Top 20+ trang luyện IELTS Reading online mỗi ngày giúp bạn đạt điểm cao

Mục lục bài viết

Reading là một trong những phần thi tương đối khó trong kỳ thi IELTS, đòi hỏi người học cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức cho quá trình luyện tập. Với sự phát triển của công nghệ, việc luyện Reading IELTS hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Anh ngữ Mc IELTS sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trang web luyện Reading IELTS uy tín cung cấp tài liệu luyện Reading IELTS mỗi ngày để bạn có thể rèn luyện và nâng cao điểm số của mình một cách hiệu quả nhất.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về phần thi IELTS Reading

IELTS Reading là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS, được chấm riêng trên thang điểm từ 1.0 – 9.0. Sau đó, kỹ năng Reading sẽ được cộng điểm với những kỹ năng khác và chia trung bình để ra điểm Overall cho cả bài thi. 

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi Reading

Bài thi IELTS Reading sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh dự thi thông qua 3 đoạn văn với 40 câu hỏi chi tiết. Theo đó, giám khảo sẽ đánh giá khả năng đọc hiểu, nắm bắt ý chính và ghi nhớ của thí sinh. Tùy hình thức thi IELTS mà đề thi sẽ có sự khác biệt như:

 • IELTS Reading Academic Training: Bài thi sẽ bao gồm 3 đoạn văn được lấy từ các đoạn trích có trong sách báo, tập san, tạp chí, bài nghiên cứu khoa học,…
 • IELTS Reading General Training: Đề thi được lấy từ các đoạn trích có trong sách báo, tạp chí, quảng cáo, thông báo,…
Tìm hiểu về cấu trúc đề thi Reading

Bài thi IELTS Reading sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh

Tìm hiểu về thang điểm IELTS Reading

Thang điểm 9.0 IELTS Reading là band điểm cao nhất, thế nhưng tùy vào hình thức bài thi IELTS Reading Academic Training hay General Training mà cách tính điểm sẽ được phân chia khác nhau theo bảng dưới đây.

IELTS Reading Academic Training IELTS Reading General Training
Số câu trả lời đúng Điểm số tương ứng Số câu trả lời đúng Điểm số tương ứng
3-4 2.5 5-7 2.5
5-6 3.0 8-11 3.0
7-9 3.5 12-14 3.5
10-12 4.0 15-18 4.0
13-15 4.5 19-22 4.5
16-19 5.0 23-26 5.0
20-22 5.5 27-29 5.5
23-26 6.0 30-31 6.0
27-29 6.5 32-33 6.5
30-32 7.0 34-35 7.0
33-34 7.5 36-37 7.5
35-36 8.0 38 8.0
37-38 8.5 39 8.5
39-40 9.0 40 9.0
Hướng dẫn các bước làm bài thi Reading IELTS

Người học cần có chiến lược luyện IELTS Reading phù hợp để đạt điểm cao

Vì sao nên luyện Reading IELTS online?

Luyện trên web luyện Reading IELTS được đánh giá là một phương pháp học cực kỳ hiệu quả trong thời đại 4.0, không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh mà còn giúp bạn mở mang kiến thức mới về thế giới xung quanh. Mặt khác, việc luyện IELTS Reading online cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, ví dụ như:

 • Nguồn tài liệu phong phú, đa dạng: Website là nơi chứa đựng số lượng thông tin “khổng lồ” từ khắp nơi trên thế giới. Ở đó bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ tin tức chính trị, thời sự, các sự kiện nổi bật trong nước và thế giới, đến các thông tin lịch sử, địa lý, giáo dục, sức khỏe,… Nói một cách khác, website là nơi có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều chủ đề khác nhau, nâng cao vốn từ vựng cũng như kiến thức về xã hội.
 • Tiện lợi, linh hoạt: Với hình thức luyện IELTS Reading trực tuyến, bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có một thiết bị kết nối internet. Phương pháp này rất phù hợp với những người muốn tham gia lộ trình học IELTS cho người đi làm hoặc có lịch học tập, làm việc không cố định vì nó cho phép bạn có thể chủ động hơn trong việc học tập. 
 • Hình thức trình bày trực quan, dễ hiểu: Thông tin trên website thường được trình bày một cách trực quan, sinh động, giúp người học dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ các kiến thức hơn.
Vì sao nên luyện Reading IELTS online?

Những ưu điểm khi luyện Reading IELTS qua web

Danh sách 20 web luyện Reading IELTS được đánh giá cao nhất

Bên cạnh việc xây dựng một kế hoạch học tập logic, các web luyện Reading IELTS sẽ là công cụ hỗ trợ cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tận dụng tốt nhất cho việc học của mình. Dưới đây là danh sách các trang website luyện Reading IELTS uy tín được cộng đồng luyện thi IELTS đánh giá cao mà các bạn có thể tham khảo.

Danh sách 20 công cụ ôn Reading IELTS được đánh giá cao nhất

Danh sách 20 trang website học Reading IELTS được đánh giá cao nhất

Web luyện Reading IELTS Into The Book

Into The Book là một website lý tưởng cho những ai đang follow lộ trình luyện thi IELTS 5.0 hoặc đang muốn củng cố nền tảng để bắt đầu luyện Reading. Đồng thời, đây cũng là trang web học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí với các phương pháp học tập đa dạng, thú vị thông qua hình ảnh và những câu chuyện. Tại đây, người học có thể tự lựa chọn phương pháp ôn luyện Reading phù hợp với năng lực của mình. 

Into The Book

Giao diện luyện Reading trên Into The Book

Một điểm hạn chế của Into The Book là các bài học trên web có độ khó chỉ ở mức trung bình với các mẫu câu, ngữ pháp và từ vựng tương đối đơn giản. Vì vậy, nếu như bạn muốn nâng band điểm của mình lên cao hơn thì sau khi đã nắm được kiến thức cơ bản, bạn có thể tìm tới website cung cấp các bài học có độ khó hơn.

Địa chỉ trang web: Reading.ecb.org

Web luyện Reading IELTS Pre IELTS IDP

Không chỉ là nhà đồng sáng lập và đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới, Pre IELTS IDP còn sở hữu một kho tài liệu luyện thi IELTS cực kỳ phong phú với đầy đủ các tài liệu ôn các kỹ năng nói – đọc – viết và những bài luyện nghe IELTS cực kỳ chất lượng. Từ đó, bên cạnh kỹ năng đọc, người học cũng có thể ôn luyện và phát triển cả những kỹ năng khác một cách toàn diện.

Các tài liệu ôn luyện Reading IELTS online tại IDP được chia thành 2 dạng là có trả phí (paid) và miễn phí (free). Vì vậy, tùy theo nhu cầu học tập và khả năng tài chính của mình mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Địa chỉ trang web: ielts.idp.com

Web luyện Reading IELTS Short Stories

Giống với tên gọi của mình, Short Stories là một website hỗ trợ người dùng luyện Reading IELTS online thông qua những câu truyện ngắn hay các đoạn trích trong tiểu thuyết. Sự kết hợp song song giữa học tập và giải trí sẽ tạo nên sự mới mẻ và hứng thú cho người học trong suốt quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Ngoài ra, khi học tiếng Anh qua các mẩu truyện, bạn cũng có thể thu thập cho mình một vốn từ vựng đa dạng và phong phú hơn. 

Short Stories

Luyện Reading IELTS hiệu quả với Short Stories

Một điểm trừ của web luyện IELTS Reading trực tuyến – Short Stories là trang web chỉ cung cấp các câu chuyện ngắn mà không có hỗ trợ giải nghĩa từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp chi tiết. Điều này sẽ khiến cho một số đối tượng đang follow lộ trình học IELTS cho người mất gốc gặp khó khăn do phải tự tìm hiểu và giải nghĩa các từ vựng mới. Do đó, hãy cân nhắc về trang web này khi bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản và khả năng đọc hiểu ở mức khá nhé.

Địa chỉ trang web: eastoftheweb.com/short-stories

Web luyện Reading IELTS Using English

Using English chắc chắn là một mảnh ghép hoàn hảo trong lộ trình học tập của những ai muốn ôn luyện Reading IELTS online một cách bài bản, có hệ thống. Đây là một trang web luyện Reading IELTS kết hợp song hành giữa các bài đọc, bài tập và kiểm tra. Qua đó, người học có thể tự theo dõi và đánh giá được sự tiến bộ của bản thân trong suốt quá trình học.

Đặc biệt, bài tập ở mỗi chủ đề trong Using English đều được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và bám sát với cấu trúc đề thi IELTS, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Dựa vào đó, bạn có thể phát triển và cải thiện kỹ năng đọc từng bước một cách bài bản và hiệu quả. 

Địa chỉ trang web: usingenglish.com

Web luyện Reading IELTS Breaking News English

Với hơn 3000 bài báo tiếng Anh miễn phí và được cập nhật thường xuyên từ các nguồn uy tín, Breaking News English chính là tài liệu luyện thi IELTS cực kỳ hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả, đồng thời nắm vững cách hành văn chuyên nghiệp để vận dụng trong các kỳ thi sắp tới.

Không chỉ cung cấp các bài tập để củng cố kỹ năng đọc hiểu, Breaking News English còn tạo điều kiện thuận lợi cho người học khi phân chia ra các mức độ từ dễ đến khó cho các bài báo. Mỗi mức độ này sẽ tương ứng với từng level khác nhau giúp người học dễ dàng xác định trình độ hiện tại của bản thân cũng như hoạch định lộ trình và mục tiêu học tập phù hợp.

Địa chỉ trang web: breakingnewsenglish.com

Web luyện Reading IELTS English Club

English Club đã ra mắt được gần 20 năm và là một địa chỉ ôn luyện IELTS Reading được rất nhiều người học tiếng Anh đánh giá cao về mức độ uy tín. Trang web luyện Reading IELTS online này là nơi mà người học có thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào liên quan tới việc học Reading, từ những chủ đề, thể loại đa dạng cho tới phương pháp học phong phú, thú vị. 

Web luyện Reading IELTS English Club

Luyện Reading IELTS trên English Club

Bên cạnh đó, các bài học tại English Club cũng được chia theo từng cấp độ cụ thể như Elementary, Lower-intermediate, Upper-Intermediate, Advanced… giúp người học có thể tùy chọn cấp độ học phù hợp với năng lực của mình và tự xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả.

Địa chỉ trang web: www.englishclub.com

Web luyện Reading IELTS News in Levels

Thay vì tìm đến các trang tin tức Quốc tế để đọc những bài báo dài và nhiều thuật ngữ khó, bạn có thể cân nhắc đến việc tìm những bản tin đã được chọn lọc và ngắn gọn hơn tại News in Levels để luyện khả năng đọc hiểu. Các bài báo tại trang web này luôn được làm mới và cập nhật liên tục từ nhiều nguồn uy tín, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng phong phú hơn.

Địa chỉ trang web: newsinlevels.com

Web luyện Reading IELTS The Times in Plain English

The Times in Plain English là một trang tin tức đăng tải lại các bài báo từ New York Times. Chính vì vậy, các thông tin tại đây luôn được đảm bảo về độ chính xác và tính thời sự cao. Ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn The Times in Plain English là ngôn từ chính xác, xúc tích, phù hợp với từng bối cảnh giúp người học làm giàu vốn từ vựng.

Thực tế, The Times in Plain English chỉ đơn thuần là một trang web cung cấp các bài báo vắn tắt từ New York Times và hầu như không đi kèm các audio, bài tập hay chia theo cấp độ như các trang web luyện Reading IELTS. Vì vậy, website này chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng về tiếng Anh hoặc IELTS, muốn trải nghiệm phương pháp ôn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh qua báo chí hoặc tìm kiếm các chủ đề xã hội phục vụ cho lộ trình học IELTS 8.0.

Địa chỉ trang web: thetimesinplainenglish.com

Web luyện Reading IELTS New Scientist

New Scientist là một trang tạp chí về Công nghệ & Khoa học hàng đầu tại Anh. Website cung cấp các bài báo khoa học với các thuật ngữ chuyên ngành nhưng được biên soạn một cách dễ hiểu hơn. Trang web này rất phù hợp cho những ai muốn mở rộng vốn từ vựng và kiến thức về các lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Địa chỉ trang web: newscientist.com

Web luyện Reading IELTS Economist

Economist là một website luyện IELTS Reading online uy tín tại Anh, ở đó tổng hợp một cách đầy đủ những diễn biến về kinh tế toàn cầu trong 24h, đồng thời cũng phân tích các chính sách qua góc nhìn của chuyên gia. Điều này cực kỳ hữu ích cho những ai muốn trau dồi cho mình thêm nhiều từ vựng chuyên ngành. Tuy nhiên, Economist chỉ là một trang báo điện tử, vì vậy người học cần phải tự tìm tòi và giải mã các cấu trúc mới để ứng dụng trong các bài tập bên ngoài. 

Economist

Luyện Reading IELTS với Economist

Với những ai đã có nền tảng tiếng Anh ở mức khá, giỏi hoặc đã từng thi IELTS, muốn làm phong phú vốn từ và cải thiện cách học Writing hiệu quả thì Economist có thể là một sự lựa chọn không tồi.

Địa chỉ trang web: economist.com

Web luyện Reading IELTS Mighty Book

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web luyện IELTS Reading trực tuyến uy tín với phương pháp học tập thú vị thì Mighty Book sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Trang web này cung cấp rất nhiều sách báo với nhiều thể loại khác nhau, bao gồm cả các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh kinh điển, giúp người học có thể nâng cao trình độ đọc hiểu cũng như rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh tốt hơn. 

Mục đích chủ yếu của Mighty Book là giúp người học xây dựng nền tảng kiến thức hoặc để người học làm quen với tiếng Anh chứ không tập trung vào việc nâng cao khả năng Reading lên mức khá hoặc giỏi. Chính vì vậy, số lượng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và kiến thức học thuật trong Mighty Book thường không có nhiều. Đây là một trang web luyện IELTS Reading online chất lượng có thể giúp những ai đang học IELTS từ con số 0 có thể xây dựng lại nền tảng kiến thức cơ bản hiệu quả.

Địa chỉ trang web: mightybook.com

Web luyện Reading IELTS BBC Words in the News

BBC Words in the News có lẽ là một địa chỉ đọc tin không còn xa lạ với nhiều người theo đuổi lộ trình IELTS 6.5. Tại đây, người đọc có thể tìm thấy những bài viết chính thống với nhiều chủ đề khác nhau bao gồm kinh tế, khoa học, giáo dục, chính trị,… Đặc biệt, trang web này sẽ cung cấp các phần audio, ngữ pháp và từ vựng quan trọng trong mỗi bài báo, giúp bạn có thể bổ sung thêm vốn từ chuyên ngành vào kho từ vựng phong phú của mình.

BBC Words in the News sẽ là một trang web luyện Reading IELTS phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên. Nếu bạn chưa đủ tự tin có thể đọc hiểu toàn bộ bài báo, bạn nên bắt đầu từ việc đọc hiểu những dòng tóm tắt bên ngoài mỗi bài trước khi click vào đọc toàn bộ.

Địa chỉ trang web: www.bbc.com/news/world

Web luyện Reading IELTS British Council

Nhắc đến trang web luyện Reading IELTS uy tín, chắc chắn không thể thiếu cái tên British Council – Hội đồng Anh. Trang web này nổi tiếng với kho tài liệu chất lượng vô cùng phong phú và đáng tin cậy. 

Web luyện Reading IELTS British Council

British Council – Web luyện Reading IELTS uy tín

British Council sẽ giúp bạn chuẩn bị “tất tần tật” những kiến thức cần thiết cho kỳ thi IELTS bằng các bài tập đọc chính thức và các đoạn văn bám sát với độ khó của đề thi thực tế. Không cần lo lắng về việc mình có làm bài đúng cách hay không vì trong mỗi phần bài tập đều sẽ kèm theo hướng dẫn giải chi tiết để bạn có thể tự rèn luyện một cách hiệu quả.

Địa chỉ trang web: learnenglish.britishcouncil.org

Web luyện Reading IELTS Esldesk

ESL Reader là một công cụ tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu khi ôn thi IELTS cấp tốc. Điểm đặc biệt của trang web này là cách hoạt động của nó trông giống như công cụ Google Translate, nhưng thực tế nó được thiết kế với mục đích trở thành một cuốn từ điển online tiện ích giúp người học tiếng Anh luyện đọc hiệu quả hơn chứ không phải để dịch thuật. 

Các bạn chỉ cần copy đoạn văn bản bất kỳ bằng tiếng Anh vào cửa số của website, sau đó ấn vào các từ vựng mới để kiểm tra nghĩa của chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải sử dụng từ điển để tra cứu trong quá trình học.

Địa chỉ trang web: esldesk.com/Reading/esl-reader

Hướng dẫn học từ vựng sau khi luyện IELTS Reading online

Từ vựng là “chìa khóa vàng” để bạn có thể làm tốt cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS và quá trình ôn luyện thi IELTS trong 6 tháng thông qua các web luyện Reading IELTS chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi thêm cho vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, để học từ vựng và ghi nhớ chúng lâu dài, bạn cần có một phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là 5 bước học từ vựng khi luyện IELTS Reading cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Phân loại chủ đề của bài Reading

Hầu hết các bài Reading trong IELTS thường là những bài viết học thuật, cho nên mỗi bài viết sẽ xoay quanh một chủ đề nhất định, có thể là chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như giáo dục, tâm lý học,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ bắt gặp những chủ đề mới lạ như thiên văn học hay nghiên cứu. Vì thế, việc phân loại các từ vựng trong bài Reading thành từng chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn tập trung và nâng cao vốn từ vựng cho một chủ đề nhất định, tránh bị học lan man. 

Bước 1: Phân loại chủ đề của bài Reading

Học từ vựng hiệu quả theo chủ đề

Bước 2: Lựa chọn từ vựng thường gặp trong bài Reading IELTS

Khả năng ghi nhớ của mỗi người là khác nhau, vì vậy chắc chắn một điều là không ai có thể nhớ hết tất cả các từ vựng mới trong một lần. Điều quan trọng là những từ vựng mà chúng ta ghi nhớ là thật sự hữu ích, bởi vì có một số từ học thuật trong bài đọc mà có thể bạn sẽ không bao giờ gặp ở thực tế, ngoại trừ trong các kỳ thi. 

Vì vậy, khi đã thực hành 2 – 3 bài trên web luyện Reading IELTS có cùng chủ đề và bắt gặp những từ vựng quen thuộc, bạn nên lưu lại và tìm hiểu ý nghĩa của chúng vì tỷ lệ nó xuất hiện trong các bài Reading tương lai là rất cao.

Bước 3: Tìm từ đồng nghĩa, các loại từ và cách dùng từ vựng đó

Hầu hết trong các bài Reading IELTS, những keywords trong câu hỏi đều sẽ được paraphrase lại so với những từ vựng gốc trong bài đọc. Vì thế, việc tìm hiểu những từ đồng nghĩa và cách sử dụng của chúng sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra được vị trí của đáp án trong bài văn hơn. 

Bước 4: Viết ra những câu ví dụ có sử dụng các từ vựng vừa học

Đây là một bước rất quan trọng để giúp bạn có thể củng cố lại ý nghĩa và cách dùng của các từ vựng vừa học trong bài Reading cũng như nhớ chúng lâu hơn. Bạn có thể highlight cả câu chứa từ vựng trong bài đọc như một câu ví dụ để làm tài liệu học sau này.

Bước 4: Viết ra những câu ví dụ có sử dụng các từ vựng vừa học

Ghi nhớ từ vựng với các ví dụ thực tế

Bước 5: Ghi vào một cuốn sổ tay và sử dụng hàng ngày trong Nói – Viết

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khi ôn tập qua web luyện Reading IELTS. Bạn hãy list lại các từ, cụm từ, idioms, collocations mà bạn tìm được trong bài đọc và ghi chép chúng vào một cuốn sổ học tập riêng. Hãy sử dụng chúng trong quá trình luyện IELTS Speaking và Writing hàng ngày để quen thuộc với chúng hơn nhé.

Những loại từ vựng mà bạn nên “góp nhặt” trong các bài đọc IELTS bao gồm:

 • Các từ/cụm từ được paraphrase trong bài;
 • Các collocations hay;
 • Các từ vựng chỉ thứ tự về thời gian, thời điểm;
 • Các từ vựng chỉ tần suất & mức độ;
 • Các từ chỉ số lượng, xác suất;
 • Các từ chỉ quan hệ đối lập như nguyên nhân – kết quả, điều kiện – kết quả,…

Hướng dẫn luyện IELTS Reading cho tất cả trình độ

Với người mới bắt đầu, việc luyện tập Reading IELTS sẽ khó khăn hơn do kỹ năng này đòi hỏi người học xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu. Thấu hiểu điều này, trung tâm học tiếng Anh thi IELTS Mc IELTS đã tổng hợp đến bạn cách luyện IELTS Reading phù hợp với tất cả trình độ dưới đây.

Hướng dẫn các bước làm bài thi Reading IELTS

Để đạt được điểm cao trong phần thi này, bạn cần có một chiến lược luyện tập Reading IELTS theo đúng quy trình 4 bước như sau:

 • Bước 1: Thí sinh cần đọc kỹ tiêu đề ở đầu bài để hiểu hơn về chủ đề của đoạn văn.
 • Bước 2: Đọc lướt và gạch chân những từ khóa có trong câu hỏi để nắm được yêu cầu đề bài.
 • Bước 3: Tìm kiếm thật kỹ thông tin liên quan ở các đoạn đọc.
 • Bước 4: So sánh dữ liệu với câu hỏi để đưa ra đáp án chính xác.

Bí quyết luyện IELTS Reading theo từng dạng bài

Bí quyết luyện Reading IELTS hiệu quả là nắm rõ các dạng đề trong phần thi, từ đó tìm hiểu phương pháp làm bài phù hợp cho từng dạng. Cụ thể, các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Reading bao gồm:

Dạng 1: True/ False/ Not given, Yes/No/ Not Given

Đây là dạng đề bài yêu cầu thí sinh trả lời câu hỏi là đúng (True/Yes), sai (False/No), hoặc không được nêu trong bài đọc (Not Given). Thí sinh thường gặp phải nhiều khó khăn khi xác định đáp án Not Given vì không biết được thông tin cần tìm kiếm nằm ở đâu. Bạn có thể nhận diện dạng bài này khi gặp câu hỏi như: “Do the following statements agree with the information (claims) given in Reading…?” 

Theo đó, để làm được dạng bài này, người học IELTS cần chú ý vào những từ khóa chính ở trong câu hỏi và đoạn đọc. Tuy vậy, những từ khóa này đôi khi sẽ không rõ ràng mà đề bài sẽ sử dụng từ đồng nghĩa để đánh đố thí sinh. Vì thế, bạn nên trau dồi thật nhiều từ vựng tiếng Anh để đạt kết quả tốt nhất khi làm dạng đề này trên web luyện Reading IELTS.

Dạng 2: Matching Heading Questions

Matching Heading Questions bắt buộc thí sinh nối tiêu đề với đoạn văn có nội dung tương ứng. Độ khó của dạng đề bài này nằm ở số lượng khi hai phần cần nối không bằng nhau, mà sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, bạn phải thật sự nắm rõ ý nghĩa từng đoạn mới có thể hoàn thành chính xác.

Dạng 2: Matching Heading Questions

Dạng đề Matching Heading Questions trong IELTS Reading

Đối với dạng bài này, bạn cần đọc lướt toàn bộ đoạn văn để nắm ý chung, rồi đọc kỹ Heading và nối theo từng đoạn để kiểm tra mức độ logic. Nếu như bạn không tìm được đáp án, bạn có thể làm trước những câu hỏi khác vì chúng có thể chứa nội dung liên quan đến đoạn văn.

Dạng 3: Matching features

Matching features là dạng bài nối đặc điểm, yêu cầu thí sinh phải tìm thông tin cụ thể về một người, địa điểm hay điều nổi bật trong bài. Theo đó, đề bài sẽ cung cấp các danh từ riêng và thí sinh cần chúng với những câu chứa dữ liệu phù hợp. Cách luyện IELTS Reading với dạng đề bài này là xác định ngữ cảnh trước rồi mới tìm từ khóa, đọc hiểu và lựa chọn câu trả lời

Dạng 4: Matching information

Dạng bài này được đánh giá là dạng đề tốn nhiều thời gian của thí sinh nhất. Cụ thể, đề bài Matching information sẽ đòi hỏi thí sinh nối đoạn văn với những thông tin được cho. Những câu hỏi, thông tin này sẽ không được sắp xếp theo trật từ nên sẽ gây ra nhiều khó khăn khi làm bài.

Nếu muốn làm tốt phần này, bạn cần cải thiện kỹ năng Skimming để nắm được ý chính, nội dung toàn bài trước khi đi tìm đáp án cho từng câu hỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những từ khoá, từ đồng nghĩa khi làm bài thi.

Dạng 5: Matching endings

Dạng đề bài này đòi hỏi thí sinh tìm đáp án cho câu chưa hoàn chỉnh dựa vào nội dung bài đọc. Bằng cách này, giám khảo sẽ đánh giá được ngữ pháp, cách liên kết ý của một câu, khả năng đọc hiểu của thí sinh. Thông thường, dạng Matching endings sẽ trình bày câu trả lời theo trật tự đoạn văn. Do đó, bạn cần cố gắng đọc hiểu để đoán nghĩa trước khi chọn đáp án và nên chú ý các từ vựng về ngày tháng, họ tên, địa danh,… được cung cấp trong bài đọc trên web luyện Reading IELTS.

Dạng 5: Matching endings

Matching endings đòi hỏi thí sinh tìm đáp án cho câu chưa hoàn chỉnh

Dạng 6: Multiple choice

Đây là dạng bài trắc nghiệm phổ biến nhất, theo đó đề bài sẽ đề cập thí sinh cần chọn bao nhiêu đáp án đúng. Nhiệm vụ của bạn là đọc thật kỹ và chọn ra đáp án chính xác trong tổng số câu trả lời được cho. Dạng đề Multiple choice thường sẽ sắp xếp theo thứ tự nên khi làm bài bạn cần đọc câu hỏi đầu tiên để biết được yêu cầu. Tiếp đến, bạn cần tìm từ khóa chính có trong đoạn văn để loại bỏ các phương sai và tìm ra đáp án đúng.

Dạng 7: Short answer questions

Dạng bài này yêu cầu thí sinh trả lời những câu hỏi dựa trên dữ liệu mà bài đọc cung cấp. Bạn cần chú ý ôn luyện IELTS Reading dạng đề này vì chúng thường xuất hiện trong đề thi IELTS thực tế. 

Để làm tốt dạng bài này, bạn cần lưu ý dòng chỉ dẫn “No more than three words and/or a number” ở phần đề bài. Theo đó, câu trả lời phải được lấy thông tin bài đọc và không được nêu ý kiến cá nhân. Điều này bắt buộc thí sinh phải hiểu rõ câu hỏi để đọc hiểu bài văn và tìm ra đáp án chính xác.

Dạng 8: Gap Fill

Dạng bài này còn có những tên gọi khác như Summary Completion, Completing tables, charts, note, diagrams. Cụ thể, đề bài sẽ cung cấp biểu đồ hay ghi chú còn thiếu thông tin, nhiệm vụ của thí sinh sẽ dùng dữ liệu của bài đọc để điền vào các vị trị bị trống. 

Dạng 8: Gap Fill

Bạn nên chú ý từ đồng nghĩa vì chúng có thể là gợi ý cho đáp án

Cách luyện Reading IELTS dạng đề này là đọc lướt để tìm từ khóa trong các đoạn văn rồi trả lời câu hỏi. Trong quá trình làm bài trên web luyện Reading IELTS, bạn nên chú ý từ đồng nghĩa vì chúng có thể là gợi ý cho đáp án. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra ngữ pháp và chính tả khi điền câu trả lời.

Dạng 9: Completing sentences

Đề bài này yêu cầu thí sinh dùng những từ ngữ có trong bài đọc để hoàn thành câu. Đối với dạng bài Completing sentences, thí sinh cần đọc thật kỹ để nắm được thông tin và chú ý đến ngữ pháp khi điền câu trả lời. 

Cụ thể, bạn phải xác định được số từ được phép điền dựa vào câu chỉ dẫn “No more than two words”. Tiếp đến, bạn cần dự đoán từ loại, đoán nghĩa dựa vào nội dung câu hỏi. Sau đó, xác định từ khóa và tìm kiếm các từ đồng nghĩa để trả lời đề bài. 

Dạng 10: Completing diagrams

Completing diagrams là kiểu câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải điền dữ liệu của đoạn văn vào biểu đồ. Các dạng biểu đồ thường gặp trong IELTS Reading bao gồm biểu đồ về hiện tượng thiên nhiên, bản vẽ kỹ thuật hoặc là một bản kế hoạch. 

Theo đó, để đạt điểm cao thí sinh cần nghiên cứu, phân tích biểu đồ để hiểu nội dung chính. Tiếp đến, bạn nên chú ý số lượng từ được phép điền, đoán loại từ và đoán nghĩa dựa vào nội dung câu. Sau đó xác định các đoạn văn cần đọc dựa vào từ khóa để hoàn thành câu.

6 phương pháp luyện IELTS Reading cho tất cả trình độ

Để đạt được điểm số cao trong phần thi Reading, bạn cần phải có một chiến lược học tập hiệu quả và phù hợp. Dưới đây là 6 phương pháp luyện đọc IELTS cho tất cả trình độ từ cơ bản đến nâng cao, mà bạn có thể áp dụng để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh.

Xác định kế hoạch học tập

Bước đầu tiên để luyện IELTS Reading hiệu quả là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Cùng với đó, bạn cũng cần xác định mục tiêu học tập cụ thể cho bản thân để thiết kế chiến lược, lộ trình học IELTS phù hợp, đúng hướng và hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng cần lập thời gian biểu học IELTS để cải thiện trình độ của bản thân. Việc duy trì luyện đọc trên web luyện Reading IELTS đều đặn sẽ giúp bạn xây dựng thói quen tốt cho não bộ.

Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp nền tảng cơ bản

Bạn cần ôn luyện IELTS Reading từ những kiến thức nền tảng thường dùng như danh từ, tính từ, động từ, các câu chủ động, bị động,… Theo đó, bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu tiếng Anh được nhiều người đánh giá cao như sách Grammar IELTS, IELTS Reading, ứng dụng IELTS by IDP,…

Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp nền tảng cơ bản

Bạn cần ôn luyện IELTS Reading từ những kiến thức nền tảng

Luyện IELTS Reading mỗi ngày

Một cách học IELTS Reading vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là luyện tập đọc hiểu mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu đọc những gì bạn thích bằng tiếng Anh từ những đoạn văn ngắn rồi sau đó tăng dần độ khó với các bài nghiên cứu, bài báo phức tạp hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm cảm hứng khi học IELTS Reading. Mặt khác, việc tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày cũng giúp não bộ tiếp nhận ngôn ngữ và góp phần tăng vốn từ hiệu quả. 

Trau dồi từ vựng luyện IELTS Reading

Hãy để việc học từ vựng được duy trì thường xuyên bằng cách chọn ra phương pháp học phù hợp với bản thân. Trong quá trình luyện đọc trên web luyện Reading IELTS, bạn nên ghi chép những từ mới ra vở và học chúng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao vốn từ thông qua ứng dụng học tiếng Anh, học từ vựng qua phim ảnh, nghe nhạc, dùng flashcard,…

Nắm vững kỹ năng Reading cơ bản

Ngoài vốn từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng cần nắm vững các kỹ năng Reading cơ bản để đạt được điểm cao trong phần thi này, bao gồm:

 • Skimming: Đây là kỹ năng đọc lướt mà bạn cần ôn luyện để giảm thiểu thời gian đọc hiểu. Theo đó, bạn có thể bắt từ luyện tập từ những đoạn văn ngắn, rồi tăng tốc bằng cách bắt các key chính. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tư duy đọc tổng quát và bắt ý chính nhanh hơn.
 • Scanning: Scanning là khả năng rà soát nhanh các thông tin cụ thể, thường được áp dụng khi muốn tìm dữ liệu trả lời. Người mới bắt đầu luyện đọc IELTS có thể thực hiện bằng cách luyện tập nhìn nhanh rồi đối chiếu với câu hỏi để trả lời nhanh và đúng.
 • Underline keywords: Việc gạch chân vào các từ khóa sẽ giúp người đọc tra lại thông tin chính của bài hoặc của từng đoạn một cách dễ dàng hơn. Kỹ năng này còn giúp bạn tập trung vào nội dung trọng tâm, tránh nhầm lẫn khi làm bài.
Nắm vững kỹ năng Reading cơ bản

Bạn cần nắm vững các kỹ năng Reading cơ bản để đạt được điểm cao

Ôn luyện IELTS Reading theo dạng đề

Việc làm quen với đề thi cũng là cách luyện kỹ năng đọc IELTS cho mọi trình độ. Như vậy, người học vừa luyện được khả năng đọc hiểu, vừa có thể phát triển kỹ năng luyện đề thực tế. Điều này cũng giúp người học làm quen với thời gian làm bài dành cho phần thi Reading.

Tài liệu ôn luyện IELTS Reading cho từng level

Bên cạnh các web luyện Reading IELTS, việc chọn đúng tài liệu ôn thi sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp có thể xuất hiện trong đề thi IELTS Reading. Với từng trình độ khác nhau, bạn sẽ phải lựa chọn các tài liệu học tập sao cho phù hợp. Dưới đây là một số tài liệu ôn luyện IELTS Reading cho từng level mà bạn nên tham khảo

Tài liệu ôn thi cho cho người mới bắt đầu

Với những bạn mới học IELTS, việc nắm chắc cấu trúc và các dạng bài thi sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể tham khảo những tài liệu luyện IELTS Reading phù hợp dưới đây.

 • Cambridge Vocabulary for IELTS: Quyển sách sẽ chỉ ra các phương pháp học từ vựng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Sách cũng cung cấp CD có chứa audio đi kèm giúp học viên cải thiện các kỹ năng khác.
 • Cambridge Grammar for IELTS: Tài liệu này được rất nhiều bạn lựa chọn để bắt đầu hành trình ôn luyện Reading IELTS. Theo đó, sách cung cấp nhiều ngữ pháp theo 24 chủ điểm quan trọng mà bạn cần chú ý trong bài thi IELTS.

Sách luyện IELTS Reading band 3.0 – 4.0

Ở cấp độ này, học viên đã có một vốn từ vựng và ngữ pháp vừa đủ để hiểu bài đọc, bạn có thể lựa chọn các loại Sách luyện IELTS phù hợp sau:

 • Reading Strategies for the IELTS Test: Cuốn sách là tài liệu luyện Reading IELTS bằng Tiếng Việt, giúp người học tìm hiểu và ôn luyện theo từng dạng bài. 
 • Get Ready for IELTS Reading: Tài liệu này sẽ bao gồm 12 bài học với hình minh họa cùng hướng dẫn chi tiết và mẹo nhỏ để bạn áp dụng khi làm đề.
Sách luyện IELTS Reading band 3.0 – 4.0

Chọn đúng tài liệu ôn thi sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp

Tài liệu Reading IELTS band 4.5 – 5.0

Để đạt được band 4.5 – 5.0 trong phần thi IELTS Reading, bạn cần cải thiện khả năng đọc hiểu để bài làm chính xác hơn. Bên cạnh những web luyện Reading IELTS, thì các tài liệu luyện thi dưới đây sẽ giúp bạn luyện tập Reading IELTS:

 • Collins for IELTS Reading: Cuốn sách này cung cấp 12 bài đọc theo các chủ đề thường gặp, mỗi bài sẽ bao gồm bài đọc mẫu, từ vựng và ví dụ cụ thể.
 • IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash: Đây là tài liệu phù hợp với những ai muốn cải thiện kỹ năng đọc. Theo đó, sách cung cấp 10 bài test giống bài thi thật, kèm đáp án để học viên kiểm tra câu trả lời.

Sách IELTS Reading band 6.0 – 7.0

Các tài liệu luyện thi cho thang điểm này cần hỗ trợ người học củng cố kiến thức và luyện tập các dạng bài khó. Do đó, bạn có thể tham khảo một số sách IELTS Reading band 6.0 – 7.0 như:

 • Improve your IELTS Reading: Quyển sách này cung cấp 10 bài học liên quan đến các chủ đề thường gặp trong IELTS. Ngoài ra, tài liệu này cũng giúp người học trau dồi thêm vốn từ vựng.
 • 15 Days Practice for IELTS Reading: Cuốn sách này đưa ra phương pháp luyện IELTS Reading trong vòng 15 ngày, giúp người học củng cố lại kiến thức đã học

Những mẹo giúp bạn luyện IELTS Reading online cực hiệu quả

Để đạt được band điểm cao trong phần thi Reading, bên cạnh việc thuộc lòng các web luyện Reading IELTS hiệu quả, thì bạn cần nắm vững từ vựng, ngữ pháp cũng như là kỹ năng đọc hiểu, phân tích và trả lời các dạng câu hỏi khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading: 

 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý: Để hoàn thành tất cả bài đọc, bạn cần có chiến lược ôn luyện IELTS Reading để căn chỉnh thời gian làm bài hợp lý. Theo đó, việc luyện tập Reading IELTS thông qua các đề thi thử sẽ giúp bạn phân chia thời gian tốt hơn.
 • Hiểu ngữ cảnh bài đọc: Bạn cần nắm được nội dung tổng quan của bài đọc thông qua Headings, Subheadings để hiểu hơn về ngữ cảnh bài đọc và định hình được lượng từ vựng liên quan đến chủ đề.
 • Đọc những gì bạn Thích (Read what you like): Hãy lựa chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy thú vị như Môi trường (Environment), Công nghệ (Technology), Sức khỏe (Health), Giáo dục (Education), Xã hội (Society),… để cải thiện trình độ đọc hiểu của bản thân.
 • Tạo văn hóa đọc (Reading Culture): Bạn có thể tạo cho bản thân thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày trong ít nhất 15 phút để ôn luyện và mở rộng vốn từ vựng. 
 • Học từ đồng nghĩa (Synonyms): Đây chính là mẹo quan trọng nhất khi luyện IELTS Reading, bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học ít nhất từ 5-10 cặp từ đồng nghĩa để có thể hoàn thành bài thi.
 • Luyện tập kỹ năng Skimming: Skimming là kỹ năng quan trọng, giúp bạn nắm bắt các ý chính hoặc tổng quan nội dung văn bản, từ đó rút ngắn thời gian làm bài.
 • Luyện tập kỹ năng Scanning: Đây là kỹ năng cần phát triển để giúp bạn chọn ra đáp án nhanh chóng mà không cần phải đọc hết toàn bộ bài đọc. Theo đó, việc áp dụng kỹ năng Scanning nhằm mục đích hỗ trợ bạn tìm được những thông tin đặc trưng, chi tiết có trong văn bản.
 • Không để trống đáp án: Đây là điều tốt kỵ trong bài thi, việc để trống sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn. Thay vào đó, bạn nên điền câu trả lời nhằm nâng cao cơ hội được thêm điểm.
 • Kiểm tra đáp án: Bạn nên phân bổ thời gian làm bài sao cho dư khoảng 5 phút để kiểm tra đáp án. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời sửa chữa những lỗi sai không đáng có.
Tổng hợp các mẹo đạt band cao trong IELTS Reading

Hãy tạo cho bản thân thói quen đọc tiếng Anh trên web luyện Reading IELTS mỗi ngày trong ít nhất 15 phút

Mc IELTS – Trung tâm luyện IELTS Reading online tốt nhất

Luyện IELTS ở đâu tốt? Câu trả lời chắc chắn là Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS. Với kinh nghiệm 10 năm thành lập và phát triển, Mc IELTS là một trong các đơn vị chuyên đào tạo luyện thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM mà các bạn có thể cân nhắc để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt hơn. 

Mc IELTS - Trung tâm luyện IELTS Reading online tốt nhất

Mc IELTS chuyên đào tạo luyện thi IELTS online uy tín

Sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc cùng các cựu giám khảo chấm thi IELTS giàu kinh nghiệm, Mc IELTS cam kết có thể giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trong bài thi IELTS Reading. Chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp làm bài thi hiệu quả thông qua kinh nghiệm thực chiến và chấm thi IELTS, giúp bạn hiểu rõ hơn cấu trúc đề thi, cách thức đánh giá và những lỗi sai thường gặp trong kỳ thi.

Bên cạnh đó, Mc IELTS còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc hiểu thông qua các bài tập thực hành và các chiến lược làm bài thi IELTS Reading hiệu quả. Tại đây, học viên sẽ được hướng dẫn cách áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế, từ đó nâng cao khả năng làm bài và đạt được band điểm cao trong kỳ thi.

Mc IELTS là trung tâm luyện IELTS trực tuyến tốt hàng đầu

Mc IELTS là trung tâm luyện IELTS trực tuyến tốt hàng đầu

Ngoài ra, Mc IELTS cung cấp một kho tài nguyên IELTS Reading đa dạng, bao gồm các bài đọc từ dễ đến khó, giúp học viên làm quen với mọi dạng đề có thể xuất hiện trong kỳ thi thực tế. Để tiếp cận nguồn tài nguyên phong phú này, hãy truy cập vào web luyện Reading IELTS của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bài đọc được thiết kế để mô phỏng chính xác format và độ khó của bài thi IELTS chính thức.

Mặt khác, khi đăng ký luyện thi IELTS tại Mc IELTS, các học viên sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn như:

 • Được tặng thêm 5 buổi luyện thi IELTS 1 thầy 1 trò để giải đáp các thắc mắc và tăng cường thời gian luyện tập.
 • Học lại MIỄN PHÍ nếu học viên không đạt điểm lên lớp (liên hệ để được tư vấn cụ thể).
 • Tham gia nhóm trao đổi, chia sẻ kiến thức Online có sự tham gia của cựu giám khảo IELTS trên nền tảng Facebook.
 • Được cung cấp kho tài liệu IELTS Online miễn phí với hơn 50 đầu sách đa dạng và hữu ích.
 • Học viên được hỗ trợ học bù và bảo lưu kết quả trong quá trình học tập.

Trong 10 năm hoạt động, chất lượng đào tạo và mức độ uy tín của Mc IELTS đã được khẳng định thông qua hơn 1000 reviews tích cực từ các cựu học viên, cụ thể:

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Hy vọng với những chia sẻ về các trang web luyện Reading IELTS chất lượng trên sẽ giúp bạn có thể nâng cao khả năng đọc hiểu hiệu quả. Đừng quên áp dụng các tips học từ vựng mà Mc IELTS đã bật mí để đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn đang quan tâm về khóa đào tạo luyện thi Reading IELTS, hãy LIÊN HỆ NGAY với Mc IELTS để được tư vấn miễn phí và đăng ký khóa học phù hợp nhé!

Liên Hệ Ngay

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772