Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng – Lộ trình ôn IELTS cấp tốc trong 1 tháng

Mục lục bài viết

IELTS là một trong những kỳ thi ngoại ngữ quốc tế nổi tiếng với độ khó cao. Đối với nhiều người, để có thể sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số ấn tượng trong vòng 1 tháng là một bài toán khó, tuy nhiên không phải là không có cách. Hãy cùng Trung tâm Tiếng Anh Mc IELTS tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng hiệu quả và tối ưu nhé!

Mục lục bài viết

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng có gấp hay không?

Đây là một trong những thắc mắc vô cùng phổ biến của những bạn đang có ý định tham gia kỳ thi IELTS. Việc ôn luyện IELTS trong vòng 1 tháng có khả thi hay không sẽ phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ hiện tại, mục tiêu mà thí sinh đặt ra và thời gian thí sinh sẵn sàng dành ra để học.

Lấy một ví dụ đơn giản, nếu như bạn là một người hoàn toàn mất gốc tiếng Anh và muốn học IELTS từ con số 0 trong vòng 1 tháng đạt được trình độ IELTS 7.0 thì chắc chắn không kịp. Ngay cả khi tham gia những khóa học ôn luyện cấp tốc chuyên sâu thì phần trăm hoàn thành mục tiêu của bạn gần như là bằng 0.

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng có gấp hay không?

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng là việc làm hoàn toàn khả thi

Thế nhưng, trong trường hợp bạn đã nắm rõ kiến thức tiếng Anh ở một mức độ nhất định và có một kế hoạch học tập phù hợp thì có thể tiến bộ trong vòng 1 tháng. Trên thực tế, đã có rất nhiều thí sinh nâng band điểm từ 5.0 lên 5.5 hay 6.5 lên 7.0 chỉ sau 30 ngày ôn luyện, nhưng việc này đòi hỏi học viên phải dành rất nhiều thời gian để tự học thêm và có một lộ trình học thật sự hiệu quả. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu điểm số của bản thân và tin tưởng vào một kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết | Luyện thi IELTS 5.0 cho người mất gốc

Làm sao để luyện thi IELTS 1 tháng?

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Để có thể tiến xa hơn trên con đường học tập, bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng của nhiều thí sinh, để nâng cao band điểm sau 30 ngày, bạn cần thực hiện 3 bước sau:

Làm sao để luyện thi IELTS 1 tháng?

Lộ trình ôn luyện IELTS trong vòng 30 ngày hiệu quả

Biết rõ được trình độ hiện tại của bản thân

Điểm khởi đầu là vô cùng quan trọng, muốn có được kết quả luyện thi IELTS hiệu quả trong vòng 1 tháng thì trước tiên ứng viên cần phải hiểu rõ trình độ bản thân. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung học tập cũng như là lộ trình ôn luyện.

Để kiểm tra trình độ hiện tại, thí sinh có thể làm các bài test do Mc IELTS cung cấp (test Online TẠI ĐÂY và test Offline TẠI ĐÂY). Bạn nên làm bài test tối thiểu 2 lần trước khi bắt đầu luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để có cái nhìn khách quan nhất về năng lực ngoại ngữ của bản thân ở cả 4 kỹ năng.

Xác định target phù hợp

Tiếp theo, thí sinh tiến hành xác định mục tiêu ôn luyện và đảm bảo target đặt ra phù hợp với năng lực ngoại ngữ. Nếu target quá cao so với trình độ hiện tại, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình luyện thi. Trong trường hợp target quá thấp sẽ khiến bạn mất đi động lực và không còn hứng thú học tập. 

Có lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng phù hợp

Sau khi kiểm tra trình độ và target điểm số, thí sinh sẽ tiến hành thiết kế một lộ trình luyện thi IELTS 1 tháng phù hợp với mục tiêu, khả năng của bản thân. Hãy chia lộ trình học tập thành các mục tiêu nhỏ và cụ thể hóa chúng. Ví dụ, bạn muốn tăng 0.5 điểm Listening trong vòng 2 tuần hoặc muốn hoàn thành 10 bài Writing Task 2 trong 1 tuần. 

Ngoài ra, ứng viên có thể lập kế hoạch ôn thi chi tiết cho từng ngày, bao gồm thời gian, nội dung và phương pháp học tập. Mỗi tuần, dành ra 10 – 30 phút để đánh giá mức độ hoàn thành để kịp thời điều chỉnh lộ trình sao cho tối ưu nhất.

Tăng được bao nhiêu điểm trong 1 tháng ôn luyện IELTS cấp tốc?

Đối với những thí sinh đã có kiến thức luyện thi IELTS trong 1 tháng thì có thể tăng từ 0.5 đến 1 điểm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này chỉ áp dụng với những bạn đặt mục tiêu từ 5.0 lên 5.5 hay từ 6.5 lên 7.0. Để tăng band điểm IELTS từ 7.0 hay 8.0, bạn sẽ mất khoảng từ 1.5 đến 3 tháng, thậm chí là 6 tháng cho đến 1 năm. Và nhấn mạnh lại, kết quả này chỉ đạt được khi bạn học tập cực kỳ chăm chỉ, có lộ trình học hiệu quả, và thậm chí phải có “khiếu ngoại ngữ” nữa đấy.

Xem thêm:

Tăng được bao nhiêu điểm trong 1 tháng ôn luyện IELTS cấp tốc?

Tùy theo năng lực mà điểm số IELTS có thể tăng nhiều hoặc ít

Trước khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng cần chuẩn bị gì?

Luyện thi IELTS cấp tốc là một thách thức lớn đòi hỏi ứng viên phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ. Để có thể đạt được điểm số kỳ vọng khi tham gia kỳ thi quốc tế này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xác định mục tiêu và kiểm tra trình độ ngoại ngữ hiện tại. Từ đó, xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp với năng lực, thời gian của bản thân.
 • Lựa chọn nguồn tài liệu ôn luyện chất lượng và phương pháp học tập hiệu quả.
 • Thực hành thường xuyên các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nhằm nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ linh hoạt.
 • Đánh giá tiến trình học tập cá nhân 1 tuần 1 lần để xác định những điểm yếu cần được cải thiện.
 • Duy trì tâm lý thoải mái và tự tin trong quá trình học tập, tạo điều kiện để bộ não có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.
Trước khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS cấp tốc

Chiến thuật luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả

Trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS 1 tháng ngắn ngủi, việc áp dụng phương pháp học tập phù hợp sẽ giúp thí sinh tối ưu thời gian và nâng cao điểm số. Dưới đây là chiến thuật ôn luyện IELTS cấp tốc siêu hiệu quả mà bạn nhất định phải nắm rõ.

Không nhồi nhét từ vựng – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng được ứng dụng nhiều nhất

Nhiều người thường có suy nghĩ nhồi nhét thật nhiều từ vựng là cách học IELTS hiệu quả nhất, giúp nâng cao band điểm nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm, không mang đến hiệu quả, thậm chí là có những tác dụng ngược.

Chiến thuật luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả

Chiến thuật luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng hiệu quả không phải ai cũng biết

Việc học quá nhiều từ vựng mới cùng một lúc chỉ tạo nên sự ghi nhớ ngắn hạn. Bạn chỉ có thể nhớ mặt chữ và nghĩa của từ chứ không nắm rõ cách áp dụng từ linh hoạt theo ngữ cảnh. Dĩ nhiên điều này sẽ không giúp điểm số của bạn tăng lên trong kỳ thi IELTS.

Vì vậy, đừng bắt ép bản thân phải ghi nhớ quá nhiều từ vựng vô nghĩa, khô khan. Thay vào đó, hãy học từ nào chắc từ đó, hiểu rõ cách vận dụng cho từng tỉnh huống. Đây không chỉ là chiến thuật học ngoại ngữ tối ưu mà còn là kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng hiệu quả được nhiều người đánh giá cao.

Duy trì chăm chỉ việc luyện đề IELTS

Luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn đòi hỏi sự cam kết và không ngừng kiên trì, nỗ lực đến từ thí sinh. Một trong những chiến thuật học tập quan trọng nhất đó chính là duy trì việc luyện đề IELTS thường xuyên, chăm chỉ. Đối với từng kỹ năng, để giải đề hiệu quả thì ứng viên cũng cần áp dụng những chiến thuật khác nhau.

Duy trì chăm chỉ việc luyện đề IELTS

Chăm chỉ luyện đề nhằm cải thiện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng – Kỹ năng Speaking

Có khá nhiều phương pháp luyện Speaking IELTS hiệu quả dành cho thí sinh áp dụng. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nói trong 1 tháng thì cách tốt nhất chính là tìm một người partner để luyện Speaking, có thể là bạn cùng học hoặc giáo viên hướng dẫn.

Khi ôn luyện kỹ năng Speaking IELTS, hãy cố gắng tập nói to, rõ và chú ý ngữ điệu. Trong quá trình tập nói, bạn cũng cần note lại những chữ phát âm chưa tốt để khắc phục. Chỉ như vậy, bạn mới gây được ấn tượng với ban giám khảo và có được một bài thi Speaking hoàn hảo.

Xem thêm: Top 15 trang web học IELTS Speaking online miễn phí tại nhà

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng – Kỹ năng Listening

Để không gặp bối rối khi làm bài thi Listening, thí sinh cần rèn luyện khả năng take note keyword nhanh chóng. Phương pháp này sẽ giúp bạn ghi nhớ ý chính nhanh chóng cũng như là hiểu nội dung đoạn hội thoại một cách dễ dàng. Ngoài ra, không ngừng trau dồi từ vựng thông qua phim ảnh, âm nhạc, truyền tranh,… cũng là cách giúp bạn luyện thi IELTS Listening mà không gặp bất cứ cản trở nào. 

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng – Kỹ năng Reading

Để có thể làm bài thi Reading đạt điểm cao, thí sinh nên thường xuyên đọc báo, cập nhật tin tức phóng sự. Bên cạnh đó, có thể tìm hiểu thêm về những chủ đề học thuật mà bản thân yêu thích để tạo động lực trong quá trình luyện IELTS Reading online.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng - Kỹ năng Reading

Tăng band điểm đọc hiểu lên 1.0 – 1.5 trong 1 tháng là hoàn toàn khả thi

Theo chia sẻ của những bạn có nhiều kinh nghiệm luyện thi IELTS 1 tháng thì “scim and scan” là một trong những cách học Reading khá hiệu quả. Với phương pháp này, bạn có thể nhanh chóng khoanh vùng các từ khóa trọng yếu và nắm rõ nội dung bài viết.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng – Kỹ năng Writing

Ôn luyện Writing Task 1:

 • Tập trung rèn luyện kỹ năng phân tích và đánh giá biểu đồ.
 • Trau dồi từ vựng về các nhóm chỉ thời gian, tốc độ, mức độ, sự thay đổi,…
 • Tham khảo sách luyện Writing “Visuals” của Gabi Duga.

Ôn luyện Writing Task 2:

 • Nắm rõ quy tắc trình bày để tránh các lỗi khi viết.
 • Luyện các dạng đề Writing Task 2 để làm quen với cấu trúc đề.
 • Ghi nhớ bố cục của từng dạng bài và các mẫu câu, từ vựng hay dùng.
 • Học Writing IELTS thật kỹ về phần từ nối, cụm từ nối để trình bày bài viết một cách tự nhiên.

Một điều quan trọng nữa là để cải thiện điểm Writing, đặc biệt ở mức điểm cao, vai trò của người giáo viên cực kỳ quan trọng vì họ là người nhìn thấy lỗi sai và giúp bạn cải thiện/tránh mắc lại các lỗi sai đó. Bản thân sẽ rất khó để tự nhận ra lỗi sai và tự sửa lỗi, dẫn đến điểm số mãi không cải thiện được.

Tham gia Group chấm bài Writing Miễn phí của Cựu giám khảo

Tập trung luyện phần phát âm tiếng Anh – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng quan trọng nhất

Phát âm là một trong những yếu tố then chốt để thí sinh sẽ cải thiện khả năng nói và nghe tiếng Anh. Khi làm bài thi Speaking, nếu ứng viên phát âm chuẩn, lưu loát thì giám khảo hoàn toàn có thể nắm bắt được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đồng thời, điều này còn giúp bài nói đáp ứng được các tiêu chí đánh giá về lexical resources, grammar range & accuracy.

Đối với bài thi Listening, khi có phát âm tốt, thí sinh có thể nghe và hiểu nội dung của các đoạn hội thoại một cách dễ dàng. Nhờ đó, việc chinh phục bài thi Listening sẽ không còn là thách thức quá lớn đối với bạn.

Lập kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Lập kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Kế hoạch ôn luyện IELTS chi tiết trong vòng 1 tháng

Để đạt được kết quả tốt nhất trong vòng 1 tháng ôn luyện, việc lập ra kế hoạch luyện thi IELTS là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn chưa biết cách phân chia thời gian sao cho hợp lý thì có thể tham khảo qua lộ trình cơ bản bên dưới đây:

 • Tuần 1: Tuần đầu tiên là thời điểm lý tưởng để bạn làm bổ sung những kiến thức còn thiếu và làm quen với các dạng đề. Hãy tập trung ôn luyện tất cả các dạng bài để dễ dàng chinh phục các câu hỏi khó trong bài thi.
 • Tuần 2: Ở tuần 2, bạn sẽ chú trọng ôn luyện khả năng phát âm và trau dồi từ vựng để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi Speaking và Writing. Tuy nhiên, cũng không được quên luyện đề mỗi ngày để không làm gián đoạn quá trình ôn tập.
 • Tuần 3: Khi bước sang tuần 3, người học sẽ tập trung luyện đề cho từng kỹ năng. Bạn sẽ làm bài theo thời gian thi thực và check bài thật kỹ để xác định những lỗi sai thường xuyên mắc phải. Từ đó, khắc phục điểm yếu nhằm nâng cao band điểm cho từng kỹ năng.
 • Tuần 4: Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng của những người đi trước, tuần 4 là thời điểm quan trọng để bạn có thể bức phá nhanh chóng về mặt điểm số. Ở giai đoạn này, bạn hãy tiến hành tổng hợp lại những kiến thức tiếng Anh mà mình đã tích lũy trong thời gian ôn luyện nhằm tránh bị quên. Ngoài ra là học thêm về các mẹo, tips làm bài để có thể bước vào phòng thi với một phong thái tự tin, thoải mái nhất. 

Xem thêm: Luyện thi IELTS trong 6 tháng | Chi tiết lộ trình học IELTS

Tài liệu cần thiết khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Có thể thấy, luyện đề là việc làm không thể bỏ qua trong quá trình ôn luyện IELTS cấp tốc. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều thí sinh gặp thách thức trong việc tiếp cận nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thống, chất lượng. Điều này thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình học tập cũng như là kết quả thi của thí sinh.

Tài liệu cần thiết khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Tổng hợp tài liệu học IELTS chính thống, bám sát cấu trúc đề thi thực tế

Hiểu được khó khăn đó, Mc IELTS đã tiến hành tổng hợp bộ tài liệu luyện IELTS cấp tốc 1 tháng với cấu trúc bám sát đề thi thực tế, đảm bảo bạn sẽ có được một nguồn tài nguyên học tập tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Bao gồm:

 • Giáo trình Cambridge Practice Test for IELTS, Volume 7 – 15.
 • Tài liệu luyện đề The Official Cambridge Guide IELTS.
 • Tài liệu IELTS Trainers.
 • Sách Road to IELTS (của British Council)
 • Tài liệu luyện phát âm American Accent Training.
 • Một số kênh youtube học phát âm chuẩn IPA như mmmEnglish, Rachel’s English,…

Tổng hợp kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng

Luyện thi IELTS trong vòng 1 tháng là một thách thức to lớn đối với nhiều ứng viên, tuy nhiên không phải là không thể nếu như bạn có một kế hoạch ôn luyện hợp lý và biết cách tận dụng thời gian. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Tổng hợp kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng

Bật mí kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng dành cho người mới bắt đầu

Tập trung vào khắc phục những điểm yếu – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng cực hay

Nếu như muốn cải thiện điểm số thì thí sinh cần phải hết sức tập trung vào việc khắc phục điểm yếu. Bạn nên làm nhiều đề thi mẫu nhất có thể để kiểm tra năng lực ngoại ngữ của bản thân ở từng kỹ năng, sau đó phân tích lỗi và sửa chữa. Lặp đi lặp lại việc này thường xuyên, đảm bảo trong vòng 30 ngày ngắn ngủi, trình độ giải đề của bạn sẽ lên một tầm cao mới.

Sử dụng nguồn tài liệu uy tín

Thí sinh nên ưu tiên những giáo trình, ebook, website,… học tiếng Anh và ôn thi IELTS chính thống, uy tín. Hãy đa dạng hóa nguồn tài liệu của mình như sách báo, postcard, âm nhạc,… để giúp việc ôn luyện trở nên hấp dẫn và thú bị hơn, không bị nhàm chán.

Thường xuyên luyện tập – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng dễ thực hiện nhất

Việc duy trì một thói quen học tập thường xuyên là vô cùng quan trọng để cải thiện trình độ ngoại ngữ. Bạn cần có một trình ôn luyện cụ thể và đảm bảo tuân thủ thời gian. Đây là kinh nghiệm luyện thi IELTS 1 tháng vô cùng hiệu quả, có thể giúp thí sinh chinh phục kỳ thi dễ dàng với điểm số vượt xa kỳ vọng.

Tham gia Group chấm bài Writing Miễn phí của Cựu giám khảo

Học từ vựng dựa theo ngữ cảnh

Một trong những cách luyện thi IELTS trong vòng 30 ngày hiệu quả đó chính là trau dồi từ vựng dựa theo ngữ cảnh. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ từ mới dễ dàng. Đồng thời biết cách vận dụng từ vựng trong văn bản, giao tiếp một cách linh hoạt và nhạy bén. Đây sẽ là bí quyết giúp bạn đạt được điểm cao khi tham gia kỳ thi IELTS.

Học từ vựng dựa theo ngữ cảnh

Luyện tập từ vựng theo ngữ cảnh

Xem và nghe các phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh

Bạn có thể xem các chương trình tin tức, phim ảnh, talk show bằng tiếng Anh để luyện tập kỹ năng nghe và nói. Ngoài ra, đọc thêm các tạp chí, blog hay sách tiếng Anh nhằm trau dồi thêm từ vựng, tiếp thu cách hành văn độc đáo. Nhờ đó, kỹ năng kỹ năng đọc và viết của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Sử dụng note – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng phổ biến

Trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc, thí sinh nên học cách ghi chú từ vựng mới, quy tắc ngữ pháp hay những mẹo làm bài hiệu quả. Đây sẽ là nguồn tài liệu tổng hợp kiến thức giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức trong việc ôn tập. Ngoài ra, hãy rèn luyện kỹ năng take note keywords, nó sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình làm bài thi của bạn.

Nhận phản hồi từ mentor – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng cực bổ ích

Thí sinh cần có một người hướng dẫn hoặc giáo viên dày dặn kinh nghiệm để nhận xét và đánh giá về bài thi thử của mình. Bạn có thể hỏi mentor về những điểm cần cải thiện hay những lỗi thường gặp để có thể nâng cao điểm số. Học IELTS với sự hỗ trợ của người hướng dẫn, quá trình luyện thi của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham gia Group chấm bài Writing Miễn phí của Cựu giám khảo

Nhận phản hồi từ mentor - Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng cực bổ ích

Học IELTS cùng metor hoặc giáo viên

Chú ý quản lý thời gian

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 1 tháng hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ đó chính là chú ý đến thời gian khi giải đề. Một bài thi IELTS có rất nhiều câu hỏi khác nhau, phân cấp từ dễ đến khó. Do đó, để có thể hoàn thành tất cả các câu hỏi, bạn phải phân bổ thời gian hợp lý và kiểm soát chính xác tốc độ làm bài.

Tham gia thi thử – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng được sử dụng nhiều nhất

Thí sinh nên tham gia các bài thi thử tối thiểu 1 lần trước khi chính thức đăng ký thi IELTS. Việc này sẽ giúp bạn có thể làm quen với cấu trúc đề thực tế cũng như là áp lực trong môi trường phòng thi. Nhờ đó, bạn có thể đánh giá được chính xác trình độ ngoại ngữ cá nhân và tự tin hơn để chinh phục kỳ thi chính thức.

Thuộc lòng các quy tắc ngữ pháp

Muốn đạt được những band điểm ấn tượng và vượt qua giới hạn của bản thân, thí sinh cần phải nắm vững các quy tắc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao như 12 thì, cấu trúc câu, liên từ, đại từ, giới từ,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên luyện tập các bài tập về ngữ pháp để có thể sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo, nhạy bén và linh hoạt.

Cải thiện kỹ năng phát âm

Phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong với kỳ thi IELTS nói riêng và việc giao tiếp tiếng Anh trong đời sống nói chung. Chỉ có phát âm chuẩn xác, thí sinh mới có thể chinh phục bài thi Listening và Speaking với điểm số ấn tượng. Do đó, trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc, bạn cần phải hết sức tập trung vào việc cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh.

Cải thiện kỹ năng phát âm

Tập trung cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn IPA

Ứng dụng tư duy phát triển – Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng hữu ích

Thí sinh cần phải tin tưởng vào việc bản thân có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và đạt được điểm số mục tiêu trong kỳ thi IELTS. Đây chính là kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng có thể giúp bạn vượt qua được nỗi sợ của bản thân, xây dựng thái độ tích cực, tự tin và chủ động trong việc học tập.

Giữ tinh thần thư giãn và bình tĩnh

Thí sinh nên giữ cho mình một tình thần học tập thoải mái và áp dụng những phương pháp ôn luyện thú vị để việc tiếp thu kiến thức đạt được hiệu quả, duy trì sự hứng thú với tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc nhằm đảm bảo bản thân có được trạng thái tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.

Xem thêm: Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm bận rộn cực hiệu quả

Luyện thi IELTS cấp tốc cùng Mc IELTS

Hiện nay, khi nhắc đến trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín và chất lượng tại TP. HCM thì chắc chắn không thể bỏ qua Mc IELTS. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Mc IELTS tự hào khi đã giúp hàng ngàn học viên thực hiện hóa ước mơ của mình, chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số ấn tượng.

Luyện thi IELTS cấp tốc cùng Mc IELTS

Mc IELTS – Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc chuyên nghiệp, uy tín

Lợi thế cạnh tranh giúp Mc IELTS trở thành địa chỉ luyện thi IELTS được nhiều học viên lựa chọn:

 • Môi trường học tập toàn diện, đầy sáng tạo và năng đồng, học viên được tạo mọi điều kiện để học IELTS cùng cựu giám khảo nhằm nâng cao trình độ, khả năng tư duy tiếng Anh trong thời gian ngắn.
 • Mc IELTS có đội ngũ giảng viên xin sò, chuyên môn sư phạm vững vàng. Đặc biệt, thầy cô đã tham gia từng tham gia rất nhiều kỳ thi IELTS và sở hữu chứng chỉ giảng dạy CELTA, TESOL,… với điểm số vô cùng ấn tượng.
 • Trung tâm sở hữu giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế, được biên soạn bởi những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hiểu rõ trình độ và năng lực ngoại ngữ của người Việt Nam.
 • Mc IELTS mang đến cho học viên một lộ trình đào tạo được cá nhân hóa phù hợp với trình độ ngoại ngữ của từng bạn và chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng. Nhờ đó, trong thời gian ngắn học viên có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh một cách đáng kể.

Xem Bảng vàng thành tích của McIELTS NGAY

Mc IELTS - địa chỉ đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mc IELTS – địa chỉ đào tạo Anh ngữ hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cho ra mắt rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, khuyến khích học viên học tập chăm chỉ, tiến bộ nhanh chóng:

 • Tặng miễn phí 6 buổi học 1 kèm 1 với giảng viên cố vấn để ôn tập kiến thức.
 • Học lại miễn phí khi không đạt chỉ tiêu đầu ra.
 • Tham gia group học tập, giải đáp thắc mắc trên Facebook với sự tham gia của thầy Gary – Cựu giám khảo chấm thi IELTS.
 • Nhận bộ tài liệu miễn phí với hơn 50 đầu sách được Mc IELTS chọn lọc kỹ lưỡng.
 • Đăng ký đổi lịch, tham gia lớp học bù khi có việc bận đột xuất.

Nếu bạn đang còn lo lắng về chất lượng đào tạo của Mc IELTS, hãy ngừng suy nghĩ và gạt nó ra khỏi đầu ngay lập tức. Với thâm niên giảng dạy IELTS, chúng tôi đã giúp rất nhiều học viên cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn. Dưới đây là đánh giá của hơn 1000 cựu học viên về chất lượng đào tạo tại Mc IELTS.

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Trên đây là tổng hợp tất tần tật những kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng đạt hiệu quả cao mà Mc IELTS muốn chia sẻ với học viên. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình ôn luyện tối ưu, đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ để chinh phục kỳ thi IELTS một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học luyện thi IELTS cấp tốc phù hợp với trình độ, hãy LIÊN HỆ NGAY với Mc IELTS qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

Liên Hệ Ngay

Tin tức liên quan
Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Trung tâm IELTS Hà Nội

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục vụ cho mục đích du học, tốt nghiệp hoặc định cư. Thế nhưng, việc tìm được trung tâm IELTS Hà Nội uy tín và chất lượng để có thể chinh phục điểm số mục tiêu […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Luyện thi IELTS tại Bình Dương

Trong thời đại của toàn cầu hóa như hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là học và luyện thi IELTS tại Bình Dương ở đâu thì uy tín. Trong bài viết này, Anh ngữ Mc IELTS sẽ […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Thời gian biểu học IELTS

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hay muốn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới với tấm bằng IELTS thì việc lập một thời gian biểu học IELTS hợp lý ngay từ bây giờ chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình sớm nhất. Trong bài […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Địa điểm thi IELTS

IELTS là một trong những kỳ thi quốc tế nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ tại Việt Nam. Sở hữu tấm bằng IELTS với điểm số ấn tượng sẽ mở ra cơ hội phát triển tiềm năng (du học, xin việc, định cư,…). Vậy thi chứng chỉ IELTS ở đâu? Tại […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772