Top 20 website luyện nghe IELTS trực tuyến sát đề thi nhất

Làm thế nào để ôn luyện nghe IELTS hiệu quả hay website nào luyện nghe IELTS online hữu ích. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy cùng Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS khám phá ngay 20 trang web luyện nghe IELTS trực tuyến hiệu quả ôn sát đề thi nhất ngay bài viết viết dưới đây.

Tìm hiểu về 3 cấp độ luyện nghe IELTS

Việc xác định trình độ luyện nghe hiện tại của bản thân là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể vạch ra được một lộ trình học phù hợp để đạt được điểm cao trong kỳ thi. Thông thường có ba cấp độ đánh giá luyện nghe IELTS, đó là:

Level 1: từ 5.0 trở xuống

Đây là level dành cho các bạn đang ở trình độ nghe cơ bản với band điểm từ 5.0 trở xuống. Ở cấp độ của lộ trình học IELTS 5.0 này, học viên nên tập trung vào các bài nghe ngắn, đơn giản, với tốc độ không quá nhanh và không có quá nhiều từ mới. Phương pháp hiệu quả ở cấp độ này là luyện nghe và chép chính tả, lặp đi lặp lại để cải thiện khả năng nghe của bạn.

Level 1: từ 5.0 trở xuống

Level 1 của kỹ năng Listening dành cho những bạn muốn đạt brand điểm từ 5.0 trở xuống

Level 2: từ 5.0 – 6.5

Cấp độ 2 là giai đoạn của những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản với mong muốn đạt band điểm từ 5.0 đến 6.5. Luyện nghe ở cấp độ này đòi hỏi thí sinh tập trung vào các bài nghe chứa nhiều từ mới và chi tiết nhỏ. Bài nghe của lộ trình học IELTS 6.5 sẽ giúp nâng cao trình độ và đồng thời cải thiện những lỗi sai thường gặp.

Level 3: từ 6.5+ trở lên

Đây là level nâng cao dành cho những bạn muốn đạt band điểm từ 6.5 trở lên. Ở cấp độ này, những bài tập luyện nghe IELTS sẽ có độ khó cao với số lượng từ mới nhiều và tốc độ nhanh hơn.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS 8.0 cực chi tiết từ A-Z

Level 3: từ 6.5+ trở lên

Cấp độ 3 của kỹ năng nghe đạt từ 6.5+ trở lên

20+ trang website luyện nghe IELTS online tốt và sát đề thi nhất

Luyện nghe IELTS trực tuyến là một trong những cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web luyện nghe online đều có chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Để giúp bạn chọn được những trang web luyện nghe IELTS online tốt, dưới đây là một số trang web được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo:

Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Randall’s ESL Cyber Listening Lab là trang web lý tưởng cho những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh IELTS. Với đa dạng các bài nghe được phân loại theo cấp độ từ dễ đến khó, trang web giúp người học dễ dàng điều chỉnh khó độ theo năng lực của mình. Bài nghe kết hợp với tin tức và các chủ đề thường nhật, mang đến trải nghiệm thực tế và không làm buồn chán người nghe.

 • Link website: https://www.esl-lab.com/
Randall's ESL Cyber Listening Lab

Luyện nghe IELTS online tại website Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Luyện nghe IELTS online miễn phí cùng IELTS Online Test

Một trang web giúp bạn làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính với giao diện cực kỳ thân thiện mà bạn không nên bỏ qua là IELTS Online Test. Đây là trang web cung cấp miễn phí luyện IELTS cho tất cả 4 kỹ năng, với các bài nghe được cập nhật liên tục.

Website luyện nghe IELTS online này phù hợp cho những người đã có kinh nghiệm ôn luyện IELTS, do đó nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS nên cân nhắc khi sử dụng trang web này.

 • Link website: https://www.ieltstestonline.com/

Pre IELTS IDP

Pre IELTS IDP là một trang web luyện nghe IELTS online phù hợp cho mọi đối tượng, với tài liệu IELTS Listening được thiết kế để bám sát vào đề thi thực tế. Trang web này có nhiều ưu điểm, bao gồm sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt, giao diện đơn giản và dễ sử dụng, các tài liệu luyện thi IELTS Listening miễn phí, bài giới thiệu chi tiết về cấu trúc bài thi IELTS Listening, và kho tài liệu có thể tải về.

 • Link website: https://ielts.idp.com/vietnam
Pre IELTS IDP

Luyện nghe IELTS cùng Pre IELTS IDP

Luyện nghe IELTS online free với TED Talk

Luyện thi IELTS Listening trực tuyến miễn phí với TED Talk là một cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh. Với nội dung được xây dựng từ các bài diễn thuyết của chuyên gia và nhà chính trị học nổi tiếng. Tuy nhiên, do nội dung mang tính chuyên ngành và học thuật, TED Talk thích hợp cho người học tiếng Anh đã có trình độ nhất định.

Để tận dụng hiệu quả từ TED Talk, bạn có thể đọc trước tiêu đề để đoán trước nội dung, xây dựng từ vựng và nghe một cách chậm rãi, tua đi tua lại để nắm bắt ý nghĩa.

 • Link website: https://www.ted.com/

Daily Lesson with Simon

Daily Lesson with Simon là một trang web luyện nghe tiếng Anh IELTS được nhiều người chọn lựa. Với giao diện đơn giản và rõ ràng, trang web cung cấp các bài nghe kèm theo nội dung giúp người học kiểm tra đáp án và nâng cao khả năng dịch bài của mình. Đặc biệt, đáp án cụ thể được cung cấp dưới mỗi audio, giúp người học theo dõi và hiểu rõ từng phần trong bài nghe.

 • Link website: https://www.ielts-simon.study/
Luyện nghe IELTS online cùng Daily Lesson with Simon

Luyện nghe tiếng Anh IELTS online tại Daily Lesson with Simon

Luyện nghe IELTS online cùng BBC Learning English​

Một trang web luyện nghe IELTS online với giọng Anh – Anh và nội dung đa dạng, cấu trúc logic mà bạn nhất định không nên bỏ qua đó là BBC Learning English. Trang web bao gồm hai phần chính là “Nội dung chính” (Features) và “Khóa học” (Courses).

Ngoài ra, các bài luyện nghe IELTS phân theo nhiều trình độ, giúp người học dễ dàng nắm bắt nội dung chính và cải thiện khả năng luyện nghe của mình.

 • Link website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

CNN Student News

CNN Student News là trang web cập nhật tin tức hằng ngày của đài CNN, được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi học sinh và sinh viên. Với các bài nghe dạng audio có độ dài khoảng 10 phút, trang web phù hợp cho những người có trình độ nghe tiếng Anh IELTS cơ bản.

Chủ đề đa dạng và phong phú cũng giúp người học làm quen với độ khó thực tế của bài thi IELTS. Các bài nghe còn được xây dựng từ những chủ đề sát với từng session trong bài thi, giúp người học tự định hình chiến lược nghe phù hợp cho từng phần của kỳ thi.

 • Link website: https://edition.cnn.com/cnn10
Luyện nghe IELTS online cùng CNN Student News

CNN Student News – trang web cải thiện trình độ nghe tiếng Anh IELTS

Luyện nghe IELTS online với Listen a minute

Listen a minute là trang web luyện nghe IELTS online với giao diện đơn giản và dễ hiểu mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề muốn luyện nghe, trang web sẽ hiển thị một đoạn audio ngắn kéo dài 60 giây, kèm theo bài tập như Listening Gap Fill, Correct The Spelling, Unjumble The Words, Quiz 1, Quiz 2, và Writing. Thêm vào đó, các chủ đề nghe trên trang web rất đa dạng và ngoài kho audio và bài tập, Listen a Minute còn cung cấp một kho từ vựng chi tiết và hữu ích.

 • Link website: https://listenaminute.com/

Breaking News English

Breaking News English là trang web học nghe giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ trong cùng một bản tin. Với nhiều dạng bài tập như Multiple Choice, Gap Filling, Phrase Match, True/False, Comprehension Questions, trang web giúp người học luyện nghe IELTS từ cấp độ dễ đến khó. Các file luyện nghe IELTS MP3 và BNE được cập nhật thường xuyên. Bài nghe cũng bao quát nhiều chủ đề, từ thời sự đến khoa học, văn hoá, sức khỏe đời sống.

 • Link website: https://breakingnewsenglish.com/
Luyện nghe IELTS online Breaking News English

Luyện nghe tiếng Anh IELTS online tại Breaking News English

Luyện nghe IELTS online cùng với IELTS Material

Đây là trang web luyện nghe IELTS trực tuyến miễn phí, phù hợp cho những người đã có nền tảng tiếng Anh ở mức trung bình trở lên. IELTS Material cung cấp cho người học cơ hội cho luyện kỹ năng nghe với các nội dung uy tín. Tuy nhiên, tốc độ của mỗi bài nghe khá nhanh, do đó, người học IELTS từ con số 0 có thể cảm thấy khó khăn khi học tập trên trang này.

 • Link website: https://ieltsmaterial.com/

Spotlight English

Spotlight English là một trang web giúp người học luyện nghe tiếng Anh IELTS thông qua các bài nghe có độ dài khoảng hơn 10 phút. Điểm đặc biệt của Spotlight là tốc độ nói khá chậm và rõ lời, giúp người học thuận lợi nghe và ghi chép. Các bài luyện nghe IELTS trên trang web cũng rất đa dạng với nhiều chủ đề thú vị và mỗi bài có từ 3 – 5 giọng đọc khác nhau. Ngoài ra, trang web còn đưa ra định nghĩa từ vựng trong phần “Word List”, hỗ trợ người học tra cứu một cách dễ dàng.

 • Link website: https://spotlightenglish.com/
Luyện nghe IELTS Online với Spotlight English

Ôn luyện nghe tiếng Anh IELTS trực tuyến tại Spotlight English

Luyện nghe IELTS online miễn phí với VoiceTube

Là một trang web luyện nghe IELTS online miễn phí, VoiceTube nổi tiếng với việc cung cấp bài nghe tiếng Anh. Trang web này cho phép người học nghe lại từng câu của một đoạn nghe dài, với mỗi 1 câu tiếng Anh đều được tách riêng ra từng audio.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp một loạt các video tiếng Anh trên nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học luyện nghe và không bị nhàm chán suốt quá trình luyện Listening IELTS.

 • Link website: https://www.voicetube.com/

Take IELTS – British Council

Take IELTS – British Council là một chuyên trang tổng hợp bài luyện cho cả 4 kỹ năng trong đề thi IELTS theo cấu trúc chuẩn mỗi phần. Người học có thể chọn bài kiểm tra để đánh giá trình độ, từ đó xác định kết quả học tập và định hình hướng học cho giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, mỗi bài kiểm tra trên trang web này đưa người học vào môi trường thi thực tế, với tổng cộng 40 phút để nghe và hoàn thành đáp án.

 • Link website: https://takeielts.britishcouncil.org/
Take IELTS - British Council

Take IELTS – British Council là trang web ôn tập kỹ năng nghe uy tín

VOA Learning English

VOA Learning English là một trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí, phục vụ mọi đối tượng học viên và được tài trợ bởi chính phủ Mỹ. Trang web không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh – Mỹ mà còn mở rộng kiến thức, vốn sống, và hiểu biết về xã hội. Mặc dù sử dụng giọng Anh – Mỹ, nhưng các bản tin trên VOA Learning English được thiết kế với tốc độ vừa phải và có phụ đề đi kèm.

 • Link website: https://learningenglish.voanews.com/

Luyện nghe IELTS online free cùng Listen and Write

Đây là một trang web luyện nghe IELTS trực tuyến miễn phí, nổi bật với tính tương tác và trò chơi giúp làm cho quá trình học thêm phần thú vị. Listen and Write phù hợp cho những người có nhu cầu học IELTS online cho người mất gốc, bởi nó cung cấp các chế độ chơi game Listening khác nhau, giúp tăng cường hứng thú và dễ tiếp thu bài học.

 • Link website: http://listen-and-write.com/
Luyện nghe IELTS online free cùng Listen and Write

Ôn tập kỹ năng nghe IELTS online cùng Listen and Write

Hướng dẫn cách cải thiện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất

Kỹ năng nghe là một trong bốn kỹ năng quan trọng để đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nghe hiểu được những gì được nói trong các bài nghe IELTS, đặc biệt là khi có nhiều từ vựng, ngữ pháp và phát âm khác nhau. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất? Sau đây là một số gợi ý đoạn dẫn cho bạn:

 • Phân chia thời gian nghe mỗi ngày và đối chiếu đáp án sau mỗi bài test để tự kiểm tra và khắc phục lỗi.
 • Tập trung tuyệt đối khi nghe, loại bỏ tạp âm và tránh bỏ sót thông tin quan trọng.
 • Kiểm tra và ghi nhớ từ mới sau mỗi buổi nghe để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách cải thiện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất

Mỗi ngày nên nghe ít nhất 2 bài giảng và phân chia thời gian hợp lý

Để luyện nghe IELTS online hiệu quả thì cần lưu ý gì?

Ngoài việc tìm website uy tín, để luyện nghe IELTS trực tuyến hiệu quả, bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 • Có khả năng điều chỉnh tốc độ nghe từ chậm đến nhanh dần để làm quen với nhiều tình huống nghe khác nhau.
 • Chú ý đọc kỹ yêu cầu đề bài, đảm bảo rằng bạn đưa ra câu trả lời với số từ yêu cầu và không bỏ sót thông tin quan trọng.
 • Kiểm tra kỹ xem bạn đã đánh dấu đủ đáp án hay chưa, đặc biệt là đối với các bài thi có nhiều lựa chọn đáp án.
 • Tập trung vào những từ vựng quan trọng để dự đoán nội dung sắp nghe.
 • Dựa vào các từ khóa xuất hiện trong câu hỏi, bạn hãy lập danh sách các từ liên quan hoặc đồng nghĩa đến chủ đề để sẵn sàng trước khi bắt đầu nghe.
Để luyện nghe IELTS online hiệu quả thì cần lưu ý gì?

Nên chú ý đến yêu cầu đề bài để tránh bỏ sót thông tin quan trọng

Mc IELTS – Trung tâm luyện nghe IELTS online tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện nghe IELTS trực tuyến tốt nhất? Bạn muốn học IELTS cùng cựu giám khảo IELTS có kinh nghiệm và uy tín? Bạn muốn nâng cao điểm số IELTS của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng? Nếu câu trả lời là có, thì bạn không thể bỏ qua trung tâm Mc IELTS!

Mc IELTS là trung tâm luyện nghe IELTS online hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ giảng viên xịn sò, có bằng cấp hẳn hoi và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Mc IELTS sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình thông qua lộ trình luyện thi IELTS 6 tháng, các bài học khoa học, phương pháp học hiệu quả và nhiều bài tập thực hành.

Mc IELTS - Trung tâm luyện nghe IELTS online tốt nhất

Mc IELTS là trung tâm luyện nghe IELTS online uy tín hàng đầu Việt Nam

Không chỉ vậy, khi đăng ký học tại Mc IELTS, bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

 • Học viên được học 1-1 với cố vấn học tập 5 buổi mỗi tuần, để nâng cao kỹ năng nghe, giải quyết thắc mắc và luyện tập thêm.
 • Hỗ trợ học lại miễn phí nếu không đạt điểm lên lớp (vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết).
 • Được tham gia vào nhóm trao đổi online trên Facebook có sự tham gia của cựu giám khảo IELTS.
 • Kho tài liệu IELTS Online lên đến hơn 50 đầu sách đa dạng và bổ ích.
 • Hỗ trợ học viên học bù khi có việc đột xuất và bảo lưu trong quá trình học.
Mc IELTS - Trung tâm luyện nghe IELTS trực tuyến hiệu quả hàng đầu

Mc IELTS – Trung tâm luyện nghe IELTS trực tuyến hiệu quả hàng đầu

Ngoài ra, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại Mc IELTS, được minh chứng qua hơn 1000 đánh giá xuất sắc từ học viên:

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

FAQs

 1. Cách luyện nghe IELTS nào là tốt nhất?

Có rất nhiều cách để luyện nghe IELTS nghe nhạc, xem phim, luyện đề, nghe các nội dung trên YouTube hoặc tìm kiếm các website luyện nghe IELTS online. Bạn hãy thử nghiệm tất cả các phương pháp luyện nghe để xem cách nào sẽ phù hợp với bản thân và hiệu quả nhất.

 1. Lỗi chính tả có quan trọng trong phần thi IELTS Listening không?

Câu trả lời là có. Nghe hiểu rõ nội dung thôi thì chưa đủ, việc chuyển câu trả lời vào tờ đáp cần đảm bảo chính xác về chính tả. Ví dụ, một sai lầm nhỏ như việc thiếu “s” có thể khiến thí sinh bị mất điểm. Do đó, nếu để những sai lầm cơ bản và không đáng có như vậy xảy ra, có thể khiến bài thi của thí sinh bị điểm thấp rất đáng tiếc.

 1. Những điều nên và không nên làm trong bài thi IELTS Listening là gì?
 • Trước khi bắt đầu làm bài thi, học viên nên đọc kỹ hướng dẫn của bài thi IELTS Listening để hiểu rõ cấu trúc và quy tắc.
 • Đọc cẩn thận nội dung câu hỏi để biết được loại câu hỏi và dạng trả lời cần tìm.
 • Tập trung tuyệt đối vào bài nghe, bởi chỉ cần mất tập trung ngay lập tức bạn sẽ biết bài nghe đã đi đến câu hỏi số bao nhiêu và bạn bắt đầu bối rối.
 • Sau khi hoàn thành mỗi phần, hãy kiểm tra lại bài làm để đảm bảo bạn đã điền đáp án vào đúng vị trí và không để sót.
 • Tránh viết đáp án ngay vào Answer Sheet trong khi đang nghe thay vào đó hãy ghi chú vào đề thi

Trên đây là một số trang web luyện nghe IELTS online hữu ích mà người học nên tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học nghe IELTS chất lượng, hiệu quả trong thời gian ngắn, hãy đăng ký tham gia các khóa học IELTS tại Mc IELTS ngay hôm nay.

Đăng Ký Ngay

Tin tức liên quan

Mc IELTS sẽ chia sẻ 2 bộ tài liệu giảng dạy siêu hot từ thầy Gary. cựu giám khảo chấm thi IELTS. Thầy đã dành thời gian xuyên Tết để viết ra tài liệu này và sẵn sàng chia sẻ với cộng động luyện thi IELTS.   Đây là 2 bộ tài liệu cực kỳ […]

Bảo Việt

Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Luyện thi IELTS cấp tốc là một phương pháp học ngoại ngữ phù hợp với những bạn  cần chứng chỉ gấp để làm hồ sơ du học, xin việc hoặc đơn giản là muốn nâng cao band điểm trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để chinh phục điểm số IELTS 6.5? Cần xây dựng […]

Nguyễn Tan

Học IELTS mất bao lâu?

IELTS là một trong những bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh quốc tế được sử dụng rộng rãi cho mục đích du học, làm việc hay định cư tại các quốc gia sử dụng Anh ngữ. Vì vậy, có rất nhiều người mong muốn chinh phục kỳ thi này để từng […]

Nguyễn Tan

Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong 1 tháng

IELTS là một trong những kỳ thi ngoại ngữ quốc tế nổi tiếng với độ khó cao. Đối với nhiều người, để có thể sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số ấn tượng trong vòng 1 tháng là một bài toán khó, tuy nhiên không phải là không có cách. Hãy cùng Trung tâm […]

Nguyễn Tan

Học IELTS để xin việc

Có thể nói, tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là một công cụ thiết yếu mở ra cánh cửa thành công và thăng tiến trong công việc. Trên thị trường lao động, TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ Anh ngữ phổ biến nhất, thường được nhà tuyển dụng yêu cầu […]

Nguyễn Tan

IELTS là gì?

IELTS là một kỳ thi Anh ngữ quốc tế uy tín và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sở hữu bằng tiếng Anh IELTS không chỉ giúp ích cho việc du học, xin học bổng mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho mỗi cá nhân tại những tập […]

Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu