(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Học IELTS là một quá trình tìm hiểu, học tập và luyện tập. Để học IELTS  hiệu quả, bạn nên có cho mình một mục tiêu cụ thể và lộ trình chi tiết. Vậy học IELTS mất bao lâu thì đạt được kết quả mong muốn?

Học IELTS mất bao lâu

MỘT THÁNG CÓ ĐỦ THỜI GIAN HỌC IELTS?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh IELTS thắc mắc và câu trả lời là: “Có thể, nhưng chúng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”. Tuy nhiên, sẽ không có câu trả lời chính xác nào cả, mà sẽ có thêm nhiều câu hỏi khác về:

 • Trình độ tiếng anh hiện tại của bạn như thế nào?
 • Bạn dành bao nhiêu thời gian học IELTS mỗi ngày?
 • Bạn học một mình hay học nhóm?

KỸ NĂNG NGÔN NGỮ KHI HỌC IELTS

Các cấp độ ngôn ngữ theo Khung tham chiếu chung Châu Âu tiêu chuẩn quốc tế (CEFR) và điểm số IELTS tương ứng sẽ cho thấy rằng một người sử dụng tiếng Anh B1 sẽ đạt được điểm IELTS là 4,0 đến 5,5. Trình độ B2 CEFR sẽ đạt điểm IELTS từ 5,5 đến 6,5. Người học đạt C1 sẽ tương ứng với điểm tổng thể là 6,5 đến 8,0. Điểm C2 sẽ tương ứng với điểm số từ 8,0 đến 9,0.

Trước khi bắt đầu nói về việc có thể mất bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho IELTS, một trong những bước đầu tiên bạn phải thực hiện là: biết trình độ của bạn.

Vậy làm sao để biết trình độ hiện tại của bạn? Có rất nhiều bài kiểm tra trình độ online cũng như các địa điểm tổ chức offline. Tại Mc IELTS, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra trình độ cả onlineoffline.

KỸ NĂNG LÀM BÀI KHI THI IELTS

Học IELTS thì bạn nên biết rõ về kỳ thi IELTS. Bên cạnh kỹ năng ngôn ngữ thì kỹ năng làm bài cũng rất quan trọng. Bạn cần phải biết rằng:

 • Cấu trúc bài thi IELTS
 • Các kỹ năng được đánh giá thông qua 4 bài thi đọc, nghe, viết và nói
 • Phương thức luyện tập

BẠN CÓ THỂ TỰ LUYỆN THI IELTS?

HỌC IELTS CẦN THỜI GIAN BAO LÂU

Bạn có thể tự luyện thi IELTS nếu bạn có tài liệu luyện thi IELTS và cảm thấy thoải mái khi học một mình. Nhưng hầu hết những người thi IELTS, bao gồm cả những người có trình độ tiếng Anh đạt trình độ C1 hoặc thậm chí C2, đều được hỗ trợ từ các chuyên gia luyện thi IELTS.

Chuyên gia luyện thi IELTS có thể giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bằng cách:

 • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn
 • Hướng dẫn các kỹ năng và chiến lược để bạn phát huy tốt nhất điểm mạnh của mình
 • Hỗ trợ loại bỏ hoặc hạn chế điểm yếu của bạn

Về thời gian học IELTS, giữa bạn và chuyên gia luyện thi IELTS sẽ:

 • Thiết lập kế hoạch học tập (ngày/tuần; nội dung ôn luyện)
 • Trao đổi thông tin (phản hồi chi tiết và liên tục đánh giá tiến độ)

LÀM SAO ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT TRONG THỜI GIAN HỌC IELTS?

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi luyện thi IELTS:

 • Với kế hoạch học tập của bạn, hãy tạo một thói quen và luôn theo sát nó.
 • Sắp xếp thời gian phù hợp nhất với bạn. Chẳng hạn, bạn học tốt hơn vào buổi sáng hay buổi tối.
 • Kế hoạch càng chi tiết càng tốt với việc phân tích lịch trình hàng ngày và hàng giờ. Ví dụ: Luyện nói: ghi âm bài nói của mình trên điện thoại trong 2 phút về chủ đề Nói phần 2 của IELTS. Cho 60 giây để chuẩn bị. Sau đó kiểm tra và ghi chú lại để xác định lỗi. So sánh với các câu trả lời mẫu do chuyên gia IELTS cung cấp. Lặp lại công việc và kiểm tra lại.
 • Bắt đầu bằng cách khắc phục những điểm yếu của bạn. Có ý thức cố gắng cải thiện và ghi lại kết quả của bạn. Ví dụ: với kỹ năng Viết, xem lại nhận xét, phản hồi chi tiết quá trình học theo thời gian.
 • Thực hiện từng bước một. Thông qua tự đánh giá và phản hồi từ các chuyên gia, hãy kiểm tra sự tiến bộ của bạn. Nếu bạn được yêu cầu viết lại một bài kết hợp các yếu tố để cải thiện nó, hãy làm điều đó. Điều đó giúp bạn cải thiện tốt hơn. Số lượng quan trọng nhưng chất lượng còn quan trọng hơn.
 • Tận dụng mọi cơ hội bạn có thể đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh trước ngày thi.

HỌC IELTS MẤT BAO LÂU?

Học IELTS mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố, như điểm mục tiêu, kết quả thi thử và lượng thời gian bạn có thể dành cho việc học.

Band điểm mục tiêu

Hãy tưởng tượng rằng band mục tiêu của bạn trong bài nghe IELTS là 7. Đó là 30-32 câu trả lời đúng. 

Nếu bạn muốn có một kết quả chắc chắn, bạn chỉ nên đăng ký thi khi thường xuyên đạt được band 7.0 trở lên trong các bài thi thử. Nếu bạn nhận được 28-29 câu trả lời đúng, bạn có thể đạt được Band 7.0 trong bài thi IELTS thực sự của mình. Nhưng nó khá mạo hiểm. Nếu band mục tiêu của bạn là 7.0 và kết quả của bạn hiện tại là 5.0, bạn sẽ có rất ít cơ hội đạt được kết quả mong muốn trong một tháng, đặc biệt là đối với IELTS Writing. 

Điều rất quan trọng là phải chuẩn bị đầy đủ cho bài kiểm tra trước khi đăng ký kiểm tra.

Thời gian để tăng band điểm IELTS?

Mất bao nhiêu thời gian để tăng band điểm IELTS? Có thể có 2 tình huống. Một số người có kiến ​​thức tiếng Anh tốt, nhưng họ vẫn đạt điểm rất thấp trong bài thi thử. Vấn đề là họ không biết hình thức kiểm tra, một số quy tắc quan trọng khi viết bài luận, hoặc chiến lược xử lý các đoạn đọc. 

Họ nghe mọi thứ gần như từng chữ, bắt được câu trả lời đúng, nhưng lại mắc lỗi chính tả. Những người này có thể thấy những cải thiện đáng kể ngay cả sau một vài tuần học tập. Ví dụ, họ có thể cải thiện band điểm của mình 0,5-1 trong một vài bài học và 1-2 band điểm trong 1 hoặc 2 tháng. 

Một số người không biết tiếng Anh tốt. Vì vậy, họ không nên mong đợi để có được kết quả nhanh chóng. Điều rất quan trọng là phải có một kế hoạch học tập rõ ràng và mục tiêu thực tế. Trung bình, mọi người phải mất 2-6 tháng học tập chăm chỉ để đạt được band điểm mong muốn.

THỐNG KÊ 

Nếu bạn bắt đầu từ band điểm 3.5-4.5 

 • Nếu kết quả thi thử của bạn là band 3.5-4.5, bạn sẽ cần khoảng 6-8 tháng chăm chỉ để đạt được band 5.0-6.0. 
 • Nếu kết quả bài thi thử của bạn là 3.5-4.5 và bạn cần đạt từ 6.5-7.0, bạn có thể cần học tập thêm vài năm. 
 • Nếu kết quả hiện tại của bạn là band 3.5-4.5 và bạn cần đạt band 8.0, sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu để bạn đạt được mục tiêu này.

Nếu bạn bắt đầu từ band điểm 5.0-5.5

 • Phần lớn học viên bắt đầu từ band điểm 5.0-5.5. Thông thường sẽ mất khoảng 1-2 tháng để đạt được band 6.0. 
 • Nếu bạn cần band 7.0, bạn nên có ít nhất 8-12 tháng để đạt được kết quả này, đặc biệt nếu điểm tối thiểu yêu cầu trong IELTS là overall đạt 7, điểm các kỹ năng là 7, bạn sẽ khó đạt được band 8.0.  Nhưng tất nhiên là hoàn toàn khả thi nếu bạn sẵn sàng ôn luyện chăm chỉ trong một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn bắt đầu từ band điểm 6.0-6.5

Có ít học viên bắt đầu từ 6.0-6.5, nhưng nếu kết quả bài thi thử của bạn là 6,0-6,5, bạn có thể đạt 6,5-7,5 trong 1-3 tháng. Một số học viên thậm chí đạt được band 8 khá nhanh.

Bạn có thể đạt được band 9 không? 

Những thí sinh đạt IELTS 9.0 – mức điểm tuyệt đối của kỳ thi IELTS – được đánh giá là những người có khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ thành thạo, chính xác và trôi chảy.

Đạt được band điểm 9.0 là một quá trình rất khó khăn. Tuy nhiên nếu kiên trì, quyết tâm và có phương pháp phù hợp thì điều này vẫn có thể xảy ra. Bạn cần trau chuốt từng kỹ năng, lộ trình học có phân bố thời gian phù hợp lý.

NHƯ VẬY

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được lộ trình cụ thể, phù hợp hơn. Bạn sẽ biết nên bắt đầu ôn luyện như thế nào để đạt được điểm số mong muốn. Vấn đề không phải là “nếu” mà là “như thế nào”. Điểm tổng thể của bạn có thể tăng lên ít nhất nếu bạn dành đủ thời gian để chuẩn bị nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn lập kế hoạch cẩn thận, được hỗ trợ từ các chuyên gia và học tập chăm chỉ. Tại Mc IELTS có các chuyên gia luyện thi IELTS với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian học IELTS để đạt kết quả tốt nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm
Giải đề IELTS Writing 14/10/2023
Giải đề IELTS Writing 14/10/2023

Task 1 You should spend about 20 minutes on this task. The bar graphs below show the average levels of participation in education and the highest education level of adults in Singapore over a ten-year period from 2000 to 2010. Summarize the information by selecting...

Giải đề IELTS Writing Task 2 – 03/10/2023
Giải đề IELTS Writing Task 2 – 03/10/2023

Task 2 It is more important to spend public money on promoting a healthy lifestyle in order to prevent illness than to spend it on treatment of people who are already ill.  To what extent do you agree or disagree? Essay  Public fund allocation in healthcare requires a...

Làm thế nào để viết về Technology trong IELTS?
Làm thế nào để viết về Technology trong IELTS?

Khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc nắm vững kiến thức về các chủ đề học thuật là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao. Trong IELTS, thí sinh không chỉ cần chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn phải thể hiện kiến thức rộng lớn và sự hiểu biết sâu sắc để đối...

  Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

  * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.