7 bí quyết lập thời gian biểu học IELTS tại nhà cực hiệu quả

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hay muốn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới với tấm bằng IELTS thì việc lập một thời gian biểu học IELTS hợp lý ngay từ bây giờ chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình sớm nhất. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS sẽ chia sẻ 7 bí quyết giúp bạn xây dựng lộ trình ôn luyện IELTS tại nhà một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Hiểu rõ trình độ trước khi lập thời gian biểu học IELTS

Trước khi bắt đầu kế hoạch học IELTS, điều quan trọng nhất bạn cần làm là hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân để xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất. Việc hiểu rõ trình độ sẽ giúp bạn biết được những kỹ năng mạnh và yếu của bản thân. Điều này giúp bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những phần kiến thức, kỹ năng cần cải thiện, từ đó gia tăng hiệu quả hơn trong quá trình học.

Mặt khác, khi bạn không nắm được trình độ của mình đang ở mức nào, bạn sẽ có thể bị lãng phí thời gian cho những kỹ năng mà bạn đã giỏi và bỏ qua những phần cần cải thiện.

Hiểu rõ trình độ trước khi lập thời gian biểu học IELTS, lịch học IELTS

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tự đánh giá năng lực của mình qua các bài kiểm tra thực hành IELTS trực tuyến. Các bài kiểm tra này thường được thiết kế tương tự với định dạng và nội dung của một bài kiểm tra IELTS thực tế, trong đó bao gồm tất cả các phần về nghe, đọc, viết và nói. Đây cũng là một cơ hội để bạn có thể trải nghiệm thử bài thi IELTS thực tế, do đó hãy làm bài kiểm tra trong khung thời gian quy định để có thể đánh giá chính xác năng lực của bạn nhé.

Bạn đã biết trình độ IELTS hiện tại của mình chưa?

Hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS bằng việc kiểm tra trình độ miễn phí ONLINEtest trình độ free OFFLINE Ngay.

7 bí quyết lập thời gian biểu học IELTS vô cùng hiệu quả

Tiếp đến Mc IELTS sẽ hướng dẫn bạn cách lập thời gian biểu học IELTS hiệu quả với 7 tips cực kỳ đơn giản. “Bỏ túi” ngay những mẹo này để học IELTS tốt hơn và nhanh chóng chinh phục band điểm như kỳ vọng.

Xác định target band của bản thân

Target Band trong khi học IELTS là gì? Mục tiêu điểm số IELTS (Target Band) là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kế hoạch luyện thi IELTS. Nó sẽ đóng vai trò của một chiếc kim chỉ nam cho toàn bộ quá trình ôn luyện của bạn cũng như là một thước đo giúp bạn đánh giá được sự tiến bộ của mình. Bên cạnh đó, việc đặt Target Band ở một mức thách thức nhưng vẫn logic còn có tác dụng khích lệ và giúp bạn đẩy mạnh sự phát triển cá nhân lên mức tốt nhất. 

Xác định target band của bản thân là bước đầu khi lập lịch học IELTS

Đặt mục tiêu điểm số IELTS

Tất nhiên, quan trọng hơn hết là bạn cần đặt mục tiêu thực tế dựa trên trình độ hiện tại và khả năng học tập của bản thân để có thể xây dựng một lộ trình học tập hợp lý và tránh tình trạng chán nản do không đạt được mục tiêu quá xa vời mà mình đã đặt ra.

Nếu như bạn có dự định nộp đơn vào các trường đại học hoặc một tổ chức thì trước hết, bạn cần phải nghiên cứu về các yêu cầu của họ đối với điểm thi IELTS. Như vậy, bạn sẽ có một mục tiêu rõ ràng để tập trung cải thiện những kỹ năng cần thiết và đáp ứng tiêu chuẩn của họ một cách hiệu quả hơn.

Mẫu bảng thời gian biểu học IELTS

Nên luyện và học IELTS bao lâu? Trước hết, bạn nên xác định được mình có thể dành bao nhiêu thời gian trong ngày để ôn luyện IELTS và từ đó phân bổ các kỹ năng học đan xen nhau sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là mẫu thời gian biểu học IELTS theo từng band điểm mà các bạn có thể tham khảo.

Mẫu bảng thời gian biểu học IELTS, lịch học IELTS

Lập mẫu thời gian biểu tự học IELTS

Thời gian biểu học IELTS từ 0 – 4.0

Xây dựng nền tảng cơ bản tiếng Anh

Đối với những ai bị mất gốc tiếng Anh, việc ôn luyện lại từ đầu có thể là một thách thức khá lớn. Ở giai đoạn này thì từ vựng, ngữ pháp và pháp âm là những yếu tố mà các bạn nên chú trọng. Bạn có thể tham khảo mẫu thời gian biểu học IELTS sau đây để xây dựng và củng cố nền tảng tiếng Anh cho mình.

  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Sáng Từ vựng Từ vựng Từ vựng Từ vựng Từ vựng Từ vựng Từ vựng
Chiều Ngữ pháp Ngữ pháp Ngữ pháp Ngữ pháp Ngữ pháp Ngữ pháp Ngữ pháp
Tối Phát âm Phát âm Phát âm Phát âm Phát âm Phát âm Phát âm
Tìm hiểu thông tin cơ bản về kỳ thi IELTS

Band điểm IELTS từ 0 – 4.0 chỉ là bước khởi đầu, ở đó người học cần phải nắm vững nền tảng tiếng Anh cơ bản bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Để chinh phục được band điểm IELTS 4.0, bạn có thể áp dụng thời gian biểu tự học IELTS sau:

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Sáng Lis 

Speak

Read Wri Lis 

Speak

Read Wri Lis 

Speak

Chiều Phát âm Từ vựng Ngữ pháp

Từ vựng

Ngữ pháp 

Phát âm 

Từ vựng

Từ vựng Ngữ pháp 

Từ vựng

Ngữ pháp 

Phát âm 

Từ vựng

Tối Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện

Thời gian biểu học IELTS từ 4.0 – 6.0

Trong giai đoạn này, bạn cần kết hợp ôn luyện 4 kỹ năng IELTS cùng với việc luyện tập bổ trợ từ vựng – ngữ pháp – phát âm để vận dụng chúng sao cho hiệu quả trong bài thi IELTS. Tham khảo ngay IELTS timeline ôn luyện sau nhé!

  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Sáng Speak Read Wri Lis Wri Read Lis
Chiều Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ
Tối Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện

Thời gian biểu học IELTS từ 6.0 – 8.0

IELTS 6.0 – 8.0 là một band điểm khá cao, do đó để chinh phục được mức này cũng không hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều so với các band điểm trên. Bạn có thể tham khảo mẫu thời gian biểu tự học IELTS sau đây và hãy nhớ rằng duy trì nó đến khi bạn đạt được band điểm mong muốn nhé!

  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Sáng Wri Lis

Speak

Lis Lis

Speak

Lis Lis

Speak

Wri & Read
Chiều Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ Bổ trợ
Tối Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện Ôn luyện

Sắp xếp thời gian biểu học IELTS hợp lý

Thay vì “nhồi nhét” tất cả kiến thức cùng một lúc, bạn nên chia nhỏ thời gian học tập thành các buổi học ngắn và xen kẽ với các hoạt động khác để tránh gây nhàm chán khiến buổi học không hiệu quả. Thực tế, bạn chỉ cần dành khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày để ôn luyện IELTS là được, tuy nhiên hãy đảm bảo tính liên tục để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

Sắp xếp thời gian biểu học IELTS hợp lý

Sắp xếp thời gian ôn luyện IELTS khoa học

Ngoài ra, khung giờ học cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy chọn khung giờ mà bạn có thể dễ dàng tập trung và tiếp thu các kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Ôn luyện IELTS mỗi ngày

Ôn luyện IELTS mỗi ngày là bước đệm quan trọng để bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Vì vậy, sau khi đã sắp xếp và lập thời gian biểu học IELTS, điều bạn cần làm là duy trì nó. Bạn có thể luyện tập bằng cách phân loại các dạng bài tập. Với những dạng bài khó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để thực hiện, ngược lại, với những bài dễ, hãy cố gắng hoàn thành chúng trong thời gian ngắn để có thể đảm bảo đủ thời gian làm bài trong lúc thi thật.

Tập luyện khả năng tập trung và tính kiên nhẫn

Khả năng tập trung và tính kiên nhẫn là những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, bao gồm cả học tập và công việc. Tất nhiên, chúng cũng là những điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể chinh phục được kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm lý tưởng, đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn và không ngừng cố gắng.

Ngoài ra, hãy rèn luyện khả năng tập trung để bạn có thể tiếp thu các kiến thức làm bài một cách hiệu quả hơn.

Tập luyện khả năng tập trung và tính kiên nhẫn

Rèn luyện khả năng tập trung khi ôn thi IELTS

Cho phép bản thân nghỉ ngơi và thư giãn

Học tập hiệu quả không chỉ đơn thuần là học tập miệt mài mà bạn cũng cần dành thời gian cho các hoạt động giải trí lành mạnh để giải tỏa căng thẳng và duy trì một tinh thần thoải mái. Hãy đảm bảo rằng thời gian biểu học IELTS của bạn không quá dày đặc để bạn có thể tái tạo năng lượng sau những buổi học căng thẳng. 

Mặt khác, bạn có thể xem phim, nghe nhạc và xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh trong lúc nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể giải tỏa giải tỏa áp lực sau thời gian học hành chăm chỉ, đồng thời cũng có thể trau dồi vốn từ vựng và phát triển kỹ năng nghe.

Nên thi thử trước lúc bắt đầu thi chính thức

Việc làm bài thi thử IELTS cũng là một cách hiệu quả để bạn làm quen với áp lực thời gian và tâm lý phòng thi, đồng thời cũng là cơ hội để bạn đánh giá lại năng lực của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Điều này sẽ giúp bạn biết được năng lực của mình còn bao xa so với mục tiêu đề ra và điều chỉnh lại lộ trình ôn luyện IELTS phù hợp.

Gợi ý một số cách tăng thêm động lực theo sát thời gian biểu học IELTS

Gợi ý một số cách tăng thêm động lực theo sát thời gian biểu học IELTS

Bí quyết tự tạo động lực ôn thi IELTS hiệu quả

Để tăng thêm động lực và theo sát thời gian biểu học IELTS, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Đặt mục tiêu ngắn hạn: Thay vì đặt mục tiêu chung quá lớn, bạn có thể chia nó thành các mục tiêu nhỏ, dễ thực hiện hơn và cố gắng hoàn thành chúng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Việc hoàn thành từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy được sự thành công, từ đó kiên trì hơn để đạt được mục tiêu lớn.
 • Tìm kiếm người cùng học: Học tập cùng người khác có thể giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả cũng như thúc đẩy lẫn nhau để phát triển. Bạn có thể tham gia các nhóm học IELTS online hoặc offline để tìm kiếm bạn học cùng trình độ và cùng nhau ôn luyện.
 • Thưởng cho bản thân: Hãy thử đặt ra các phần thưởng nhỏ cho bản thân mỗi khi hoàn thành một mục tiêu hay đạt được một tiến bộ đáng kể trong học tập. Phần thưởng này có thể là thời gian thư giãn, một bữa tối thú vị hoặc một món quà nhỏ. Điều này sẽ tạo thêm hứng thú và động lực để bạn có thể tiếp tục cố gắng hoàn thành các mục tiêu tiếp theo.

Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS online tại Mc IELTS

Bạn đang mong muốn chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số cao nhưng không có nhiều thời gian để lập thời gian biểu học IELTS hoặc tham gia các lớp học offline? Vậy thì hãy lựa chọn chương trình học IELTS online tại Mc IELTS – nơi giúp bạn chinh phục điểm số mơ ước một cách hiệu quả.

Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS online tại Mc IELTS

Khóa luyện thi IELTS online hiệu quả tại Mc IELTS

Mc IELTS quy tụ đội ngũ cựu giám khảo IELTS và các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ cấu trúc đề thi và cách thức làm bài hiệu quả. Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn trực tiếp từ các cựu giám khảo, bạn sẽ được bỏ túi những bí kíp và chiến thuật “chinh phục” điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Hơn hết, chương trình luyện thi IELTS tại Mc IELTS được thiết kế với lộ trình rõ ràng, từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên dễ dàng theo dõi và đạt được kết quả tốt nhất. Trong đó, mỗi bài học sẽ được xây dựng một cách cụ thể nhằm phát triển từng kỹ năng của học viên.

Ngoài ra, Mc IELTS còn cung cấp các khóa học đa dạng thời gian biểu học IELTS, phù hợp với mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến người đã có kinh nghiệm thi IELTS hay những người bận rộn. Từ đó, học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.

Khóa học Online của Mc IELTS hứa hẹn sẽ giúp bạn chinh phục điểm số mơ ước một cách hiệu quả

Khóa học Online của Mc IELTS hứa hẹn sẽ giúp bạn chinh phục điểm số mơ ước một cách hiệu quả

Vì sao bạn nên chọn Mc IELTS? 

 • Học viên sẽ được tặng thêm 6 buổi học IELTS 1 kèm 1 hàng tuần với cố vấn học tập chuyên môn để được giải đáp các thắc mắc và tăng cường thời gian luyện tập.
 • Học viên sẽ được học lại MIỄN PHÍ khi không đạt điểm lên lớp (liên hệ để được tư vấn thêm).
 • Học viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhóm trao đổi Online trên Facebook với sự có mặt của các cựu giám khảo IELTS. Đặc biệt, hiện tại Mc IELTS đã triển khai sửa bài miễn phí Writing và Speaking cho học viên trong nhóm group này và nhận được đông đảo sự quan tâm tham gia của các bạn học viên.
 • Học viên sẽ được cung cấp kho tài liệu học IELTS Online vô cùng phong phú với hơn 50 đầu sách đa dạng và hữu ích.
 • Học viên được hỗ trợ học bù và bảo lưu kết quả trong quá trình học.

Sau gần 10 năm hoạt động, chất lượng giảng dạy của Mc IELTS đã được minh chứng rõ ràng bằng hàng nghìn review tích cực từ các cựu học viên, trong đó:

 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Facebook, xem thêm tại đây
 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Google, xem thêm tại đây
 • Đánh giá 9.2/10 trên Edu2review, xem thêm tại đây
Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách lập thời gian biểu học IELTS hiệu quả. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của bạn ngay hôm nay bằng cách LIÊN HỆ NGAY với Mc IELTS để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp!

Liên Hệ Ngay

Tin tức liên quan
Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Trung tâm IELTS Hà Nội

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục vụ cho mục đích du học, tốt nghiệp hoặc định cư. Thế nhưng, việc tìm được trung tâm IELTS Hà Nội uy tín và chất lượng để có thể chinh phục điểm số mục tiêu […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Luyện thi IELTS tại Bình Dương

Trong thời đại của toàn cầu hóa như hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là học và luyện thi IELTS tại Bình Dương ở đâu thì uy tín. Trong bài viết này, Anh ngữ Mc IELTS sẽ […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Địa điểm thi IELTS

IELTS là một trong những kỳ thi quốc tế nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ tại Việt Nam. Sở hữu tấm bằng IELTS với điểm số ấn tượng sẽ mở ra cơ hội phát triển tiềm năng (du học, xin việc, định cư,…). Vậy thi chứng chỉ IELTS ở đâu? Tại […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Chúc mừng bạn Trúc Thảo Phương, đã xuất sắc cải thiện điểm Overall từ 4.0 lên 7.0 chỉ sau 1 khóa học IELTS Foundation. Trong đó, cả Speaking và Writing bạn đều tăng 1.5-2.0. Đạt được thành tích như vậy, một phần vì bạn đã theo sát lộ trình học của lớp Foundation, tích cực […]

Tác giả: Bảo Việt

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772