Bằng IELTS có tác dụng gì? 15 lợi ích của việc học IELTS không phải ai cũng biết

Bằng IELTS có tác dụng gì? Học IELTS để làm gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về chứng chỉ này. Không chỉ đơn giản là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế, IELTS còn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người học trong tương lai. Hãy để Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS tổng hợp đến bạn 15 lợi ích không ngờ khi sở hữu tấm bằng IELTS mà có thể bạn chưa biết đến.

Học IELTS để làm gì?

Trên thực tế, có rất nhiều người lựa chọn ôn luyện chứng chỉ IELTS vì nó mang lại cho họ cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến trong cả sự nghiệp và học tập. Nếu bạn vẫn phân vân không biết chứng chỉ IELTS dùng để làm gì, thì hãy điểm qua một số lợi ích của việc học IELTS ngay sau đây.

Săn học bổng du học nước ngoài

Lợi ích của IELTS là gì? Có thể nói, tấm bằng IELTS như một chiếc vé thông hành giúp bạn chạm tay đến những trường đại học nước ngoài một cách dễ dàng hơn. Do đó, nếu bạn quan tâm đến các chương trình học bổng hay có nguyện vọng du học tại những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Canada, Mỹ, Úc, Anh, Singapore,… thì việc sở hữu IELTS là điều kiện tiên quyết.

Học IELTS để làm gì?Săn học bổng du học nước ngoài

Chạm tay đến những trường đại học nước ngoài với tấm bằng IELTS

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ôn luyện IELTS Academic để phục vụ cho nhu cầu săn học bổng du học nước ngoài. Vì vậy, nhiều người đã quyết định đầu tư vào các khóa luyện thi IELTS cấp tốc, đồng thời coi đó là bước đi chiến lược để nâng cao khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng. Cách tiếp cận này không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian mà còn tăng cơ hội đạt được điểm số cao, mở ra cánh cửa vào những cơ hội học bổng giá trị và du học tại các quốc gia phát triển.

Miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc Gia

Học IELTS được gì? Kể từ năm 2015, những bạn học sinh cấp 3 sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên thì sẽ được miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc Gia. Do đó, với những bạn còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn còn thắc mắc có bằng IELTS làm được gì thì đây sẽ là câu trả lời phù hợp nhất. Khi lựa chọn ôn luyện chứng chỉ này ngay từ sớm, các bạn sẽ bớt phần lo lắng khi thi tốt nghiệp.

Miễn học phần tiếng Anh ở Đại học

Học IELTS để làm gì? Câu trả lời chính là có cơ hội được miễn học phần tiếng Anh ở Đại học. Bởi hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học đều yêu cầu sinh viên tham gia đầy đủ các học phần môn tiếng Anh của trường để củng cố kiến thức.

Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS phù hợp với mức điểm yêu cầu từ nhà trường, thì rất có thể các bạn sẽ được xét miễn học phần. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các môn chuyên ngành và tiết kiệm được một khoản học phí đại học.

Được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Học IELTS được gì? Câu trả lời chính là để được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn. Thực tế hiện nay, một số trường Đại học lớn như Đại học Kinh tế, Đại học FPT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật,… đều áp dụng phương pháp quy đổi điểm IELTS riêng khi xét tuyển đầu vào.

Học IELTS để làm gì?Được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Học sinh sở hữu IELTS sẽ tăng khả trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu

Vì vậy, nếu bạn muốn nắm chắc khả năng trúng tuyển vào những trường đại học danh tiếng thì nên trang bị cho bản thân chứng chỉ IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Do đó, có một số người xem việc đầu tư vào khóa luyện thi IELTS 1 thầy 1 trò trở nên vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp tối ưu hóa cơ hội được xét tuyển riêng và mở rộng cánh cửa vào những trường đại học hàng đầu.

Đáp ứng chuẩn Tiếng Anh đầu ra tiếng Anh Đại học

Bên cạnh những lợi ích như miễn kiểm tra tiếng Anh đầu vào và miễn các học phần tiếng Anh, thì các bạn sinh viên thi IELTS để làm gì? Câu trả lời chính là để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Cao đẳng, Đại học. Bạn có thể tham khảo một số điều kiện về chuẩn đầu ra ngoại ngữ thông qua bảng dưới đây.

Tên trường Đại học Mức điểm IELTS tối thiểu
Trường Đại học Kinh tế Luật 5.5
Trường Đại học Quốc tế 6.0
Trường Đại học Công nghệ thông tin 6.0
Trường Đại học Tài chính – Marketing 4.0
Trường Đại học Tôn Đức Thắng 4.5
Trường Đại học FPT 6.0
Trường Đại học Ngân hàng 5.5
Trường Đại học Hoa Sen 5.0 – 6.5

Tăng cơ hội nghề nghiệp trong nước

Học IELTS để làm gì? Không chỉ mang đến cơ hội du học, IELTS còn giúp bạn được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. Theo đó, chứng chỉ IELTS được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người lao động tại các tập đoàn đa quốc gia. Chính vì vậy, sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn nếu chứng minh được về khả năng tiếng Anh của bản thân thông qua tấm bằng này.

Tăng cơ hội làm việc ở nước ngoài và thăng tiến

Bên cạnh những tiềm năng phát triển sự nghiệp ở trong nước, IELTS (thường là IELTS General Training) sẽ đem đến cho bạn cơ hội làm việc tại nước ngoài. Việc tự tin sử dụng tiếng Anh còn giúp bạn thể hiện tốt phần trình bày của bản thân, vượt qua những vòng phỏng vấn gay gắt để trở thành thành viên của các công ty nước ngoài. Không chỉ vậy, việc đạt số điểm IELTS cao cũng mở ra cơ hội được thăng tiến, đề cử lên những vị trí cao hơn.

Dễ dàng đạt điều kiện định cư tại nước ngoài

Học IELTS được gì? Câu trả lời chính là để tăng cơ hội đạt điều kiện định cư tại nước ngoài. Cụ thể, các cơ quan chính phủ tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Úc, Canada, Anh, Mỹ,…. đều xem chứng chỉ IELTS General Training như một điều kiện không thể thiếu trong quá trình xin quyền thường trú hay xin nhập tịch. Bởi vì họ cho rằng trình độ Anh ngữ sẽ liên kết chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng của đương đơn. Trong trường hợp này, chứng chỉ IELTS có vai trò như một phương tiện để cơ quan di trú đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn.

Học IELTS để làm gì?Dễ dàng đạt điều kiện định cư tại nước ngoài

Lợi ích của IELTS trong việc đạt điều kiện định cư tại nước ngoài

Do đó, việc tìm đến các trung tâm IELTS cam kết đầu ra trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người, với mong muốn rút ngắn con đường chinh phục IELTS và nhanh chóng đạt được mục tiêu định cư. Lựa chọn này không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình học mà còn mang lại sự an tâm về kết quả, mà còn góp phần quan trọng trong việc thực hiện ước mơ định cư tại nước ngoài của họ.

Phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ ở 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn đạt mức điểm cao trong IELTS thì bắt buộc bạn phải giỏi toàn diện 4 kỹ năng. Với câu hỏi học IELTS để làm gì, ta có thể thấy về lâu dài IELTS sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc và toàn diện ở cả 4 kỹ năng.

Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Học IELTS được gì? Câu trả lời chính là để mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Thực tế, sự phát triển của Internet đã giúp cho việc giao tiếp giữa các cá nhân ở nhiều quốc gia khác nhau trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Do đó, việc có thể sử dụng được tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội trò chuyện với bạn bè khắp năm châu. Không chỉ vậy, khi sở hữu IELTS bạn cũng sẽ trở nên tự tin hơn khi kết bạn, giao lưu hay trao đổi kiến thức với những người bạn nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho các ứng viên sở hữu bằng IELTS

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa như hiện nay đã mở ra vô số cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho những ai giỏi Anh ngữ. Vậy học IELTS để làm gì? Theo đó, khi nắm trong tay tấm bằng IELTS, bạn sẽ sở hữu lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Giáo viên/Giảng viên dạy tiếng Anh

Nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng giáo viên tiếng Anh cần có các chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm mới có thể giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và mong muốn phát triển trong lĩnh vực này thì hãy học thi lấy bằng IELTS với số điểm thật cao để chứng minh năng lực của bản thân. Theo đó, trình độ Anh ngữ của bạn càng tốt thì cơ hội trúng tuyển càng cao. 

Phiên dịch viên tiếng Anh

Để có thể xử lý trơn tru các cuộc hội thoại hoặc văn bản tiếng Anh, chắc chắn rằng các phiên dịch viên phải là những người thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ này. Theo đó, để thể hiện năng lực và khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện trong mắt nhà tuyển dụng thì tấm bằng IELTS chính là sự lựa chọn tối ưu. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi học IELTS để làm gì. 

Tiếp viên hàng không

Đặc thù công việc tiếp viên hàng không là phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và đối tác người nước ngoài. Vì vậy, các hãng bay yêu cầu các tiếp viên phải có chứng chỉ tiếng Anh, trong đó có bằng IELTS. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một người tiếp viên trong tương lai, hãy nhanh chóng luyện thi để sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ sớm nhé.

Phiên dịch viên tiếng Anh

Các phiên dịch viên phải là những người thành thạo trong việc sử dụng Anh ngữ

Hướng dẫn viên du lịch

Khi nắm trong tay tấm bằng IELTS 5.5 trở lên, các hướng dẫn viên sẽ được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Theo đó, người hướng dẫn được cấp phép dẫn các tour du lịch nước ngoài và giao tiếp các du khách quốc tế. Với vị trí công việc này, bạn có thể nhận được mức thu nhập tốt hơn rất nhiều so với khi dẫn các tour nội địa.

Chuyên viên về hợp tác quốc tế

Tính chất công việc của một chuyên viên bao gồm tổ chức các sự kiện đối ngoại, ký kết hợp tác quốc tế và đón tiếp các đoàn khách nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn muốn ứng tưởng vào các vị trí công việc này thì phải sở hữu bằng IELTS để chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Chắc chắn rằng, những nhà hàng, khách sạn 5 sao theo chuẩn quốc tế luôn đòi hỏi người quản trị phải biết sử dụng và giao tiếp thành thạo tiếng Anh để xây dựng hình ảnh, dấu ấn tốt nhất trong lòng khách hàng. Do đó, việc sở hữu IELTS là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này.

Quản trị nhà hàng - khách sạn

Người quản trị nhà hàng – khách sạn phải biết sử dụng thành thạo tiếng Anh

Một số ngành nghề khác yêu cầu sử dụng tiếng Anh thành thạo

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế vô cùng lớn khi bạn nộp hồ sơ vào các ngành nghề như nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại nước ngoài, công nghệ thông tin, logistics,… Đây cũng câu trả lời cho câu hỏi học IELTS để làm gì.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với Mc IELTS

Đăng ký kiểm tra Anh ngữ đầu vào các khóa học IELTS tại Mc IELTS sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể xác định chính xác trình độ tiếng Anh của mình và nhận tư vấn về những ưu nhược điểm khi sử dụng ngôn ngữ này. Cụ thể những thông tin về bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như sau: 

 • Hình thức kiểm tra: 
  • Online: Thông qua Facebook Video Call hoặc kiểm tra thông qua bài test Online trên website (tham gia kiểm tra Online TẠI ĐÂY)
  • Offline: Kiểm tra trực tiếp tại trung tâm Mc IELTS (đăng ký kiểm tra TẠI ĐÂY)
 • Kỹ năng: Speaking và Writing.
 • Chi phí: Hoàn toàn miễn phí.
 • Thời lượng: Gói gọn trong vòng 45 phút và nhận kết quả ngay.
 • Giáo viên đánh giá và nhận xét: Cựu giám khảo IELTS/Giáo viên bản xứ kinh nghiệm.
Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với Mc IELTS

Đăng ký ngay để kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cùng Mc IELT

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của Mc IELTS

Mc IELTS tự hào là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu nhờ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, được dẫn dắt bởi cựu giám khảo chấm thi của Hội đồng Anh – Thầy Gary McCloud. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy IELTS, Mc IELTS đã đem đến cho học viên chương trình luyện thi IELTS học thuật bài bản, khoa học theo một lộ trình cụ thể. 

Mc IELTS tự hào là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu

Mc IELTS tự hào là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu

Theo đó, các khóa học tại trung tâm và tài liệu ôn thi đều được cựu giám khảo chấm thi biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế, nhằm giúp học viên đạt band điểm mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. (Xem Bảng vàng thành tích của McIELTS NGAY)

Đặc biệt, đối với những người mong muốn được học và trao đổi trực tiếp, cá nhân hóa với giáo viên, Mc IELTS cung cấp khóa học IELTS 1 kèm 1 học phí vô cùng phải chăng, mở ra cơ hội vàng để nâng cao trình độ Anh ngữ một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời, mỗi lớp học tại Mc IELTS đều có sỉ số nhỏ nhằm đảm bảo các giảng viên luôn theo sát từng học viên trong việc đánh giá, góp ý và sửa lỗi để các bạn nhanh chóng cải thiện trình độ Anh ngữ của mình.

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của Mc IELTS

Học Anh ngữ học thuật với Mc IELTS

Không chỉ có thế, Mc IELTS còn cung cấp nhiều khóa luyện thi IELTS Online và Offline theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn học viên. Những khóa học này bao gồm bài giảng, bài tập, đề thi mẫu được biên soạn riêng và cũng như là các mẹo, chiến lược thi IELTS nhằm giúp người học đạt được điểm số mong muốn. 

Tại sao nên chọn Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS?

Sau khi bạn đã tìm được câu trả lời “Học IELTS để làm gì?” thì chúng ta sẽ cùng tìm ra nơi học IELTS tốt nhất. Có thể nói, cầm trên tay chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với việc bạn đang có rất nhiều cơ hội chờ đợi ở phía trước. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị và bắt tay vào việc ôn luyện chứng chỉ này ngay từ bây giờ. Khi lựa chọn học tại trung tâm Anh ngữ Mc IELTS, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi độc quyền, dành riêng cho học viên như:

 • Học viên sẽ được tặng thêm 5 buổi học 1 – 1 với cố vấn học tập hàng tuần để tăng cường luyện tập và giải đáp thắc mắc trong quá trình học IELTS.
 • Hỗ trợ học phí IELTS khi học viên học lại nếu học viên không đạt điểm lên lớp (liên hệ trung tâm để được tư vấn thêm).
 • Được tham gia vào các hội nhóm trao đổi, chia sẻ kiến thức IELTS Online với sự tham gia của cựu giám khảo chấm thi IELTS trên Facebook. (truy cập TẠI ĐÂY)
 • Truy cập vào kho tài liệu IELTS trực tuyến với nhiều đầu sách đa dạng, bổ ích.
 • Trung tâm có chính sách hỗ trợ học viên bảo lưu, học bù xuyên suốt quá trình học. 
Tại sao nên chọn Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS?

Bạn nên có sự chuẩn bị và học IELTS ngay từ bây giờ với Mc IELTS

Không chỉ vậy, các bạn học viên cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tại Mc IELTS. Điều này được thể hiện thông qua 1000 đánh giá Xuất sắc từ học viên đã từng theo học tại trung tâm như sau: 

Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Có thể nói, IELTS không chỉ đơn thuần là chinh phục một kỳ thi, mà còn là tấm vé đưa người học đến thành công trong tương lai. Hy vọng, những chia sẻ về lợi ích của việc học IELTS trên đây của Mc IELTS đã giúp bạn trả lời được thắc mắc học IELTS để làm gì. Hãy LIÊN HỆ NGAY Mc IELTS để được tư vấn miễn phí và lựa chọn khóa học phù hợp nhất với trình độ của bạn. 

Liên Hệ Ngay

Tin tức liên quan

Các câu trả lời đều được thiết kế đạt Band 8.0+ và có audio giáo viên bản xứ đọc (với sự đánh giá và cải thiện từ thầy Gary McCloud, cựu giám khảo và giám đốc học thuật tại Mc IELTS) Cách học hiệu quả: Đọc câu hỏi và tự suy nghĩ câu trả lời […]

Tác giả: Bảo Việt

IELTS bao nhiêu để đi du học?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc du học không chỉ mở ra cánh cửa học vấn mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và phát triển bản thân. Trong số các yêu cầu quan trọng để bước chân vào hành trình du học, điểm số IELTS hầu như […]

Tác giả: Mc IELTS

Cung hoàng đạo tiếng Anh

Trong hành trình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, 12 cung hoàng đạo mở ra một không gian đầy màu sắc và bí ẩn, thu hút sự quan tâm từ những người yêu thích chiêm tinh học. Bài viết này của Anh ngữ Mc IELTS sẽ đưa bạn đi sâu vào thế […]

Tác giả: Mc IELTS

Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Mc IELTS

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Mc IELTS

Trung tâm IELTS Hà Nội

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục vụ cho mục đích du học, tốt nghiệp hoặc định cư. Thế nhưng, việc tìm được trung tâm IELTS Hà Nội uy tín và chất lượng để có thể chinh phục điểm số mục tiêu […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772