Lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết | Luyện thi IELTS 5.0 cho người mất gốc

Để đạt được điểm 5.0 IELTS, người học cần xây dựng nền tảng và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Do vậy, đối với những người mất gốc tiếng Anh, việc luyện thi IELTS 5.0 là một thách thức không nhỏ. Thấu hiểu điều này, Mc IELTS đã xây dựng cho người học lộ trình học IELTS 5.0 bài bản dành riêng cho người mất gốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tiêu chí, các kỹ năng cần rèn luyện và những tài liệu học IELTS hữu ích giúp bạn đạt được điểm số mục tiêu thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS 5.0

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh ở cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây cũng là chứng chỉ quốc tế bắt buộc khi du học, tìm việc hay nhập cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Band 5.0 IELTS là mức điểm mà người học có thể vận dụng tiếng Anh ở trình độ phổ thông, nghĩa là giao tiếp ở mức trung bình khá nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc dùng từ vựng, ngữ pháp trong các tình huống giao tiếp phức tạp.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS 5.0

IELTS là một kỳ thi tiếng Anh đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh quốc tế uy tín

Chứng chỉ IELTS 5.0 được coi là đạt yêu cầu tối thiểu cho mục tiêu định cư, du học. Nếu người học ôn luyện IELTS cho mục tiêu giao tiếp, học tập cơ bản, thì band điểm 5.0 có thể được coi là mức điểm tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu người học cần sử dụng Anh ngữ trong các tình huống chuyên nghiệp hơn, cần phải thay đổi mục tiêu điểm IELTS của mình.

Chứng chỉ IELTS 5.0 làm được gì?

IELTS 5.0 sẽ chứng minh người học có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ trung bình, có thể giao tiếp, học tập hay làm việc bằng ngôn ngữ này trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 có thể mang lại cho người học nhiều lợi ích như sau:

 • Miễn thi tốt nghiệp phổ thông môn tiếng Anh (đối với các bạn học sinh).
 • Đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh tại các trường đại học (đối với các bạn sinh viên).
 • Nâng cao cơ hội được đi du học tại nước ngoài (đối với các bạn học sinh, sinh viên).
 • Cơ hội định cư, xuất khẩu lao động.
 • Với chứng chỉ 5.0 IELTS, người học có thể làm thêm tại các trung tâm luyện IELTS để có thêm thu nhập (đối với các bạn sinh viên và làm các công việc văn phòng).
 • Tăng cơ hội đậu phỏng vấn và làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia (đối với sinh viên mới ra trường).

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không thể thành công ngay lập tức mà cần trau dồi, xây dựng kỹ lưỡng từ những nền móng ban đầu. Đó là lý do vì sao người học cần có lộ trình học IELTS 5.0 bài bản để có thể vươn tới những mục tiêu xa hơn.

Chứng chỉ IELTS 5.0 làm được gì?

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ mang lại cho người học rất nhiều lợi ích

Quy đổi điểm IELTS 5.0 sang TOEIC, TOEFL, CEFR

IELTS, TOEIC, CEFR hay TOEFL đều là các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Mỗi chứng chỉ này sẽ có thang điểm và cấu trúc bài thi khác nhau. Theo đó, người học vẫn có thể thực hiện việc quy đổi điểm giữa các chứng chỉ này như sau:

IELTS TOEIC CEFR TOEFL CBT TOEFL IBT
5.0 700 B1 180 64

Đạt IELTS 5.0 có khó không?

Theo British Council, người học có band điểm IELTS 5.0 là Modest User – Tức là người dùng khiêm tốn, có thể đối thoại trong những tình huống quen thuộc, không quá chuyên sâu vào các lĩnh vực nhất định. Trên thực tế, việc luyện thi IELTS 5.0 được đánh giá là khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của người học.

Đạt IELTS 5.0 có khó không?

Luyện thi IELTS 5.0 khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của người học

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, việc đạt được mức 5.0 trong IELTS sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu học hay mất gốc tiếng Anh, thì cần đầu tư thời gian, công sức và có lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết, khoa học mới có thể chinh phục thang điểm này. Chính vì thế, việc học tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi người học sự chăm chỉ, kiên nhẫn để cải thiện trình độ của bản thân.

Những tiêu chí để đạt band 5.0 IELTS

Với band điểm 5.0 IELTS, người học cần sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, nắm được định nghĩa tổng quát dù thường xuyên mắc lỗi và có khả năng hiểu các văn bản tiếng Anh ở mức cơ bản trong lĩnh vực quen thuộc của bản thân. Để đạt được 5.0 IELTS, người học cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể cho mỗi kỹ năng như sau:

Phần thi kỹ năng Listening

Ở phần thi Listening, để đạt Listening 5.0 yêu cầu thí sinh trả lời đúng 16 – 19/40 câu. Trong đó, thí sinh nên cố gắng ghi thật nhiều điểm cho 2 phần đầu của đề thi vì thường độ khó của 2 phần này sẽ “dễ thở” hơn so với phần cuối. Chính vì thế, để đạt mức 5.0 IELTS bạn nên tập trung làm thật kỹ 20 câu đầu trong phần thi này.

Phần thi kỹ năng Speaking

Với band điểm 5.0 IELTS trong phần thi Speaking, thí sinh phải đáp ứng 4 tiêu chí chấm điểm bắt buộc bao gồm:

 • Lexical Resource: Từ vựng hạn chế trong những chủ đề quen thuộc, nhưng vẫn có thể triển khai thêm các ý tưởng tuy chưa đầy đủ và chính xác.
 • Grammatical Range and Accuracy: Nắm được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, tuy nhiên lại gặp khó khăn, bị sai ở những câu phức tạp hơn khiến ảnh hưởng đến độ mạch lạc của phần thi.
 • Pronunciation: Thí sinh có thể truyền đạt rõ ràng, nhưng phát âm vẫn chưa chính xác hoàn toàn, đôi khi gây khó hiểu do ngữ điệu không phù hợp, thiếu hoặc sai trọng âm hay âm cuối.
 • Fluency and Coherence: Thí sinh có thể trình bày câu văn tương đối tốt, có tốc độ nói ổn định. Tuy nhiên, người thi vẫn sẽ gặp phải những hạn chế nhất định như nói vấp, lặp từ, chưa triển khi được ý tưởng,…
Lộ trình học IELTS 5.0 phần thi kỹ năng Speaking

Thí sinh cần luyện tập các kỹ năng thường xuyên để cải thiện điểm số

Phần thi kỹ năng Reading

Tương tự như phần thi Listening, thí sinh chỉ cần trả lời đúng 16 – 19/40 câu để đạt trình độ 5.0 IELTS Reading. Với cấp độ này, thí sinh đã có lượng từ vựng khá ổn để đọc hiểu yêu cầu đề bài, tóm tắt thông tin và trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc lỗi trong phần thi đọc hiểu vẫn xảy ra.

Để nâng cao trình độ, một lộ trình học IELTS 5.0 cần tập trung vào việc mở rộng vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng đọc hiểu, và phát triển các kỹ thuật trả lời câu hỏi một cách chính xác. Lộ trình này giúp thí sinh không chỉ cải thiện điểm số trong kỳ thi mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh tổng thể.

Phần thi kỹ năng Writing

Để đạt 5.0 IELTS trong phần thi này, thí sinh phải đáp ứng 4 tiêu chí chấm điểm dành cho Writing bao gồm:

 • Task Response: Thí sinh phải hiểu được phương pháp trình bày, bố cục và cách phân tích, phát triển ý tưởng. Tuy nhiên, người học vẫn phạm một số lỗi thường gặp như lặp từ, không phát triển được luận điểm,…
 • Grammatical Range and Accuracy: Người học có thể vận dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, nhưng cách sử dụng còn hạn chế khi sử dụng cấu trúc câu phức tạp hơn.
 • Lexical Resource: Hạn chế khi sử dụng vốn từ vào bài viết, thí sinh hay gặp các lỗi như sai hình thái từ, sai chính tả dẫn đến việc gây khó hiểu cho người học.
 • Coherence and Cohesion: Cách triển khi ý tưởng của thí sinh còn hạn chế, chưa được chuẩn xác bởi các lỗi như câu thiếu logic, sai từ nối,…

Xem thêm: Khóa Học Writing IELTS Online Cực Hiệu Quả Từ Mc IELTS

Để đạt IELTS 5.0 thì mất bao lâu?

Thời gian để luyện thi IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hay người mất gốc tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nền tảng tiếng Anh ban đầu: Với những người mất gốc, việc ôn luyện đạt IELTS 5.0 có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để nắm vững được các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.
 • Nỗ lực và thời gian học tập: Sự chăm chỉ và nỗ lực sẽ đóng vai trò quan trọng trọng việc cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả.
 • Lộ trình học tập: Việc xây dựng và tuân thủ chặt chẽ lộ trình học IELTS 5.0 sẽ giúp người học cải thiện điểm số hiệu quả.

Tóm lại, tổng thời gian đạt được band điểm 5.0 IELTS có thể sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh sơ cấp và nỗ lực học tập, luyện tập không ngừng sẽ mất khoảng 6 – 12 tháng mới thực sự cải thiện các kỹ năng trong tiếng Anh và đạt được điểm số mục tiêu 5.0 trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn hoàn toàn không biết gì hoặc quên hầu hết kiến thức về tiếng Anh thì thời gian này sẽ dài hơn do bạn phải học lại từ những kiến thức cơ bản nhất như bảng chữ cái ABC đấy!

Để đạt IELTS 5.0 thì mất bao lâu?

Người học sẽ mất khoảng 6 – 12 tháng để đạt được mức 5.0 IELTS

Lộ trình chi tiết học từ 0 đến IELTS 5.0 cho người mất gốc

Có thể nói 5.0 chưa phải là một mức điểm quá cao trong kỳ thi IELTS, tuy nhiên với với những cá nhân bị mất gốc, việc đạt được chứng chỉ này lại không hề dễ dàng. Thấu hiểu điều này, việc xây dựng cho người học quá trình luyện thi IELTS 5.0 từ con số 0 sao cho hiệu quả, khoa học và chi tiết là vô cùng quan trọng.

Lộ trình học IELTS 5.0 giai đoạn từ 0 đến 3.0

Ở giai đoạn luyện thi IELTS từ cơ bản, việc xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp người học đi nhanh và đi xa hơn trên hành trình chinh phục IELTS. Do đó, người học cần tập trung cao độ ở giai đoạn này vì một nền tảng tiếng Anh vững sẽ giúp bạn rút ngắn lộ trình luyện thi IELTS 5.0. Cụ thể, người học cần khoảng 6 – 8 tháng để phát triển ở giai đoạn từ 0 đến 3.0 với những nội dung cần chú ý như sau:

 • Ngữ pháp: 
  • Từ loại (Parts of speech) như Danh từ, Đại từ, Giới từ, Tính từ, Liên từ, Trạng từ, Động từ, Thán từ.
  • Các thì (Tenses) như Hiện tại đơn, Hiện tại hoàn thành, Hiện tại tiếp diễn, Quá khứ đơn, Quá khứ tiếp diễn, Tương lai đơn.
  • Sự hoà hợp giữa chủ ngữ và động từ (Subject – Verb Agreement).
  • Mệnh đề quan hệ (Relative Clause).
  • Cấu trúc so sánh (Comparison).
 • Từ vựng: Người học có thể học phát âm, nâng cao vốn từ thông qua podcast, nhạc, phim bằng tiếng Anh từ những chủ đề đơn giản như sức khỏe, thể thao, làm đẹp,…
 • Phát âm: Bạn nên tham khảo bảng phiên âm IPA (International Phonetic Alphabet Chart) để luyện ngữ điệu và cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

Lộ trình học IELTS 5.0 giai đoạn từ IELTS 3.0 đến 4.0

Ở giai đoạn band điểm 3.0 – 4.5, người học đã có một nền tảng tiếng Anh vững vàng hơn nên đã có thể bắt đầu làm quen với các kỹ năng IELTS. Theo đó, người học cần chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng để nâng cao điểm số mục tiêu. Đây cũng là lúc bạn cần tăng số lượng kiến thức phải học mỗi ngày ở các chủ đề cơ bản, nhưng đồng thời phát triển cùng lúc kỹ năng tư duy logic, thực hành tiếng Anh,…

Lộ trình học IELTS 5.0 giai đoạn từ IELTS 3.0 đến 4.0

Lúc này, người học đã có thể bắt đầu làm quen với các kỹ năng có trong IELTS

Cụ thể trong giai đoạn này, người học cần nắm vững các chủ điểm quan trọng như:

 • Nắm vững các thì trong tiếng Anh và sử dụng chính xác các thì trong phần thi Listening và Speaking.
 • Luyện kỹ năng sử dụng những cấu trúc câu như câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu phức,…
 • Học và áp dụng các cấu trúc phức tạp hơn như sử dụng mệnh đề quan hệ, động từ trọng điểm, trật tự từ,…

Lộ trình học IELTS giai đoạn từ IELTS 4.0 đến 5.0

Đây cũng là giai đoạn cuối trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mất gốc. Theo đó, ở giai đoạn này bạn cần tập trung ôn tập, luyện đề để củng cố kiến thức. Cụ thể để có thể phát triển tốt nhất cho từng kỹ năng, ở giai đoạn này người học cần luyện thi IELTS 5.0 như sau:

 • Kỹ năng Nghe (Listening): Luyện nghe các bản tin, podcast, phim hoặc video tiếng Anh liên quan đến các chủ đề trong IELTS để tăng cường khả năng nghe và nhận biết ngữ pháp, từ vựng.
 • Với kỹ năng Nói (Speaking): Luyện tập trả lời các câu hỏi trong phần thi Speaking để có thể cải thiện ngữ điệu, cách phát âm và diễn đạt ý.
 • Với kỹ năng Đọc (Reading): Người học cần làm bài đọc trong các tài liệu ôn luyện IELTS để làm quen với các dạng câu hỏi, đồng thời luyện những kỹ năng cần thiết như Skimming, Scanning và Keyword Table.
 • Với kỹ năng Viết (Writing): Trong giai đoạn này, người học cần luyện viết về các chủ đề liên quan đến IELTS Writing để nắm được các sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng sao cho phù hợp.

Những tài liệu hỗ trợ lộ trình học IELTS 5.0 dành cho người mất gốc

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định luyện thi IELTS 5.0 có hiệu quả hay không nằm ở tài liệu học tập. Đối với những ai mất gốc tiếng Anh, việc lựa chọn tài liệu IELTS phù hợp sẽ giúp việc học tập hiệu quả và dễ dàng hơn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số đầu sách luyện thi hiệu quả, khoa học dưới đây.

Tài liệu Từ vựng IELTS Vocabulary for IELTS (Cambridge)Vocabulary for IELTS (Collins)

Enrich your IELTS vocabulary

Academic Vocabulary in Use (Cambridge)

English Collocations in Use (Cambridge)

Tài liệu Ngữ pháp IELTS  Grammar for IELTS (Cambridge)Grammar in Use

Grammar for IELTS (Collins)

English Grammar for IELTS with answer (Cambridge)

Cobuild English Grammar

Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate & Advanced

A Practical English Grammar

Tài liệu Phát âm IELTS Pronunciation in Use (Elementary + Intermediate)Work on your Accent (Collins)
Tài liệu Reading IELTS Reading For IELTSGet Ready For IELTS Reading

Improve Your Reading Skills

15 Days’ Practice For IELTS Reading

IELTS Reading Recent Actual Test

IELTS Advantage – Reading Skills

Reading Strategies For The IELTS Test

Tài liệu Listening IELTS Basic IELTS ListeningGet ready for IELTS listening

Intensive IELTS Listening

Tactics for listening – BASIC

Listening Strategies for IELTS

Listening for IELTS (Collins)

Tài liệu Speaking IELTS 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module

Practical IELTS Strategies IELTS Speaking

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Tài liệu Writing IELTS Improve Your IELTS Writing Skills15 Days’ Practice For IELTS Writing

Get Ready For IELTS Writing

High-scoring IELTS Writing Model Answers

Writing For IELTS

IELTS Advantage: Writing Skills

IELTS Write Right

Academic Writing Practice For IELTS

Mc IELTS – Trung tâm cung cấp lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả nhất

Để đạt được IELTS 5.0, người học cần nỗ lực, kiên trì và quyết tâm, nhất là với những ai bị mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Chính vì thế, việc lựa chọn khóa dạy IELTS để được xây dựng lộ trình học IELTS 5.0 là một trong những giải pháp hoàn hảo để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đạt được thang điểm mong muốn.

Mc IELTS - Trung tâm cung cấp lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả nhất

Mc IELTS là trung tâm luyện thi IELTS với thế mạnh về đội ngũ giảng viên

Mc IELTS là trung tâm luyện thi IELTS uy tín hàng đầu, với thế mạnh về đội ngũ giảng viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS. Khi lựa chọn chúng tôi, học viên sẽ được thiết kế lộ trình học tập từ khóa Pre IELTS, khóa Foundation, rồi phát triển dần lên khóa Intermediate và khóa Advanced để giúp học viên có được sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS. Do đó, Mc IELTS cam kết giúp học viên đạt được mục tiêu IELTS 5.0 trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:

Đăng Ký Ngay

Không chỉ vậy, giáo trình tại Mc IELTS còn được xây dựng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của cựu giám khảo chấm thi IELTS nhằm đem đến cho học viên tài liệu học tập chi tiết, sát với thực tế. Bằng việc đăng ký học tại Mc IELTS, người học còn được tận hưởng những đặc quyền như:

 • Học tập và luyện thi với cựu giám khảo chấm thi IELTS, cùng đội ngũ giáo viên bản xứ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.
 • Học viên được hỗ trợ học lại miễn phí trong trường hợp không đạt điểm lên lớp (Liên hệ với trung tâm để được tư vấn).
 • Học viên được tham gia 6 buổi học IELTS 1 kèm 1 miễn phí mỗi tuần với cố vấn học tập để giải đáp thắc mắc trong quá trình học.
 • Được tham gia vào hội nhóm trao đổi, chia sẻ kiến thức IELTS Online với sự tham gia của cựu giám khảo IELTS. Link nhóm.
 • Được tham khảo, tra cứu ko tài liệu IELTS Online đa dạng với hơn 50 đầu sách bổ ích.
 • Có chính sách hỗ trợ học viên bảo lưu, học bù trong quá trình học tập tại trung tâm.

Thêm vào đó, Mc IELTS còn là trung tâm nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ nhiều thế hệ học viên nhờ chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Minh chứng là trung tâm Mc IELTS được đánh giá Xuất sắc với hơn 1000 reviews tại các nền tảng như:

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Hy vọng với những thông tin mà Mc IELTS đã chia sẻ ở bài viết trên, bạn đã có được thông tin tổng quan về lộ trình học IELTS 5.0 cho người mất gốc. Theo đó, để đạt được mục tiêu 5.0 trong kỳ thi IELTS, người học cần từng bước nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Nếu bạn đang có định hướng ôn thi IELTS từ con số 0, hãy LIÊN HỆ NGAY với Mc IELTS để được tư vấn khóa học phù hợp nhất trên chặng đường chinh phục IELTS 5.0.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772