang website luyện Writing IELTS cực hay

Bên cạnh những phương pháp học đã nêu ở trên, bạn cũng có thể luyện viết bằng cách học Writing hiệu quả với sự hỗ trợ từ những nền tảng trực tuyến. Sau đây, Mc IELTS sẽ tổng hợp cho bạn những website tự học Writing IELTS được đánh giá cao.

Trang web IELTS-practice.org

Chắc chắn rằng khi viết bằng tiếng Anh, người học sẽ khó tránh việc phạm lỗi ngữ pháp, chính tả hay văn phạm. Do đó, trang website IELTS-practice ra đời nhằm hỗ trợ người học khắc phục những nhược điểm trên. Bạn sẽ được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn hỗ trợ tìm lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục. Từ đó, bạn sẽ cải thiện kỹ năng viết và tiến bộ từng ngày.

Website wrinity.com 

Đây là nơi bạn có thể thoải mái đăng tải bài viết của mình để cộng đồng tham khảo và góp ý. Có thể nói, Wrinity là nơi mà tất cả mọi người có thể trao đổi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Nếu bạn vẫn nghi ngờ về góp ý của cộng đồng, thì website cũng có đội ngũ hỗ trợ, sẵn sàng sửa bài cho bạn.

Tổng hợp các trang website luyện Writing IELTS cực hay

Các trang website là nơi mà tất cả mọi người có thể trao đổi kiến thức IELTS

Trang english.stackexchange.com 

Tương tự như Wrinity, trang website english.stackexchange.com cũng là một diễn dàn hỗ trợ người dùng đăng bài viết để học hỏi hay tham khảo ý kiến về tiếng Anh. Cộng đồng người dùng ở website này luôn sẵn lòng và nhiệt tình giải đáp cho bạn. Ngoài ra, diễn đàn này còn có hình thức vote cho câu trả lời hay nhất. 

Diễn đàn essayforum.com

Các bạn ôn luyện IELTS cần biết đến diễn đàn này vì đây là nơi có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng giúp bạn giải quyết những khúc mắc trong quá trình học. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý forum này chỉ phù hợp với những ai đã có nền tảng tiếng Anh tương đối vì diễn đàn essayforum mang tính học thuật cao.

Các nguyên tắc tự học Writing IELTS

Để đạt được một việc gì đó, thì bạn cần đặt ra những nguyên tắc trước khi tiến hành. Tự học cũng như vậy, không giống như việc học IELTS ở trung tâm, một trong những yếu tố khiến người tự học tại nhà nhanh sao nhãng nhất có lẽ là điện thoại. Do đó, bạn cần xây dựng nguyên tắc cho bản thân mỗi khi tự học vì đây là một cách học Writing hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những nguyên tắc dưới đây và điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân: 

 • Tắt thông báo các nền tảng mạng xã hội trên máy tính và điện thoại.
 • Tuyệt đối không đặt điện thoại lên bàn trong thời gian học.
 • Nếu bạn học trên laptop chỉ nên mở các tab cần thiết và tắt hết các tab không phục vụ cho việc học IELTS.
 • Lên danh sách những việc cần làm và xác định công việc ưu tiên.
Các nguyên tắc tự học Writing IELTS

Bạn cần xây dựng nguyên tắc cho bản thân mỗi khi tự học Writing IELTS

Mẹo hay khi luyện IELTS Writing tại nhà cho người tự học

Với sự nỗ lực và kiên trì ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể tự học Writing IELTS ngay tại nhà. Tuy nhiên, để việc ôn thi IELTS đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo một số mẹo hay như sau: 

 • Đọc thật kỹ câu hỏi/đề bài: Việc nắm rõ yêu cầu đề bài là yếu tố vô cùng quan trọng để chinh phục IELTS với điểm số cao. Vì thế, bạn nên nhớ đọc thật kỹ câu hỏi để trình bày tất cả những luận điểm mà đề bài yêu cầu.
 • Đọc lại bài làm thật kỹ: Bạn nên đọc lại đoạn văn trước khi bắt tay vào viết đoạn tiếp theo vì điều này sẽ giúp bạn cải thiện tính liên kết cho toàn bài.
 • Trình bày luận điểm rõ ràng, hạn chế những thông tin không liên quan: Cách học Writing hiệu quả nhất là lựa chọn được luận điểm tốt nhất để trình bày trong bài viết. Bạn không nên viết tất cả mọi thứ trong đầu mà cần chọn lọc để trình bày luận điểm, minh chứng thật chặt chẽ và rõ ràng.
 • Trình bày bài làm theo cấu trúc tiêu chuẩn: Để đạt điểm cao trong IELTS, bạn nên nắm rõ cấu trúc tiêu chuẩn khi trình bày trong phần thi Writing. 
 • Lựa chọn phong cách viết phù hợp: Bạn cần tránh sử dụng sai văn phong trong văn bản yêu cầu học thuật hoặc trong bài luận. 
 • Đừng học thuộc lòng các câu trả lời mẫu: Hãy dành thời gian học cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp để cải thiện kỹ năng viết câu thay vì học thuộc lòng những câu trả lời mẫu. 
 • Viết rõ ràng, mạch lạc: Đối với bài thi IELTS Writing việc trình bày rõ ràng và bổ sung luận điểm, dẫn chứng đầy đủ sẽ làm cho bài luận của bạn trở nên mạch lạc hơn.
 • Luôn lập dàn bài: Việc lập dàn bài sẽ giúp bạn kiểm soát được những ý chính cần được triển khai trong toàn bài, tránh việc viết lan man.
Mẹo hay khi luyện IELTS Writing tại nhà cho người tự học

Người học hoàn toàn có thể luyện thi tại nhà nếu biết cách tự học Writing IELTS

Luyện IELTS Writing cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Luyện IELTS Writing cơ bản nên bắt đầu từ đâu chắc chắn là thắc mắc thường gặp khi bạn muốn lấy chứng chỉ này. Để áp dụng cách học Writing hiệu quả nhất, bạn cần bắt đầu từ những bước cơ bản như sau:

Xác định target band điểm IELTS Writing 

Trước khi bắt đầu học, bạn cần xác định rõ thang điểm IELTS mục tiêu mà bạn cần đạt được trong bài thi Writing IELTS. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch học tập hiệu quả, xây dựng lộ trình luyện thi IELTS phù hợp và bám sát được mục tiêu lâu dài dựa trên trình độ tiếng Anh hiện tại.

Lập kế hoạch phân bổ thời gian tự học Writing IELTS cơ bản

Việc ôn luyện Writing IELTS cần được duy trì hàng ngày, tuy nhiên bạn chỉ nên đặt ra những mục tiêu nhỏ để bản thân dần thích nghi với thói quen học mới. Ngoài ra, bạn cũng cần phân bổ thời gian một cách cụ thể và khoa học để có động lực hoàn thành mục tiêu.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc dành thời gian trống từ 1 tiếng mỗi ngày để học Writing. Ngoài ra, bạn có thể chia thời khóa biểu xen kẽ như sau:

 • Thứ 2 và Thứ 3: Luyện tập đọc hiểu theo chủ đề và viết nhật ký vào cuối ngày.
 • Thứ 4 và Thứ 5: Học thêm từ vựng mới và tập viết bài luận IELTS với những chủ đề cơ bản.
 • Thứ 6 và Thứ 7: Luyện tập viết bài theo từng task cụ thể.
Lập kế hoạch phân bổ thời gian tự học Writing IELTS cơ bản - Cách học Writing hiệu quả

Việc ôn luyện Writing IELTS cần được duy trì hàng ngày

Chọn lọc nguồn học phù hợp với bản thân

Cách học Writing hiệu quả là dựa vào những bài đọc Reading IELTS. Khác với việc đọc đề bài để trả lời câu hỏi, bạn chỉ cần đọc để học thêm từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp mới, cũng như là nắm thêm kiến thức về những chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS. Việc này cũng sẽ góp phần rèn luyện cho bạn thói quen nạp các nội dung học tập (Input) chất lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn những tài liệu chuẩn, phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân. Bởi vì tài liệu quá thấp hoặc quá cao so với năng lực sẽ phần nào làm chậm tiến trình học tập IELTS nói chung và Writing nói riêng.

Luyện viết IELTS Writing cơ bản qua các đoạn văn ngắn mỗi ngày

Luyện IELTS Writing cơ bản qua các đoạn văn ngắn là bài tập giúp bạn dần làm quen với việc vận dụng tiếng Anh. Thông qua những bài tập này, bạn sẽ cần tích lũy được các cách sử dụng từ vựng, cấu trúc tiếng Anh trọng điểm. Theo đó, bạn có thể bắt đầu từ việc tường thuật các đoạn thông tin nhỏ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng với sự tập trung cao độ.

Tập viết bài luận IELTS Writing theo chủ đề yêu thích

Sau khi luyện viết những đoạn văn tiếng Anh ngắn, bạn có thể chuyển sang luyện đề IELTS theo chủ đề bạn yêu thích. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào bài làm, bạn cần xây dựng dàn bài phác thảo theo ý tưởng chính mà bạn muốn viết. Trong quá trình này, bạn có thể tra cứu thêm từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới để có được bài viết hoàn chỉnh nhất.

Ở giai đoạn mới bắt đầu, bạn sẽ không thể hoàn thành một task trong thời gian ngắn. Thế nên, cách học Writing hiệu quả hàng đầu đó là bạn đừng nên chú trọng vào thời gian mà hãy lưu ý đến cách sử dụng câu từ, ngữ pháp, trình bày bố cục chính xác.

Tập viết bài luận IELTS Writing theo chủ đề yêu thích - Cách học Writing hiệu quả

Bạn có thể tra cứu thêm từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới khi viết bài

Tìm kiếm mentor chỉnh sửa cho các bài luận của bạn

IELTS Writing được đánh giá là kỹ năng khó để tiến bộ nếu không có ai hướng dẫn và chỉnh sửa trong quá trình học. Ngoài ra, việc tự kiểm tra lại bài sẽ không thể mang lại hiệu quả cao bởi vì cách diễn đạt và văn phong là những tiêu chí cần thời gian rèn luyện lâu dài để đạt được.

Chính vì thế, hiện nay có nhiều dịch vụ chấm chữa bài Writing để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên. Bạn có thể tham khảo những trung tâm luyện thi uy tín như Mc IELTS để đầu tư cho mình khóa học Writing hiệu quả nhất.

Học Writing IELTS chuẩn quốc tế tại Mc IELTS

Mc IELTS là một trung tâm đào tạo IELTS uy tín và chuyên nghiệp, được thành lập bởi cựu giám khảo chấm thi IELTS xuất sắc của Hội đồng Anh – Thầy Gary. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy IELTS, Mc IELTS đã thành công giúp hàng nghìn học viên chinh phục điểm số mục tiêu của mình.

Không chỉ vậy, Mc IELTS cũng luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo ngoại ngữ. Các thầy cô tại trung tâm đều có bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy quốc tế sẽ đồng hành giúp bạn nắm vững được những kiến thức cần thiết và dạy cách học Writing hiệu quả. 

Học Writing IELTS chuẩn quốc tế tại Mc IELTS

Đừng bỏ lỡ cơ hội học Writing IELTS chuẩn quốc tế tại Mc IELTS

Khi lựa chọn khóa học Writing tại Mc IELTS, người học sẽ được định hướng phát triển và cải thiện kỹ năng Viết để đạt tối thiểu 6.0 trở lên trong phần thi Writing IELTS. Ngoài ra, học viên còn được trải nghiệm những ưu đãi độc quyền như:

 • Học tập và rèn luyện cùng với giáo viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS.
 • Trung tâm cung cấp đầy đủ các khóa học luyện thi IELTS ONLINE và OFFLINE, tạo điều kiện cho mọi học viên có thể tham gia, phù hợp với lịch trình cá nhân.
 • Được trung tâm hỗ trợ học lại miễn phí nếu không đạt điểm lên lớp (Liên hệ với trung tâm để được tư vấn).
 • Học viên được tặng 5 buổi học IELTS 1 kèm 1 miễn phí mỗi tuần với cố vấn học tập để giải đáp thắc mắc trong quá trình ôn luyện.
 • Học viên được tham gia vào hội nhóm chia sẻ kiến thức IELTS Online với sự tham gia của cựu giám khảo chấm thi IELTS.
 • Được tham khảo kho tài liệu IELTS với hơn 50 đầu sách đa dạng đầy bổ ích.
 • Trung tâm có chính sách hỗ trợ học viên học bù, bảo lưu trong quá trình học tập.

Xem thêm:

Đăng Ký Ngay

Mc IELTS luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ học viên nhờ chất lượng dạy học tại trung tâm. Chính vì thế, Mc IELTS đã nhận được 1000 reviews tại các nền tảng nổi tiếng như: 

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Tóm lại để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, cách học Writing hiệu quả là đầu từ thời gian để luyện tập và trau dồi qua từng ngày. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết mà Mc IELTS chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng viết của mình, thì có thể tham gia khóa học Writing tại Mc IELTS để được xây dựng lộ trình học cụ thể theo trình độ của bạn. Hãy LIÊN HỆ NGAY hôm nay để nhận ưu đãi đặc biệt và bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của mình với chúng tôi.

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772