Luyện thi IELTS trong 6 tháng đơn giản cho mọi đối tượng

Luyện thi IELTS là một quá trình dài và đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình học IELTS rõ ràng và chi tiết thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết này, Mc IELTS sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng hiệu quả.

Để tham gia lộ trình học IELTS trong 6 tháng thì cần chuẩn bị gì?

Trong hành trình luyện thi IELTS, chắc hẳn ai cũng mong muốn có thể rút gọn thời gian ôn luyện tối đa để tiết kiệm chi phí cũng như công sức học tập. Để áp dụng lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng, trước hết bạn cần phải xác định một số yếu tố quan trọng sau đây.

Xác định trình độ của bản thân

“Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở mức nào?” Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định để có thể xây dựng một lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng phù hợp. Bạn cần phải biết được chính xác mình còn yếu ở kỹ năng nào, từ đó phân chia thời gian học tập một cách hợp lý để cải thiện chúng hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bạn có thể kiểm tra trình độ IELTS của mình. Trong đó, cách để bạn đánh giá năng lực tiếng Anh chính xác và đầy đủ nhất là tham gia kỳ thi thử tại các trung tâm IELTS chất lượng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự đánh giá năng lực của mình thông qua việc làm đề ngẫu nhiên trong bộ tài liệu của Cambridge English. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều nguồn test IELTS online uy tín và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo như:

 • IELTS Online Test
 • IELTS Buddy
 • IELTS – Exam
 • IELTS For Free

Để kiểm tra trình độ Speaking chuyên sâu, bạn có thể truy cập vào một số trang web chất lượng như Testuru, Bereadyielts hoặc Italki để được thực chiến cùng với các giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, đối với phương thức kiểm tra này, các bạn cần phải trả phí để được tham gia thi thử.

Mc IELTS hiện cung cấp dịch vụ đánh giá trình độ IELTS MIỄN PHÍ với cựu giám khảo chấm thi. Kết quả sẽ rất sát với điểm số thi thật. Các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Xác định trình độ của bản thân

Xác định trình độ tiếng Anh cá nhân

Xác định mục tiêu và thời gian ôn tập cụ thể trong 6 tháng

Sau khi đã xác định được trình độ của mình, bạn cần xem xét về mục tiêu khi học IELTS là gì để có thể định hướng được lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng một cách cụ thể hơn. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được đích đến của mình, đồng thời cũng sẽ tạo động lực để bạn duy trì sự kiên trì.

Hãy nhớ rằng, bạn nên đặt mục tiêu dựa trên năng lực thực tế của mình để tránh việc đặt mục tiêu quá cao và tự khiến cho mình bị áp lực hoặc bỏ cuộc giữa chừng vì cảm thấy mình sẽ không làm được.

Hơn hết, dù mục tiêu học tập của bạn là gì thì việc đầu tư thời gian và phân chia thời gian học tập hợp lý vẫn là chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn đi thẳng đến thành công.

Trên thực tế, kiến thức IELTS vô cùng rộng và đòi hỏi người học phải thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì vậy, việc xây dựng một lịch trình học tập với thời gian ôn tập cho từng kỹ năng riêng biệt cụ thể sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hiệu quả và đảm bảo được sự linh hoạt trong học tập.

Xây dựng lộ trình học IELTS trong 6 tháng

Nếu chỉ liên tục tiếp thu kiến thức mà không có sự sắp xếp khoa học sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị “quá tải” và không hiểu rõ mình đang học gì. Đừng lo, tiếp theo Mc IELTS sẽ hướng dẫn bạn lộ trình học IELTS trong 6 tháng theo từng giai đoạn cụ thể để bạn ôn luyện hiệu quả hơn.

Xây dựng lộ trình IELTS trong 6 tháng

Lộ trình ôn thi IELTS trong 6 tháng chi tiết theo từng giai đoạn cụ thể

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 1 (Từ 2 tuần đến 1 tháng)

Ngữ pháp, phát âm và từ vựng là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, bởi vì bạn cần phải đảm bảo nền tảng vững chắc thì mới có thể tiếp tục mở rộng đến những kiến thức nâng cao hơn.

Nếu bạn đang ở band 5.5 – 6.0 và chỉ có 6 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì bạn nên dành từ 2 tuần – 1 tháng đầu tiên để ôn tập lại các kiến thức ngữ pháp cơ bản bao gồm thì, câu điều kiện, đại từ quan hệ, câu so sánh,…

Với những bạn ở band thấp hơn từ 4.5 – 5.0 thì quá trình này có thể sẽ kéo dài lâu hơn dao động từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Nên nhớ, thời gian học không có một mẫu số chung nào mà sẽ dài hay ngắn phụ thuộc chính vào nền tảng tiếng Anh hiện tại của bạn.

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 1 (Từ 2 tuần đến 1 tháng)

Nắm vững các ngữ pháp cơ bản và trau dồi vốn từ vựng

Các bạn có thể tham khảo một số tài liệu ôn luyện IELTS phổ biến sau để có thể cải thiện trình độ ngữ pháp của mình nhanh chóng:

 • English Grammar in Use (Raymon Murphy)
 • Cambridge English Grammar For IELTS
 • Advanced Grammar in Use (Martin Hewings)

Với từ vựng, một cuốn sách mà bất kỳ sĩ tử IELTS nào cũng không nên bỏ qua là Vocabulary for IELTS, trong đó các từ vựng sẽ được chia theo nhiều chủ đề khác nhau đi kèm với các bài tập ứng dụng giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng. Ngoài ra, English Collocations in Use Advanced cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể trau dồi thêm các từ vựng nâng cao và đạt band điểm từ 6.5 trở lên.

Phát âm cũng là một phần không thể bỏ qua. Hãy luyện tập thông qua Youtube, Netflix hoặc bất kỳ kênh nào khiến bạn thích thú khi luyện. Một số cuốn sách có thể sử dụng để tham khảo là Pronunciation in Use. Nếu có điều kiện, hãy đăng ký 1 khóa luyện Phát âm với giáo viên bản xứ vì bạn có thể được tương tác trực tiếp và nhận sửa lỗi cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn dễ tiếp thu và nhanh chóng cải thiện hơn so với việc chỉ ngồi luyện tập trước màn hình máy tính.

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 2 (Từ 2 đến 3 tháng)

Sau khi đã nắm chắc nền tảng cơ bản, ở giai đoạn tiếp theo của lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng, bạn cần lên kế hoạch ôn luyện từng kỹ năng trong bài thi IELTS. Trong đó, các bạn nên chú trọng và dành thời gian nhiều hơn vào việc cải thiện các kỹ năng mà mình còn yếu.

Reading

Dưới đây là thông tin chi tiết về các dạng bài trong phần thi Reading mà các bạn có thể tham khảo.

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 2 (Từ 2 đến 3 tháng)

Các dạng bài thi trong Reading IELTS

Matching
 • Matching headings
 • Matching information
 • Matching sentence endings

Thông thường, trong quá trình luyện thi IELTS trong 6 tháng, đặc biệt là dạng bài Matching thì phần câu hỏi này nên được làm cuối cùng sau khi đã hoàn thành các câu hỏi của các dạng bài khác trong Reading. Sau khi đọc đề bài lần đầu, bạn đã có thể trả lời được ngay một vài câu hỏi đơn giản. Với các câu hỏi còn lại, bạn nên đọc lướt lại bài một lần nữa để tìm được câu trả lời chính xác, đừng quên chú ý đến các từ khóa trong các Heading.

Completion task
 • Complete a diagram/picture
 • Complete sentences

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bài của dạng Completion task:

 • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của đề bài và xác định loại từ, số lượng từ mà chúng ta cần điền vào các chỗ trống.
 • Bước 2: Hãy xác định các keyword quan trọng trong đề bài. Bạn nên chú ý các loại từ như danh từ riêng, các từ mang nghĩa phủ định,…
 • Bước 3: Đọc lướt qua toàn bài để xác định được vị trí của câu trả lời. Sau đó đọc kỹ lại đoạn văn có chứa đáp án để tìm được đáp án chính xác nhất.
Short-answer questions
 • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của đề bài và xác định số lượng từ, loại từ cần điền vào các chỗ trống.
 • Bước 2: Khi đọc các câu hỏi, hãy gạch chân các keyword chính trong câu và xác định đoạn văn có chứa câu trả lời trong bài đọc. Ở dạng bài này, thứ tự câu hỏi sẽ được sắp xếp theo trình tự bài đọc.
 • Bước 3: Hãy đọc kỹ đoạn văn để tìm đáp án và so sánh với số lượng từ cần thiết, đồng thời diễn giải lại để phù hợp với loại từ trong câu hỏi.
Multiple choices
 • Bước 1: Đọc câu hỏi và xác định những keyword chính trong câu hỏi đó (không nên đọc đáp án trước).
 • Bước 2: Hãy dựa vào những keyword mà bạn đã xác định để tìm vị trí của đoạn văn trong bài đọc có chứa nhiều (hoặc liên quan nhiều) đến keyword trong câu hỏi nhất.
 • Bước 3: Đọc kỹ lại đoạn văn và so sánh với các đáp án để chọn đáp án chính xác nhất.
T/F/NG questions
 • Bước 1: Đọc kỹ câu hỏi và xác định các keyword quan trọng trong câu hỏi, hãy tìm cách diễn giải lại các câu hỏi đó theo nhiều cách.
 • Bước 2: Dựa vào các keyword để xác định vị trí câu trả lời trong các bài văn.
 • Bước 3: Ở bước này sẽ có 3 trường hợp xảy ra như:
  • Hầu hết các từ được nhắc đến trong bài văn đều trùng khớp với câu hỏi, chỉ có một hoặc một vài từ khác => Chọn FALSE
  • Tất cả các từ trong đoạn văn đều trùng khớp với câu hỏi => Chọn TRUE
  • Hầu hết các từ trong đoạn văn đều không trùng khớp với câu hỏi => Chọn NOT GIVEN

Các tài liệu chất lượng mà bạn có thể sử dụng cho quá trình luyện thi IELTS trong 6 tháng về kỹ năng Reading bao gồm:

 • Get Ready for IELTS Reading
 • IELTS Reading Recent Actual Test
 • Reading strategies for IELTS

Listening

Dưới đây là các tips làm bài cho các dạng bài kiểm tra thuộc phần Listening trong IELTS mà các bạn có thể tham khảo.

Các dạng bài thi trong Listening IELTS

Các dạng bài thi trong Listening IELTS

Completion

Đây là dạng bài thường được gặp trong Part 1 và Part 4.

 • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của đề bài và xác định số lượng từ cần phải điền.
 • Bước 2: Hãy xác định loại từ cần điền.
 • Bước 3: Ghi nhớ và gạch chân các keyword quan trọng và diễn giải chúng lại theo nhiều cách.
 • Bước 4: Tiến hành nghe và chú ý bắt nhanh các thông tin còn thiếu.
Multiple Choices

Đây là một dạng bài khá khó do mang nhiều yếu tố có thể đánh lừa các thí sinh luyện IELTS, thường xuất hiện tại Part 2 và Part 3.

 • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của đề bài và đặc biệt chú ý xem đề bài yêu cầu là chỉ được chọn 1 hay có thể chọn nhiều đáp án đúng.
 • Bước 2: Đọc phần câu hỏi và gạch chân keyword, hãy lưu ý đến các yếu tố như thì câu hỏi hay từ để hỏi. Đây là dạng bài mà bạn nên dành nhiều thời gian để đọc kỹ đề bài trong phần thi Listening.
 • Bước 3: Tiến hành nghe. Hầu hết các câu hỏi trong dạng bài Multiple Choices sẽ được sắp xếp lần lượt dựa theo file âm thanh. Đặc biệt, hãy chú ý đến các tiểu tiết nhỏ nhưng dễ làm bạn mất điểm như thì, các từ phủ định NOT/DON’T,…
Map/ Diagram
 • Bước 1: Xác định rõ phương hướng trong Map và ghi nhớ kỹ các thông tin mà Map cung cấp.
 • Bước 2: Bắt đầu nghe bằng cách dùng một chiếc bút di chuyển theo Map. Đoạn âm thanh đọc đến đâu thì bạn hãy đưa bút đi theo đến đó. Lưu ý rằng tuyệt đối không được take notes trong bài Map.
Short-answer questions
 • Bước 1: Hãy đọc kỹ yêu cầu của đề bài và xác định số lượng từ yêu cầu.
 • Bước 2: Đọc phần câu hỏi và gạch chân các keyword, bạn hãy cố gắng để diễn giải lại các keyword theo nhiều cách khác nhau.
 • Bước 3: Bắt đầu nghe. Thông thường, thứ tự câu hỏi trong bài thi sẽ được sắp xếp dựa theo file âm thanh. Vì vậy, khi nghe xong câu nào, bạn cần ghi lại đáp án ngay vào bản nháp và chuyển sang câu tiếp theo.
Matching
 • Bước 1: Đọc phần câu hỏi và gạch chân các keyword trong câu hỏi. Với dạng bài Matching, các đáp án thường khá tương tự nhau, vậy nên, bạn cần phải cẩn thận tìm từng điểm khác biệt từ cơ bản nhất như thì, từ phủ định,…
 • Bước 2: Tiến hành nghe, hãy cố gắng ghi chú lại các nội dung quan trọng trong dạng bài này.
 • Bước 3: Hãy dùng phần đã ghi chú để hoàn thành câu trả lời.

Đối với việc kỹ năng Listening khi luyện thi IELTS trong 6 tháng, tài liệu phố biển nhất mà các bạn không nên thiếu là Intensive IELTS Listening và Listening Strategies for IELTS. Hai cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn từng chiến thuật làm bài chi tiết cho từng dạng bài, đặc biệt là với hai dạng Multiple choices và Map. Sau khi đã nắm vững cách làm bài của từng dạng bài, bạn có thể luyện tập thêm với sách IELTS Recent Actual Listening Test và Listening for IELTS.

Speaking

Phần thi Speaking IELTS được chia thành 3 phần:

 • Part 1: Các câu hỏi sẽ xoay quanh chủ đề giới thiệu về bản thân (bao gồm tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,…) và các câu hỏi liên quan đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Đây là phần đơn giản nhất để bạn có thể ghi điểm tốt với người chấm thi, vậy nên hãy chuẩn bị thật tốt cho phần này. Các bạn nên trả lời tập trung vào chủ đề, cố gắng nói dài nhất có thể để thể hiện vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.
 • Part 2: Giám khảo chấm thi sẽ cho bạn một chủ đề bất kỳ và bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị, sau đó bạn sẽ trình bày về chủ đề đó trong vòng 2 phút. Ở phần thi này, bạn cần phải vận dụng một cách linh hoạt các thì (từ quá khứ đến tương lai) và cũng có thể ghi điểm thêm bằng các từ rườm, từ nối như Besides, Therefore, However,…Lưu ý rằng hãy chuẩn bị 10-15 chủ đề thường gặp nhất của Part 2 để không bị động trong phòng thi nhé.
 • Part 3: Đây là phần dành cho các câu hỏi mở rộng và có liên quan đến chủ đề của Part 2. Hãy cố gắng sử dụng đa dạng từ vựng và ngữ pháp nâng cao để cải thiện điểm số. Đừng lo lắng nếu giám khảo cắt ngang câu trả lời của bạn, hãy tập trung vào việc đưa câu trả lời dài nhất có thể.

Một vài cuốn sách hữu ích có thể giúp bạn có thêm ý tưởng mới lạ trong phần thi Speaking IELTS như:

 • Ideas for IELTS topics
 • IELTS Speaking (Mat Clark)

Writing

Kỹ năng Writing có thể chính là kỹ năng khó nhất trong quá trình luyện thi IELTS trong 6 tháng, kể cả đối với người đã có kinh nghiệm thi IELTS. Trong phần này, bài thi sẽ được chia theo 2 dạng Task bao gồm:

 • Task 1: Dạng miêu tả biểu đồ. Chúng ta có thể chia thành hai nhóm là Nhóm 1 (Line chart, Pie chart, Bar chart, Table) và Nhóm 2 (Maps, Process).
 • Task 2: Có 4 dạng bài mà bạn có thể sẽ gặp bao gồm: Opinion, Discussion, Cause & Solution và Two – Part question.

Trong hai phần này thì Task 2 chính là phần quan trọng và chiếm nhiều điểm số hơn. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian và sự tập trung hơn khi luyện tập phần này.

Một số tài liệu ôn luyện phần Writing chất lượng mà bạn có thể tham khảo như:

 • High-scoring IELTS Writing Model Answer
 • Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5
 • Best Practice Book for IELTS Writing
 • Barron’s Writing for the IELTS

Điều quan trọng nhất với luyện Speaking/Writing đó là có người giúp bạn chấm sửa và nhận xét. Từ đó bạn mới khắc phục được các lỗi sai của bản thân. Hãy nhờ một người bạn có tiếng Anh tốt hoặc tìm đến các lớp học với giáo viên có chuyên môn để nhận được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Khóa Học Writing IELTS Online Cực Hiệu Quả Từ Mc IELTS

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 3 (Từ 2 đến 3 tháng)

Để đảm bảo bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS thì chắc chắn lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng của bạn không thể thiếu phần luyện đề thực tế. Ở giai đoạn này, các bạn nên dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện đề thi theo các kỹ năng IELTS và hãy luôn nhớ bấm giờ trong quá trình luyện để kiểm soát được thời gian làm bài của mình nhé.

Lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng giai đoạn 3 (Từ 2 đến 3 tháng)

Luyện đề thi IELTS thực tế

Các bạn hoàn toàn có thể luyện tập với các đề thi có sẵn trong tài liệu Cambridge, hoặc nếu bạn mong muốn đạt được band điểm cao hơn, hãy tham khảo các tài liệu như Bộ Cambridge Practice Test for IELTS và 15 Days Practice for IELTS. Một số tài liệu nâng cao khác mà bạn cũng có thể xem xét như:

 • Longman Focus on IELTS
 • IELTS Practice Test Plus
 • A book for IELTS (Mc Carter)
 • IELTS Advantage Skill

Mc IELTS – Trung tâm luyện thi IELTS trong 6 tháng hiệu quả

Có thể thấy, với những ai chưa có quá nhiều kinh nghiệm thi IELTS thì lộ trình luyện thi IELTS trong 6 tháng vẫn sẽ có một vài thử thách khiến bạn khó đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là một vấn đề quá lớn khi bạn chọn được trung tâm ôn luyện IELTS chất lượng. Mc IELTS tự tin có thể giúp bạn chinh phục được band điểm như mong muốn với các thế mạnh như:

 • Trung tâm luyện thi IELTS Mc IELTS sở hữu đội ngũ giáo viên người bản xứ là các cựu giám khảo chấm thi IELTS, có kinh nghiệm giảng dạy và chấm thi IELTS lâu năm. Họ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS.
 • Mc IELTS cung cấp đa dạng hình thức học tập phù hợp – ONLINE và OFFLINE, đảm bảo phù hợp với các nhu cầu và lịch trình của học viên. Từ đó, đảm bảo bạn sẽ có thể học tập một cách linh hoạt và không bị bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào.
 • Giáo trình tại Mc IELTS được biên soạn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, bám sát với cấu trúc đề thi và được cập nhật thường xuyên theo xu hướng ra đề mới nhất.
 • Các giảng viên tại Mc IELTS cực kỳ tận tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.
 • Mc IELTS đã nhận được hàng nghìn đánh giá tích cực từ các cựu học viên trên đa nền tảng bao gồm Facebook, Google, Edu2review.
 • Khi luyện thi IELTS trong 6 tháng, Mc IELTS hỗ trợ các học viên học lại MIỄN PHÍ nếu không đạt điểm lên lớp (liên hệ để được tư vấn chi tiết)
 • Học viên sẽ được tặng thêm 6 buổi học IELTS 1 kèm 1 mỗi tuần với cố vấn học tập để được giải đáp các thắc mắc và tăng cường thời gian luyện tập.
Ôn luyện IELTS hiệu quả tại Mc IELTS

Ôn luyện IELTS hiệu quả tại Mc IELTS

Trải qua nhiều năm giảng dạy và đã giúp hàng ngàn học viên đạt band điểm tốt trong các kỳ thi IELTS, trung tâm IELTS nhận được nhiều đánh giá chất lượng từ các học viên trên nhiều nền tảng:

Đăng Ký Ngay

Các khóa học luyện thi IELTS tại Mc IELTS mà các bạn có thể tham khảo như

 • IELTS Pronunciation
 • Pre IELTS
 • IELTS Foundation
 • IELTS Intermediate
 • IELTS Advanced
 • Gói chấm bài IELTS Writing
 • Gói kèm IELTS Speaking

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được bí quyết luyện thi IELTS trong 6 tháng hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học IELTS tại Mc IELTS, bạn có thể truy cập vào website mcielts.com hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE của chúng tôi.

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772