Lộ trình tự học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc

Việc chinh phục kỳ thi IELTS từ con số 0 đối với những người mất gốc là một thách thức lớn, tuy nhiên không phải là điều không thể thực hiện. Nếu bạn đang tự học IELTS và cần có một kế hoạch rõ ràng, hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây. Hôm nay, Mc IELTS sẽ giới thiệu cho bạn một lộ trình tự học IELTS từ con số 0 một cách hiệu quả và khoa học nhất, đảm bảo tiến bộ nhanh chóng.

Những kiến thức cần nắm vững khi học IELTS từ con số 0

IELTS là tên viết tắt của cụm từ International English Language Testing System. Đây là một kỳ thi nhằm kiểm tra và đánh giá năng lực sử dụng thành thạo tiếng Anh của các cá nhân thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kết quả của kỳ thi sẽ được tính trên thang điểm 0 – 9.0 (IELTS band score).

Học IELTS từ con số 0 là một quá trình mà người học không ngừng tiếp thu những kiến thức tiếng Anh (cơ bản đến nâng cao) và kỹ năng thiết yếu để đạt được điểm số mục tiêu. Để có thể chinh phục được kỳ thi này, việc xây dựng một nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc là điều vô cùng quan trọng.

Những kiến thức cần nắm vững khi học IELTS từ con số 0

Chinh phục IELTS từ con số 0 nên ưu tiên học những kiến thức nào?

Ba yếu tố chủ chốt giúp các cá nhân phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện đó chính là Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm. Đây là những kiến thức nền tảng mà người mới học IELTS cần phải tập trung cải thiện. Chỉ có không ngừng nâng cao vốn tri thức cơ bản, bạn mới có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo ngoại ngữ và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

Học IELTS từ con số 0 có thật sự khó không?

Tại Việt Nam, các môn học giảng dạy ngoại ngữ đã được áp dụng vào chương trình đào tạo từ bậc tiểu học. Tuy vậy, khi nhắc đến IELTS thì đại đa số học sinh, sinh viên vẫn cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Trong đó, kỹ năng Nói và Viết được xem là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Học IELTS từ con số 0 có thật sự khó không?

Học IELTS từ con số 0 hoàn toàn khả thi

Tự học IELTS từ con số 0 có quá khó đối với những người mới bắt đầu? là một câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn. Thực tế, kỳ thi IELTS có một band điểm chấm thi vô cùng chi tiết. Chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí này thì việc chinh phục các cột mốc điểm số là hoàn toàn khá thi.

Vì thế, có thể khẳng định rằng “học IELTS từ con số 0 hoàn toàn không khó”. Với một mục tiêu học tập được xác định rõ ràng và lộ trình phát triển cụ thể, bạn có thể tiến bộ vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn

Cần chuẩn bị gì trước khi tự học IELTS từ con số 0?

Học IELTS từ con số 0 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, nếu người học đủ sự kiên trì, nỗ lực và biết cách tiếp thu có chọn lọc thì hoàn toàn có thể đạt được những kết quả ấn tượng. Vậy để học IELTS cho người mất gốc một cách hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị những gì?

 • Xác định mục tiêu điểm số muốn đạt được trong kỳ thi IELTS.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về cấu trúc bài thi, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài cho từng kỹ năng.
 • Làm bài test đánh giá trình độ hiện tại của bản thân để xác định điểm mạnh, điểm yếu, từ đó xây dựng lộ trình ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu phù hợp.
 • Lựa chọn nguồn tài liệu tự học IELTS từ con số 0 phù hợp với trình độ, có thể kết hợp nhiều giáo trình để nâng cao hiệu quả.
 • Xây dựng kế hoạch học tập linh hoạt, phân chia thời gian hợp lý cho từng kỹ năng cần cải thiện.
 • Bổ sung vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản, dần dần tiếp thu những kiến thức nâng cao.
 • Luyện nghe, nói hằng ngày để cải thiện khả năng phản xạ, phát âm.
 • Thực hành viết và đọc đều đặn, đây là cách hiệu quả để củng cố kỹ năng Writing và Reading.
 • Tham gia các bài thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi, đánh giá kết quả học tập và cải thiện những kỹ năng còn thiếu sót.
Cần chuẩn bị gì trước khi tự học IELTS từ con số 0?

Chuẩn bị một lộ trình ôn luyện cụ thể để tiến bộ nhanh chóng

Các phương pháp tự học IELTS từ con số 0 hiệu quả

Khi mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ vô cùng choáng ngợp với khối lượng kiến thức khổng lồ. Vì vậy, áp dụng một phương pháp học IELTS từ con số 0 đúng đắn là rất cần thiết. Mỗi trình độ sẽ đòi hỏi cách tiếp cận kiến thức khác nhau để giúp người học không bị nản và nhanh chóng tiến bộ.

Với những bạn mới học IELTS, việc lao đầu vào làm để, giải để không những không cải thiện năng lực ngoại ngữ mà còn khiến cho người học cảm thấy nhụt chí, muốn bỏ cuộc. Ở cấp bậc này, cá nhân nên tập trung nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng phát âm. Một nền tảng vững chắc sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Các phương pháp tự học IELTS từ con số 0 hiệu quả

Học IELTS có chọn lọc sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Trong giai đoạn chuẩn bị thi IELTS, người học cần phải thay đổi phương pháp học tập, chuyển qua chiến thuật nước rút “Tập trung giải để” dưới áp lực về mặt thời gian. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc dạng để, không khí phòng thi và biết cách phân phối thời gian làm bài hợp lý cho từng kỹ năng.

Lộ trình chi tiết tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Việc xây dựng lộ trình học IELTS từ con số 0 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người học xác định được hướng đi cụ thể và không ngừng cố gắng, kiên trì để đạt được mục tiêu. Dưới đây là kế hoạch học tập chi tiết theo từng kỹ năng dành cho người mới tham khảo.

Lộ trình chi tiết tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc cực hiệu quả

Kỹ năng Listening

Đối với kỹ năng Listening, bạn cần làm quen với các dạng đề phổ biến như Short Answer Questions, Summary Completion, Form/Note/Table/Sentence Completion, Map Labeling, Multiple Choice, Flow-chart Completion, Matching,… Luyện tập giải đề từ dễ đến khó sẽ giúp bạn nâng cao band điểm của kỹ năng nghe một cách nhanh chóng.

Những dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong phần thi Listening IELTS:

 • Câu hỏi liên quan đến chữ cái và số: Bạn sẽ nghe những thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại, ngày tháng,… và điền chính xác đáp án.
 • Summary Completion: Yêu cầu người học cần phải có vốn từ vựng đồng nghĩa đủ rộng để suy luận và đưa ra đáp án.
 • Flowchart/Map Completion: Điền thông tin vào sơ đồ, bản đồ.
 • Matching/Multiple Choice: Đây là dạng câu hỏi nghe khó nhất trong Listening, người học phải kết hợp nghe và khả năng suy luận để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Kỹ năng Reading

Trong đề thi Reading IELTS, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau như Short Answer Questions, Yes/No/Not Given, Flow-chart Completion, Multiple choice, Matching, Form/Note/Table/Sentence Completion, Summary Completion, Map Labeling, True/False/Not Given, Which paragraph contains,…

Khi tự học IELTS từ con số 0, người học cần phải xác định số lượng bài đọc có trong đề thi và phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành chúng. Hãy áp dụng những phương pháp học Reading hiệu quả như tóm tắt nội dung, ghi chú ý chính, tóm tắt từ vựng,… để giúp việc học đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ năng Reading

Phân chia thời gian hợp lý để học Reading hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm các bài tập thực hiện và đề thi mẫu, nó sẽ giúp kỹ năng đọc hiểu được cải thiện một cách đáng kể. Đối với kỹ năng IELTS Reading, người học phải thực sự kiên trì và có kế hoạch kiểm soát tiến độ chi tiết. Chỉ có như vậy bạn mới có đủ kiến thức để hoàn thành bài thi Reading với một điểm số ấn tượng.

Kỹ năng Writing

Bài thi Writing IELTS sẽ bao gồm 2 Task:

 • Task 1: Trong 20 phút, viết 1 bài báo cáo ít nhất 150 từ, trình bày theo dạng Line graph, Diagram, Table, Map, Process, Pie Chart, Bar chart, Mixed chart.
 • Task 2: Viết một bài luận văn nêu quan điểm về một vấn đề, tối thiểu 250 từ. Các dạng đề có thể gặp phải Agree or Disagree, Problems/Effects/Solutions, Advantages and Disadvantages, Discuss + Opinion, 2-part questions.

Để học Writing IELTS hiệu quả tại nhà, người học cần phải có sự kiên nhẫn và hết sức tập trung. Việc ôn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tư duy, nâng cao khả năng triển khai ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm học IELTS từ con số 0 cho phần thi Writing mà bạn có thể tham khảo:

 • Tập trung giải đề để biết cách phân tích thông tin và làm quen với cấu trúc đặt câu hỏi của từng dạng bài.
 • Luyện viết, triển khai từng ý nhỏ trước khi kết hợp các đoạn thành một bài văn hoàn chỉnh.
 • Chia lịch học cụ thể để có thể luyện tập Task 1 và Task 2 thường xuyên, nhằm cải thiện kỹ năng viết nhanh chóng.
 • Nên sử dụng nhiều từ đồng nghĩa nhằm tránh lặp từ và giúp cho bài văn sinh động hơn.
 • Luyện viết các câu ghép, câu nối, đảm bảo bài viết mạch lạch, cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu.

Xem thêm: Khóa Học Writing IELTS Online Cực Hiệu Quả Từ Mc IELTS

Kỹ năng Speaking

Trong kỳ thi IELTS, kỹ năng Speaking sẽ được chia thành 3 Task:

 • Task 1: Bao gồm các câu hỏi ngắn giới thiệu bản thân, gia đình, sở thích, công việc.
 • Task 2: Độc thoại về một chủ đề và đưa ra ý kiến cá nhân.
 • Task 3: Thảo luận trực tiếp với giám khảo chấm thi về chủ đề ở Task 2.
Kỹ năng Speaking

Trau dồi vốn từ vựng để bài thi nói diễn ra trơn tru

Khi tự học IELTS từ con số 0 cho phần thi Speaking, bạn cần phải nâng cao vốn từ vựng của mình. Hơn thế nữa, phải luyện tập khả năng phản xạ, tư duy nhanh để bài thi nói diễn ra trơn tru, mượt mà hơn. Đối với kỹ năng này, người học có thể tham khảo qua các video thi Speaking trên Youtube để có được cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc bài thi.

Luyện đề thi

Sau khi đã làm quen với các dạng đề của từng kỹ năng, bạn sẽ bắt tay vào luyện đề. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Lựa chọn bộ đề phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.
 • Làm đề theo đúng thời gian quy định, tuyệt đối không được xem trước đáp án.
 • Chấm điểm một cách khách quan, phân tích lỗi sai để khắc phục.
 • Luyện đề thường xuyên cho đến khi đạt được điểm số mong muốn. Mỗi ngày nên dành ít nhất 2 tiếng để giải đề IELTS, kéo dài trong vòng 2 tháng.

Khi giải đề IELTS tại nhà, bạn nên cố gắng vượt qua mức điểm số mong đợi từ 0.5 – 1.5 band. Bởi vì những yếu tố khách quan như áp lực phòng thi, ban giám khảo,… nên đôi khi bạn sẽ không có được tinh thần làm bài tốt nhất.

Xem thêm:

Tài liệu tự học IELTS từ con số 0 tại nhà

Lựa chọn bộ tài liệu IELTS chất lượng, phù hợp với trình độ là một vấn đề khá đau đầu với những người mất gốc tiếng Anh. Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đầu sách nào để ôn luyện thì có thể tham khảo qua một số tài liệu sau:

Tài liệu tự học IELTS từ con số 0 tại nhà

Những nguồn tài liệu tự học IELTS từ con số 0 tại nhà

Nguồn tài liệu học ngữ pháp

English Grammar in Use là bộ tài luyện ôn luyện ngữ pháp được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Các kiến thức grammar trong cuốn sách này được chia nhỏ thành nhiều phần, giúp người học tiếp thu nhanh chóng. Ngay cả với những bạn mất gốc tiếng Anh cũng có thể dễ dàng tiếp cận.

Nguồn tài liệu từ vựng hỗ trợ tự học IELTS từ con số 0

Nếu như bạn muốn cải thiện vốn từ vựng của mình thì nhất định không được bỏ qua những bộ tài liệu ôn luyện dưới đây:

 • English Vocabulary in Use: Đây là đầu sách từ vựng được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Sách cung cấp hơn 1250 từ và cụm từ với 60 bài học, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như people, at home, school and workplace,… Mỗi unit đều có phần lý thuyết và bài tập để người học thuận tiện theo dõi, đối chiếu.
 • Barron’s Essential Words for The IELTS: Cuốn sách gối giường dành cho những bạn muốn trau dồi và nâng cao vốn từ vựng IELTS. Đầu sách này có hơn 600 từ vựng, được phân chia chi tiết theo các topic thường gặp trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, Barron’s Essential Words còn cung cấp các bài tập thú vị để người học ghi nhớ từng vựng một cách nhanh chóng.

Nguồn tài liệu học phát âm

Nhắc đến tài liệu học phát âm hiệu quả thì nhất định không thể bỏ qua Cambridge English Pronunciation in Use – Elementary. Những bạn tự học IELTS từ con số 0 có thể bắt đầu từ đầu sách Elementary và dần dần cải thiện kỹ năng phát âm với bộ sách nâng cao Intermediate và Advanced.

Nguồn tài liệu học phát âm

Học phát âm với đầu sách Cambridge English Pronunciation in Use

Cambridge English Pronunciation in Use – Elementary gồm có 50 bài học chia thành 5 session từ cơ bản đến nâng cao. Bố cục sách được trình bày một cách thông minh, trang bên phải sẽ là các điểm phát âm, trang bên trái là những bài tập liên quan. Không chỉ có vậy, bộ tài liệu này còn hỗ trợ file PDF và Audio để người học có thể luyện tập, điều chỉnh khả năng phát âm dễ dàng.

Sách và giáo trình hỗ trợ tự học IELTS từ con số 0

 • The Official Cambridge Guide to IELTS: Trong bộ sách này, bạn có thể tìm các thông tin hữu ích về bài thi General Training và IELTS Academic. Đây là đầu sách luyện thi IELTS gối giường mà bất cứ ai cũng nên có để chinh phục các mốc điểm số ấn tượng.
 • Basic IELTS: Bộ sách này cung cấp các kiến thức cơ bản về 4 kỹ năng với các bài học đơn giản, phù hợp với người mới bắt đầu. Những bạn nào chưa từng tìm hiểu về IELTS thì Basic IELTS sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.
 • Collins IELTS: Đầu sách trang bị cho người học lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng cơ bản mà còn cung cấp thông tin hữu ích về ngữ pháp và từ vựng.

Các trang web ôn luyện IELTS miễn phí

 • Luyện nghe: Hiện nay Ello.org và BBC Learning English là hai trang web luyện nghe IELTS miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Trong mỗi bài nghe đều sẽ được gắn phụ đề, tạo điều kiện thuận lợi để người học tra cứu những từ vựng không biết hoặc chưa nghe kịp.
 • Luyện nói: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc luyện nói khi học IELTS Online cho người mất gốc thì có thể truy cập vào 2 website Talk English và ESL Video để cải thiện kỹ năng. Các bài học trên hai nền tảng này tập trung vào các đoạn hội thoại ngắn về nhiều chủ đề trong cuộc sống hoặc được trích từ các chương trình truyền hình, mv ca nhạc,…
 • Luyện viết: Lang-8 là website luyện viết được nhiều người lựa chọn để nâng cao khả năng Writing, đặc biệt là những bạn tự học IELTS từ con số 0. Bài viết của bạn sẽ được đội ngũ giáo viên bản xứ nhận xét và chỉnh sửa trực tiếp. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh thì có thể tham khảo website Grammarly.
 • Luyện đọc: ManyThings.org là một website chuyên kể và đọc các câu chuyện của Mỹ với giọng điệu dễ ngấm, từ vựng dễ hiểu. Luyện đọc tại nền tảng này, người học không chỉ cải thiện được khả năng Reading mà còn có được những giây phút học tập thoải mái, thư giãn.
Các trang web ôn luyện IELTS miễn phí

Tổng hợp những website ôn luyện IELTS miễn phí cho người mới

Các app tự học IELTS từ con số 0 tốt nhất

Đối với những người tự học IELTS từ con số 0, việc học tập thông qua app sẽ là một giải pháp ôn luyện hiệu quả. Bạn có thể học IELTS ở bất cứ đâu, không giới hạn về không gian và thời gian. Một vài app tự học IELTS chất lượng dành cho những người mới bắt đầu tham khảo.

 • IELTS Speaking: Ứng dụng luyện nói IELTS được đánh giá cao nhất hiện nay, với hơn 100 chủ đề, tập hợp 200 bài kiểm tra. Bạn sẽ trả lời những câu hỏi theo thời gian quy định dưới sự giám sát của giám khảo ảo. Với app IELTS Speaking, người học sẽ có được trải nghiệm thi thử vô cùng chân thực.
 • IELTS Listening Practice Tests: Đây là một ứng dụng miễn phí rất thích hợp để luyện thi kỹ năng Listening theo mô hình thật. App cung cấp 4 Sections chính với 40 bài nghe có độ khó tăng đều. Nhờ đó, bạn có thể luyện tập kỹ năng giải đề một cách hiệu quả.
 • IELTS Essays: Ứng dụng này được ra đời để phục vụ cho việc ôn luyện kỹ năng IELTS Writing. Thông qua app IELTS Essays, người học có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xây dựng một bài luận, nhất là trong khâu triển khai ý tưởng.
 • IELTS Reading: App học ôn thi IELTS này cung cấp cho người học các bài thực hành đọc hiểu với nội dung liên quan đến chủ đề Academic và General IELTS. Các bài đọc được trích dẫn từ tạp chí, nhật báo,…. nên lượng từ vựng khá phong phú.
Các APP tự học IELTS tốt nhất

Ứng dụng tự học IELTS mà người mới bắt đầu không nên bỏ qua

5 nguyên tắc quan trọng để tự học IELTS từ con số 0 thành công

Nguyên tắc 1: Hiểu rõ, chi tiết về bài thi IELTS

Để việc tự học IELTS đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc của một bài thi IELTS. Hiện nay, kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS sẽ bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 • Nghe và Đọc: Đây là 2 kỹ năng đầu tiên và vô cùng quan trọng trong một bài thi IELTS, bổ trợ cho phần thi Viết và Nói. Theo đánh giá, Nghe và Đọc là kiến thức dễ học nhất, có thể gánh điểm IELTS Overall. Do đó, bạn cần phải hết sức tập trung và cố gắng để nâng cao trình độ của 2 kỹ năng này.
 • Viết và Nói: Có sự khác biệt nhất định về lối hành văn giữa bài thi viết và bài thi nói. Tuy nhiên, để có thể thành thạo 2 kỹ năng này thì tư duy suy nghĩ logic, lên ý tưởng và khả năng phản xạ là không thể thiếu. Viết và Nói được đánh giá là 2 kỹ năng khá khó để đạt điểm cao, vì vậy khi tự học bạn cần phải thật sự nỗ lực, kiên trì, quyết tâm.
Nguyên tắc 1: Hiểu rõ, chi tiết về bài thi IELTS

Hiểu rõ cấu trúc đề thi khi tự học IELTS là vô cùng quan trọng

Nguyên tắc 2: Hiểu rõ bản thân để tự học IELTS hiệu quả

Khả năng tự ôn luyện IELTS của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đến từ bản thân, cụ thể:

 • Tâm lý, sức khỏe: Đây là hai yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tự học IELTS. Sức khỏe của bạn cho phép bạn học tiếng Anh bao nhiêu tiếng mỗi ngày? Bạn có đủ sức cày 4 kỹ năng IELTS trong thời gian ngắn để đạt được điểm số mục tiêu? Bạn có chịu đựng được áp lực trong phòng thi hay không? Chỉ khi có một tâm lý và sức khỏe ổn định thì việc tự học IELTS từ con số 0 mới đạt được kết quả tốt nhất.
 • Khả năng tiếp thu: Khả năng tiếp thu là một yếu tố quan trọng trong quá trình tự học IELTS. Mỗi người sẽ có một cách học và tốc độ tiếp thu khác nhau. Nếu bạn có thể tự mình nghiên cứu, tìm tòi và duy trì tính kỷ luật cao, thì việc tự học IELTS tại nhà sẽ vô cùng dễ dàng. Ngược lại, bạn chỉ có thể học tốt khi được hướng dẫn cụ thể và chi tiết từ giáo viên thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Trình độ hiện tại: Đây là yếu tố chủ chốt để xác định lộ trình học tập và mục tiêu điểm số của bạn trong kỳ thi IELTS. Bạn cần phải hiểu rõ trình độ tiếng Anh của mình, từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp với từng giai đoạn. Để đạt được mục tiêu, người học cần ôn luyện một cách nghiêm túc, nỗ lực và kiên trì.
Nguyên tắc 2: Hiểu rõ bản thân để tự học IELTS hiệu quả

Xác định trình độ của bản thân để xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp

Nguyên tắc 3: Xác định mục tiêu ôn thi IELTS phù hợp

Sau khi hiểu rõ được năng lực, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, người học sẽ xác định mục tiêu ôn luyện tương ứng với từng level điểm số. Giả sử, nếu tự học IELTS từ con số 0, bạn cần tập trung nâng cao kiến thức cơ bản, sau đó mới rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và cuối cùng là luyện tập giải đề.

Nguyên tắc 3: Xác định mục tiêu ôn thi IELTS phù hợp

Đặt ra mục tiêu điểm số và nỗ lực học tập để hoàn thành

Nguyên tắc 4: Phân chia thời gian ôn thi IELTS hợp lý

Một trong những nguyên tắc quan trọng để đảm bảo việc ôn thi IELTS đạt được kết quả tốt nhất là lập kế hoạch học tập, phân chia thời gian ôn luyện hợp lý. Bạn cần phải hết sức chú ý đến sức khỏe của mình và không nên học một cách quá cứng nhắc. Hãy tận hưởng những nguồn tài liệu học tập giải trí như phim ảnh, âm nhạc để việc học tiếng Anh trở nên thoải mái và vui vẻ nhất.

Nguyên tắc 5: Đảm bảo tính kỷ luật

Để ôn thi IELTS từ con số 0 hiệu quả, người học không chỉ cần nắm rõ cấu trúc bài thi, có mục tiêu và kế hoạch ôn luyện cụ thể mà còn phải thực hiện nghiêm túc. Bạn cần phải tự giác và chịu trách nhiệm với mục tiêu của mình. Chỉ khi duy trì được sự kỷ luật cao trong học tập, bạn mới có thể chinh phục được band điểm mong muốn.

Lưu ý tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Học IELTS từ con số 0 là một hành trình đầy thách thức nhưng hoàn toàn khả thi nếu như bạn kiên trì, nghiêm túc và có một phương pháp học tập hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho những người mới bắt đầu tự học IELTS tham khảo:

 • Kết hợp học từ vựng, ngữ pháp và phát âm chung với nhau để nâng cao khả năng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức.
 • Biết cách phân biệt giữa “Active” và “Passive” để áp dụng hiệu quả trong bài thi. “Active” thường được sử dụng khi Nói và Viết, trong khi đó “Passive” được ứng dụng rộng rãi trong các bài Đọc và Nghe.
 • Hình thành thói quen tra từ điển Anh – Anh để có thể hiểu rõ nghĩa ý nghĩa của từ vựng. Từ đó, sử dụng linh hoạt hơn trong bài thi Nói và Viết.
 • Học chậm mà chắc, không nên đốt cháy giai đoạn.
 • Đánh giá kết quả học tập thường xuyên, đảm bảo theo đúng lộ trình.
 • Chữa bài, sửa lỗi và đưa ra phương pháp để cải thiện điểm yếu của bản thân.
Lưu ý tự học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu học IELTS nên lưu ý những điều gì?

Để có thể tự học IELTS từ con số 0 hiệu quả tại nhà, bạn cần có một kế hoạch ôn luyện khoa học, thêm vào đó là một thái độ học tập kỷ luật và kiên trì. Có thể nói, đối với những người mất gốc thì việc tự ôn luyện tiếng Anh là vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy, lựa chọn học IELTS từ con số 0 tại trung tâm dạy IELTS uy tín là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người. Với sự giảng dạy chuyên nghiệp từ đội ngũ giáo viên và lộ trình học tập cá nhân hóa, bạn có thể tiến bộ một cách nhanh chóng.

Mc IELTS – Trung tâm dạy học IELTS từ con số 0 chất lượng nhất

Mc IELTS tự hào là trung tâm đào tạo IELTS uy tín bậc nhất hiện nay với sứ mệnh đồng hành và giúp học viên phát triển khả năng ngoại ngữ toàn diện từ con số 0. Được thành lập bởi cựu giám khảo chấm thi IELTS – Thầy Gary, chúng tôi cam kết sẽ mang đến một môi trường đào tạo chất lượng, tạo điều kiện để học viên học IELTS cùng cựu giám khảo, từ đó nâng cao trình độ chỉ trong thời gian ngắn.

Mc IELTS - Trung tâm dạy học IELTS từ con số 0 chất lượng nhất

Mc IELTS – Trung tâm ôn luyện IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Mc IELTS cung cấp đa dạng các khóa học ôn luyện IELTS từ cơ bản đến nâng cao và chương trình đào tạo phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Với lộ trình giảng dạy cá nhân hóa, học viên sẽ luôn được theo sát trong quá trình học tập nhằm đảm bảo có được kết quả ôn luyện tốt nhất.

Xem thêm:

Trung tâm luôn tự hào khi sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo ngoại ngữ. Các thầy cô tại Mc IELTS đều có bằng cấp và chứng chỉ quốc tế, từng làm việc tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Chính vì thế mà có thể đem đến cho học viên những kiến thức vô cùng hữu ích.

Đăng Ký Ngay

Nhằm tạo điều kiện cho việc học và ôn luyện IELTS từ con số 0 của học viên, trung tâm đã xây dựng chương trình quyền lợi vô cùng hấp dẫn:

 • Học viên được tặng 5 buổi học IELTS 1 kèm 1 tăng cường luyện tập, giải đáp thắc mắc với cố vấn học tập.
 • Học lại miễn phí khi không đạt kết quả đầu ra.
 • Tham gia group trao đổi, ôn luyện tiếng Anh trên Facebook.
 • Được cung cấp kho tài liệu, sách ôn luyện IELTS miễn phí với hơn 50 đầu sách hữu ích.
 • Học viên được hỗ trợ học bù và sắp xếp lịch học linh hoạt theo thời gian biểu cá nhân.

Chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của quý phụ huynh, học viên trên toàn cả nước. Chính vì vậy mà khi tham gia khóa học ôn luyện IELTS từ con số 0 tại trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể tâm.

 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Facebook, xem tại đây
 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Google, xem tại đây
 • Đánh giá 9.2/10 trên Edu2review, xem tại đây
 • Hơn 1000 đánh giá Xuất sắc
Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Bài viết trên đây là lộ trình tự học IELTS từ con số 0 mà Mc IELTS muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có được một kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất để có thể chinh phục kỳ thi IELTS hiệu quả. Nếu như bạn có nhu cầu đăng ký các khóa học IELTS với lộ trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, hãy LIÊN HỆ NGAY với Mc IELTS để được tư vấn chi tiết về chương trình giảng dạy nhé!

Xem thêm: Kinh Nghiệm Học IELTS Cho Người Đi Làm Cực Hiệu Quả

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giọng bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời của […]

Tác giả: Bảo Việt

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772