Bí quyết luyện IELTS Reading tại nhà cho tất cả trình độ

IELTS Reading không những là phần thi đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng phong phú về các lĩnh vực xã hội, mà còn yêu cầu về khả năng đọc hiểu nhanh và chính xác. Chính vì thế, bạn cần luyện IELTS Reading với chiến lược phù hợp mới có thể cải thiện kỹ năng này. Hãy cùng Mc IELTS tìm hiểu những bí quyết luyện Reading IELTS tại nhà hiệu quả cho tất cả trình độ trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về phần thi IELTS Reading

IELTS Reading là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS, được chấm riêng trên thang điểm từ 1.0 – 9.0. Sau đó, kỹ năng Reading sẽ được cộng điểm với những kỹ năng khác và chia trung bình để ra điểm Overall cho cả bài thi. 

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi Reading

Bài thi IELTS Reading sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh dự thi thông qua 3 đoạn văn với 40 câu hỏi chi tiết. Theo đó, giám khảo sẽ đánh giá khả năng đọc hiểu, nắm bắt ý chính và ghi nhớ của thí sinh. Tùy hình thức thi IELTS mà đề thi sẽ có sự khác biệt như:

 • IELTS Reading Academic Training: Bài thi sẽ bao gồm 3 đoạn văn được lấy từ các đoạn trích có trong sách báo, tập san, tạp chí, bài nghiên cứu khoa học,…
 • IELTS Reading General Training: Đề thi được lấy từ các đoạn trích có trong sách báo, tạp chí, quảng cáo, thông báo,…
Tìm hiểu về cấu trúc đề thi Reading

Bài thi IELTS Reading sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh

Tìm hiểu về thang điểm IELTS Reading

Thang điểm 9.0 IELTS Reading là band điểm cao nhất, thế nhưng tùy vào hình thức bài thi IELTS Reading Academic Training hay General Training mà cách tính điểm sẽ được phân chia khác nhau theo bảng dưới đây.

IELTS Reading Academic Training IELTS Reading General Training
Số câu trả lời đúng Điểm số tương ứng Số câu trả lời đúng Điểm số tương ứng
3-4 2.5 5-7 2.5
5-6 3.0 8-11 3.0
7-9 3.5 12-14 3.5
10-12 4.0 15-18 4.0
13-15 4.5 19-22 4.5
16-19 5.0 23-26 5.0
20-22 5.5 27-29 5.5
23-26 6.0 30-31 6.0
27-29 6.5 32-33 6.5
30-32 7.0 34-35 7.0
33-34 7.5 36-37 7.5
35-36 8.0 38 8.0
37-38 8.5 39 8.5
39-40 9.0 40 9.0
Hướng dẫn các bước làm bài thi Reading IELTS

Người học cần có chiến lược luyện IELTS Reading phù hợp để đạt điểm cao

Hướng dẫn luyện IELTS Reading cho tất cả trình độ

Với người mới bắt đầu, việc luyện tập Reading IELTS sẽ khó khăn hơn do kỹ năng này đòi hỏi người học xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu. Thấu hiểu điều này, trung tâm học tiếng Anh thi IELTS Mc IELTS đã tổng hợp đến bạn cách luyện IELTS Reading phù hợp với tất cả trình độ dưới đây.

Hướng dẫn các bước làm bài thi Reading IELTS

Để đạt được điểm cao trong phần thi này, bạn cần có một chiến lược luyện tập Reading IELTS theo đúng quy trình 4 bước như sau:

 • Bước 1: Thí sinh cần đọc kỹ tiêu đề ở đầu bài để hiểu hơn về chủ đề của đoạn văn.
 • Bước 2: Đọc lướt và gạch chân những từ khóa có trong câu hỏi để nắm được yêu cầu đề bài.
 • Bước 3: Tìm kiếm thật kỹ thông tin liên quan ở các đoạn đọc.
 • Bước 4: So sánh dữ liệu với câu hỏi để đưa ra đáp án chính xác.

Bí quyết luyện IELTS Reading theo từng dạng bài

Bí quyết luyện Reading IELTS hiệu quả là nắm rõ các dạng đề trong phần thi, từ đó tìm hiểu phương pháp làm bài phù hợp cho từng dạng. Cụ thể, các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Reading bao gồm:

Dạng 1: True/ False/ Not given, Yes/No/ Not Given

Đây là dạng đề bài yêu cầu thí sinh trả lời câu hỏi là đúng (True/Yes), sai (False/No), hoặc không được nêu trong bài đọc (Not Given). Thí sinh thường gặp phải nhiều khó khăn khi xác định đáp án Not Given vì không biết được thông tin cần tìm kiếm nằm ở đâu. Bạn có thể nhận diện dạng bài này khi gặp câu hỏi như: “Do the following statements agree with the information (claims) given in Reading…?” 

Theo đó, để làm được dạng bài này, người học IELTS cần chú ý vào những từ khóa chính ở trong câu hỏi và đoạn đọc. Tuy vậy, những từ khóa này đôi khi sẽ không rõ ràng mà đề bài sẽ sử dụng từ đồng nghĩa để đánh đố thí sinh. Vì thế, bạn nên trau dồi thật nhiều từ vựng tiếng Anh để đạt kết quả tốt nhất khi làm dạng đề này.

Dạng 2: Matching Heading Questions

Matching Heading Questions bắt buộc thí sinh nối tiêu đề với đoạn văn có nội dung tương ứng. Độ khó của dạng đề bài này nằm ở số lượng khi hai phần cần nối không bằng nhau, mà sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, bạn phải thật sự nắm rõ ý nghĩa từng đoạn mới có thể hoàn thành chính xác.

Dạng 2: Matching Heading Questions

Dạng đề Matching Heading Questions trong IELTS Reading

Đối với dạng bài này, bạn cần đọc lướt toàn bộ đoạn văn để nắm ý chung, rồi đọc kỹ Heading và nối theo từng đoạn để kiểm tra mức độ logic. Nếu như bạn không tìm được đáp án, bạn có thể làm trước những câu hỏi khác vì chúng có thể chứa nội dung liên quan đến đoạn văn.

Dạng 3: Matching features

Matching features là dạng bài nối đặc điểm, yêu cầu thí sinh phải tìm thông tin cụ thể về một người, địa điểm hay điều nổi bật trong bài. Theo đó, đề bài sẽ cung cấp các danh từ riêng và thí sinh cần chúng với những câu chứa dữ liệu phù hợp. Cách luyện IELTS Reading với dạng đề bài này là xác định ngữ cảnh trước rồi mới tìm từ khóa, đọc hiểu và lựa chọn câu trả lời

Dạng 4: Matching information

Dạng bài này được đánh giá là dạng đề tốn nhiều thời gian của thí sinh nhất. Cụ thể, đề bài Matching information sẽ đòi hỏi thí sinh nối đoạn văn với những thông tin được cho. Những câu hỏi, thông tin này sẽ không được sắp xếp theo trật từ nên sẽ gây ra nhiều khó khăn khi làm bài.

Nếu muốn làm tốt phần này, bạn cần cải thiện kỹ năng Skimming để nắm được ý chính, nội dung toàn bài trước khi đi tìm đáp án cho từng câu hỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những từ khoá, từ đồng nghĩa khi làm bài thi.

Dạng 5: Matching endings

Dạng đề bài này đòi hỏi thí sinh tìm đáp án cho câu chưa hoàn chỉnh dựa vào nội dung bài đọc. Bằng cách này, giám khảo sẽ đánh giá được ngữ pháp, cách liên kết ý của một câu, khả năng đọc hiểu của thí sinh. Thông thường, dạng Matching endings sẽ trình bày câu trả lời theo trật tự đoạn văn. Do đó, bạn cần cố gắng đọc hiểu để đoán nghĩa trước khi chọn đáp án và nên chú ý các từ vựng về ngày tháng, họ tên, địa danh,… được cung cấp trong bài đọc.

Dạng 5: Matching endings

Matching endings đòi hỏi thí sinh tìm đáp án cho câu chưa hoàn chỉnh

Dạng 6: Multiple choice

Đây là dạng bài trắc nghiệm phổ biến nhất, theo đó đề bài sẽ đề cập thí sinh cần chọn bao nhiêu đáp án đúng. Nhiệm vụ của bạn là đọc thật kỹ và chọn ra đáp án chính xác trong tổng số câu trả lời được cho. Dạng đề Multiple choice thường sẽ sắp xếp theo thứ tự nên khi làm bài bạn cần đọc câu hỏi đầu tiên để biết được yêu cầu. Tiếp đến, bạn cần tìm từ khóa chính có trong đoạn văn để loại bỏ các phương sai và tìm ra đáp án đúng.

Dạng 7: Short answer questions

Dạng bài này yêu cầu thí sinh trả lời những câu hỏi dựa trên dữ liệu mà bài đọc cung cấp. Bạn cần chú ý ôn luyện IELTS Reading dạng đề này vì chúng thường xuất hiện trong đề thi IELTS thực tế. 

Để làm tốt dạng bài này, bạn cần lưu ý dòng chỉ dẫn “No more than three words and/or a number” ở phần đề bài. Theo đó, câu trả lời phải được lấy thông tin bài đọc và không được nêu ý kiến cá nhân. Điều này bắt buộc thí sinh phải hiểu rõ câu hỏi để đọc hiểu bài văn và tìm ra đáp án chính xác.

Dạng 8: Gap Fill

Dạng bài này còn có những tên gọi khác như Summary Completion, Completing tables, charts, note, diagrams. Cụ thể, đề bài sẽ cung cấp biểu đồ hay ghi chú còn thiếu thông tin, nhiệm vụ của thí sinh sẽ dùng dữ liệu của bài đọc để điền vào các vị trị bị trống. 

Dạng 8: Gap Fill

Bạn nên chú ý từ đồng nghĩa vì chúng có thể là gợi ý cho đáp án

Cách luyện Reading IELTS dạng đề này là đọc lướt để tìm từ khóa trong các đoạn văn rồi trả lời câu hỏi. Trong quá trình làm bài, bạn nên chú ý từ đồng nghĩa vì chúng có thể là gợi ý cho đáp án. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra ngữ pháp và chính tả khi điền câu trả lời.

Dạng 9: Completing sentences

Đề bài này yêu cầu thí sinh dùng những từ ngữ có trong bài đọc để hoàn thành câu. Đối với dạng bài Completing sentences, thí sinh cần đọc thật kỹ để nắm được thông tin và chú ý đến ngữ pháp khi điền câu trả lời. 

Cụ thể, bạn phải xác định được số từ được phép điền dựa vào câu chỉ dẫn “No more than two words”. Tiếp đến, bạn cần dự đoán từ loại, đoán nghĩa dựa vào nội dung câu hỏi. Sau đó, xác định từ khóa và tìm kiếm các từ đồng nghĩa để trả lời đề bài. 

Dạng 10: Completing diagrams

Completing diagrams là kiểu câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải điền dữ liệu của đoạn văn vào biểu đồ. Các dạng biểu đồ thường gặp trong IELTS Reading bao gồm biểu đồ về hiện tượng thiên nhiên, bản vẽ kỹ thuật hoặc là một bản kế hoạch. 

Theo đó, để đạt điểm cao thí sinh cần nghiên cứu, phân tích biểu đồ để hiểu nội dung chính. Tiếp đến, bạn nên chú ý số lượng từ được phép điền, đoán loại từ và đoán nghĩa dựa vào nội dung câu. Sau đó xác định các đoạn văn cần đọc dựa vào từ khóa để hoàn thành câu.

6 phương pháp luyện IELTS Reading cho tất cả trình độ

Để đạt được điểm số cao trong phần thi Reading, bạn cần phải có một chiến lược học tập hiệu quả và phù hợp. Dưới đây là 6 phương pháp luyện đọc IELTS cho tất cả trình độ từ cơ bản đến nâng cao, mà bạn có thể áp dụng để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh.

Xác định kế hoạch học tập

Bước đầu tiên để luyện IELTS Reading hiệu quả là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Cùng với đó, bạn cũng cần xác định mục tiêu học tập cụ thể cho bản thân để thiết kế chiến lược, lộ trình học IELTS phù hợp, đúng hướng và hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng cần lập thời gian biểu học IELTS để cải thiện trình độ của bản thân. Việc duy trì luyện tập Reading IELTS đều đặn sẽ giúp bạn xây dựng thói quen tốt cho não bộ.

Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp nền tảng cơ bản

Bạn cần ôn luyện IELTS Reading từ những kiến thức nền tảng thường dùng như danh từ, tính từ, động từ, các câu chủ động, bị động,… Theo đó, bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu tiếng Anh được nhiều người đánh giá cao như sách Grammar IELTS, IELTS Reading, ứng dụng IELTS by IDP,…

Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp nền tảng cơ bản

Bạn cần ôn luyện IELTS Reading từ những kiến thức nền tảng

Luyện IELTS Reading mỗi ngày

Một cách học IELTS Reading vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là luyện tập đọc hiểu mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu đọc những gì bạn thích bằng tiếng Anh từ những đoạn văn ngắn rồi sau đó tăng dần độ khó với các bài nghiên cứu, bài báo phức tạp hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm cảm hứng khi học IELTS Reading. Mặt khác, việc tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày cũng giúp não bộ tiếp nhận ngôn ngữ và góp phần tăng vốn từ hiệu quả. 

Trau dồi từ vựng luyện IELTS Reading

Hãy để việc học từ vựng được duy trì thường xuyên bằng cách chọn ra phương pháp học phù hợp với bản thân. Trong quá trình luyện đọc, bạn nên ghi chép những từ mới ra vở và học chúng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao vốn từ thông qua ứng dụng học tiếng Anh, học từ vựng qua phim ảnh, nghe nhạc, dùng flashcard,…

Nắm vững kỹ năng Reading cơ bản

Ngoài vốn từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng cần nắm vững các kỹ năng Reading cơ bản để đạt được điểm cao trong phần thi này, bao gồm:

 • Skimming: Đây là kỹ năng đọc lướt mà bạn cần ôn luyện để giảm thiểu thời gian đọc hiểu. Theo đó, bạn có thể bắt từ luyện tập từ những đoạn văn ngắn, rồi tăng tốc bằng cách bắt các key chính. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tư duy đọc tổng quát và bắt ý chính nhanh hơn.
 • Scanning: Scanning là khả năng rà soát nhanh các thông tin cụ thể, thường được áp dụng khi muốn tìm dữ liệu trả lời. Người mới bắt đầu luyện đọc IELTS có thể thực hiện bằng cách luyện tập nhìn nhanh rồi đối chiếu với câu hỏi để trả lời nhanh và đúng.
 • Underline keywords: Việc gạch chân vào các từ khóa sẽ giúp người đọc tra lại thông tin chính của bài hoặc của từng đoạn một cách dễ dàng hơn. Kỹ năng này còn giúp bạn tập trung vào nội dung trọng tâm, tránh nhầm lẫn khi làm bài.
Nắm vững kỹ năng Reading cơ bản

Bạn cần nắm vững các kỹ năng Reading cơ bản để đạt được điểm cao

Ôn luyện IELTS Reading theo dạng đề

Việc làm quen với đề thi cũng là cách luyện kỹ năng đọc IELTS cho mọi trình độ. Như vậy, người học vừa luyện được khả năng đọc hiểu, vừa có thể phát triển kỹ năng luyện đề thực tế. Điều này cũng giúp người học làm quen với thời gian làm bài dành cho phần thi Reading.

Tài liệu ôn luyện IELTS Reading cho từng level

Chọn đúng tài liệu ôn thi sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp có thể xuất hiện trong đề thi IELTS Reading. Với từng trình độ khác nhau, bạn sẽ phải lựa chọn các tài liệu học tập sao cho phù hợp. Dưới đây là một số tài liệu ôn luyện IELTS Reading cho từng level mà bạn nên tham khảo

Tài liệu ôn thi cho cho người mới bắt đầu

Với những bạn mới học IELTS, việc nắm chắc cấu trúc và các dạng bài thi sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể tham khảo những tài liệu luyện IELTS Reading phù hợp dưới đây.

 • Cambridge Vocabulary for IELTS: Quyển sách sẽ chỉ ra các phương pháp học từ vựng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Sách cũng cung cấp CD có chứa audio đi kèm giúp học viên cải thiện các kỹ năng khác.
 • Cambridge Grammar for IELTS: Tài liệu này được rất nhiều bạn lựa chọn để bắt đầu hành trình ôn luyện Reading IELTS. Theo đó, sách cung cấp nhiều ngữ pháp theo 24 chủ điểm quan trọng mà bạn cần chú ý trong bài thi IELTS.

Sách luyện IELTS Reading band 3.0 – 4.0

Ở cấp độ này, học viên đã có một vốn từ vựng và ngữ pháp vừa đủ để hiểu bài đọc, bạn có thể lựa chọn các loại Sách luyện IELTS phù hợp sau:

 • Reading Strategies for the IELTS Test: Cuốn sách là tài liệu luyện Reading IELTS bằng Tiếng Việt, giúp người học tìm hiểu và ôn luyện theo từng dạng bài. 
 • Get Ready for IELTS Reading: Tài liệu này sẽ bao gồm 12 bài học với hình minh họa cùng hướng dẫn chi tiết và mẹo nhỏ để bạn áp dụng khi làm đề.
Sách luyện IELTS Reading band 3.0 – 4.0

Chọn đúng tài liệu ôn thi sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp

Tài liệu Reading IELTS band 4.5 – 5.0

Để đạt được band 4.5 – 5.0 trong phần thi IELTS Reading, bạn cần cải thiện khả năng đọc hiểu để bài làm chính xác hơn. Các tài liệu luyện thi dưới đây sẽ giúp bạn luyện tập Reading IELTS:

 • Collins for IELTS Reading: Cuốn sách này cung cấp 12 bài đọc theo các chủ đề thường gặp, mỗi bài sẽ bao gồm bài đọc mẫu, từ vựng và ví dụ cụ thể.
 • IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash: Đây là tài liệu phù hợp với những ai muốn cải thiện kỹ năng đọc. Theo đó, sách cung cấp 10 bài test giống bài thi thật, kèm đáp án để học viên kiểm tra câu trả lời.

Sách IELTS Reading band 6.0 – 7.0

Các tài liệu luyện thi cho thang điểm này cần hỗ trợ người học củng cố kiến thức và luyện tập các dạng bài khó. Do đó, bạn có thể tham khảo một số sách IELTS Reading band 6.0 – 7.0 như:

 • Improve your IELTS Reading: Quyển sách này cung cấp 10 bài học liên quan đến các chủ đề thường gặp trong IELTS. Ngoài ra, tài liệu này cũng giúp người học trau dồi thêm vốn từ vựng.
 • 15 Days Practice for IELTS Reading: Cuốn sách này đưa ra phương pháp luyện IELTS Reading trong vòng 15 ngày, giúp người học củng cố lại kiến thức đã học

Tổng hợp các mẹo đạt band cao trong IELTS Reading

Để đạt được band điểm cao trong phần thi Reading, bạn cần nắm vững từ vựng, ngữ pháp cũng như là kỹ năng đọc hiểu, phân tích và trả lời các dạng câu hỏi khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading: 

 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý: Để hoàn thành tất cả bài đọc, bạn cần có chiến lược ôn luyện IELTS Reading để căn chỉnh thời gian làm bài hợp lý. Theo đó, việc luyện tập Reading IELTS thông qua các đề thi thử sẽ giúp bạn phân chia thời gian tốt hơn.
 • Hiểu ngữ cảnh bài đọc: Bạn cần nắm được nội dung tổng quan của bài đọc thông qua Headings, Subheadings để hiểu hơn về ngữ cảnh bài đọc và định hình được lượng từ vựng liên quan đến chủ đề.
 • Đọc những gì bạn Thích (Read what you like): Hãy lựa chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy thú vị như Môi trường (Environment), Công nghệ (Technology), Sức khỏe (Health), Giáo dục (Education), Xã hội (Society),… để cải thiện trình độ đọc hiểu của bản thân.
 • Tạo văn hóa đọc (Reading Culture): Bạn có thể tạo cho bản thân thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày trong ít nhất 15 phút để ôn luyện và mở rộng vốn từ vựng. 
 • Học từ đồng nghĩa (Synonyms): Đây chính là mẹo quan trọng nhất khi luyện IELTS Reading, bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học ít nhất từ 5-10 cặp từ đồng nghĩa để có thể hoàn thành bài thi.
 • Luyện tập kỹ năng Skimming: Skimming là kỹ năng quan trọng, giúp bạn nắm bắt các ý chính hoặc tổng quan nội dung văn bản, từ đó rút ngắn thời gian làm bài.
 • Luyện tập kỹ năng Scanning: Đây là kỹ năng cần phát triển để giúp bạn chọn ra đáp án nhanh chóng mà không cần phải đọc hết toàn bộ bài đọc. Theo đó, việc áp dụng kỹ năng Scanning nhằm mục đích hỗ trợ bạn tìm được những thông tin đặc trưng, chi tiết có trong văn bản.
 • Không để trống đáp án: Đây là điều tốt kỵ trong bài thi, việc để trống sẽ khiến bạn mất điểm hoàn toàn. Thay vào đó, bạn nên điền câu trả lời nhằm nâng cao cơ hội được thêm điểm.
 • Kiểm tra đáp án: Bạn nên phân bổ thời gian làm bài sao cho dư khoảng 5 phút để kiểm tra đáp án. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời sửa chữa những lỗi sai không đáng có.
Tổng hợp các mẹo đạt band cao trong IELTS Reading

Hãy tạo cho bản thân thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày trong ít nhất 15 phút

Mc IELTS – Trung tâm luyện IELTS Reading được đánh giá cao

Mc IELTS là trung tâm luyện IELTS uy tín và chất lượng, được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Điểm nổi bật của Mc IELTS là học viên được học tập cùng cựu giám khảo chấm thi IELTS của Hội đồng Anh, giúp người học có cơ hội tiếp cận với phương pháp giảng dạy tối ưu. 

Đăng Ký Ngay

Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên của Mc IELTS đều là những thầy cô có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong việc hướng dẫn học viên. Với sỉ số nhỏ, Mc IELTS luôn chú trọng vào việc góp ý, nhận xét và sửa lỗi chi tiết cho từng học viên để giúp học viên nắm vững kiến thức cần thiết. Học viên còn được trải nghiệm những ưu đãi độc quyền khi lựa chọn Mc IELTS như sau:

 • Trung tâm cung cấp đa dạng các khóa học luyện IELTS ONLINE và OFFLINE, tạo điều kiện cho bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia học một cách linh hoạt.
 • Được học cùng với giáo viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS.
 • Hỗ trợ học lại miễn phí nếu học viên không đạt điểm lên lớp (Liên hệ với trung tâm để được tư vấn).
 • Học viên được tặng miễn phí 5 buổi học IELTS 1 kèm 1 mỗi tuần với cố vấn học tập để giải đáp thắc mắc trong quá trình ôn luyện IELTS Reading.
 • Học viên được tham gia vào hội nhóm chia sẻ, trao đổi các kiến thức IELTS với sự góp mặt của cựu giám khảo chấm thi IELTS.
 • Tham khảo kho tài liệu IELTS đa dạng với hơn 50 đầu sách đầy bổ ích.
 • Trung tâm Mc IELTS có chính sách hỗ trợ học bù, bảo lưu xuyên suốt quá trình học tập.

Xem thêm:

Mc IELTS - Trung tâm luyện IELTS Reading được đánh giá cao

Chinh phục IELTS Reading với Mc IELTS

Nhờ chất lượng dạy học luôn được đảm bảo, Mc IELTS đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ học viên tại các nền tảng nổi tiếng như: 

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Trên đây là những bí quyết luyện IELTS Reading hiệu quả tại nhà cho tất cả trình độ. Hy vọng những thông tin mà Mc IELTS chia sẻ sẽ giúp bạn đạt được điểm số như mong muốn trong phần thi này. Hãy bắt tay vào việc luyện tập ngay hôm nay bằng việc đăng ký các khóa học Mc IELTS để cải thiện kỹ năng Reading và chinh phục IELTS bạn nhé!

Xem thêm: Học Phí IELTS Các Khóa Học Tại Mc IELTS Bao Nhiêu Tiền?

Tin tức liên quan

Mc IELTS sẽ chia sẻ 2 bộ tài liệu giảng dạy siêu hot từ thầy Gary. cựu giám khảo chấm thi IELTS. Thầy đã dành thời gian xuyên Tết để viết ra tài liệu này và sẵn sàng chia sẻ với cộng động luyện thi IELTS.   Đây là 2 bộ tài liệu cực kỳ […]

Bảo Việt

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Luyện thi IELTS cấp tốc là một phương pháp học ngoại ngữ phù hợp với những bạn  cần chứng chỉ gấp để làm hồ sơ du học, xin việc hoặc đơn giản là muốn nâng cao band điểm trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để chinh phục điểm số IELTS 6.5? Cần xây dựng […]

Nguyễn Tan

Học IELTS mất bao lâu?

IELTS là một trong những bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh quốc tế được sử dụng rộng rãi cho mục đích du học, làm việc hay định cư tại các quốc gia sử dụng Anh ngữ. Vì vậy, có rất nhiều người mong muốn chinh phục kỳ thi này để từng […]

Nguyễn Tan

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng

IELTS là một trong những kỳ thi ngoại ngữ quốc tế nổi tiếng với độ khó cao. Đối với nhiều người, để có thể sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số ấn tượng trong vòng 1 tháng là một bài toán khó, tuy nhiên không phải là không có cách. Hãy cùng Trung tâm […]

Nguyễn Tan

Học IELTS để xin việc

Có thể nói, tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là một công cụ thiết yếu mở ra cánh cửa thành công và thăng tiến trong công việc. Trên thị trường lao động, TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ Anh ngữ phổ biến nhất, thường được nhà tuyển dụng yêu cầu […]

Nguyễn Tan

IELTS là gì?

IELTS là một kỳ thi Anh ngữ quốc tế uy tín và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sở hữu bằng tiếng Anh IELTS không chỉ giúp ích cho việc du học, xin học bổng mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho mỗi cá nhân tại những tập […]

Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu