(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Sự thật từ IELTS Writing Band 6 và Band 8+ – ý kiến từ real-IELTS Examiner (3)

Tiếp tục với bài 3 trong series bài sửa IELTS Writing của thầy Gary cho bạn Hung Pham. Bạn ấy đã tổng hợp lại các lỗi thầy Gary chấm và phân tích bài viết của bản thân. Cả nhà cùng tham khảo nhé.

———————————
 
🍀 Hôm nay mình sẽ lại phân tích 1 bài task 2 giám khảo chấm điểm rất đặc biệt:
  • Task Response: 5
  • Coherence and cohesion: 8
  • Lexical resource: 8
  • Grammar range and accuracy: 8
=> Overall score for writing task 2: 7
 
Ở bài IELTS Writing này mình sẽ phân tích 3 điểm thầy chấm mà mình cảm thấy hay nhất. Các lỗi chọn từ và ngữ pháp khác các bạn có thể tham khảo trong ảnh nhé.
 

IELTS Writing 3

🍎 1 LỖI KHÔNG GIẢI QUYẾT HẾT CÂU HỎI CỦA ĐỀ

Rõ ràng, đề bài hỏi “What problems do YOUNG PEOPLE living in these cities face?”. Chủ thề ở đây của câu hỏi là “NGƯỜI TRẺ”
 
Band 5:Ở 2 đoạn mở bài và thân bài 1, không đề cập gì đến “YOUNG PEOPLE”
Band 8: Cần phải nêu ra và giải thích vấn đề liên quan đến YOUNG PEOPLE
 
Như giám khảo đã ghi ở chú giải số ( 4 ) và ( 8 ), ở phần mở bài, bài IELTS Writing này cố gắng outline ở câu thesis, cụ thể là “These issues usually relate to …”, nhưng lại chưa đề cập đến người trẻ. Tương tự, ở phần thân bài 1, bài này cũng chỉ brainstorming và giải thích vấn đề liên quan đến “PEOPLE” thay vì trả lời câu hỏi là “YOUNG PEOPLE”.
 

🍎 2. THIẾU TÍNH TRẬT TỰ CỦA CÁC Ý TƯỞNG

 
Band 7:
  • Câu thesis outline bài luận theo thứ tự :
(1) environmental pollution; (2) traffic congestion
  • Thân bài giải thích theo thứ tự:
(1) traffic congestion; (2) environmental pollution
Band 8: Thứ tự đưa ra và giải thích vấn đề của câu thesis phải theo đúng thứ tự.
 
👉 Như ở chú thích số (5) của giám khảo “Illogical sequencing – you must follow the order in the body that you used in the introduction to outline your ideas…. Be careful, with error (5), which could cause some examiners to score 7 in C&C criteria”
 

🍎 3. LỖI CHƯA PHÁT TRIỂN HẾT Ý.

 
Band 7: Nêu ra vấn đề thứ hai là “environmental degradation”. Diễn giải, “more facilities are built” dẫn đến “huge amount of carbon emission”
Band 8: Nêu ra vấn đề thứ hai là “environmental degradation”. Diễn giải, “more facilities are built” dẫn đến “huge amount of carbon emission” và “carbon emission” thì “which is linked to climate change and global warming”
 
👉 Ở câu thứ 4 của đoạn thân bài 1, bạn này đã chưa phát triển hết ý của mình, bài này nói vấn đề thứ 2 là “environmental degradation”, và giải thích bằng logic là do nhiều “facilities” như khu dân cư, nhà máy được xây, dẫn đến nhiều khí thải carbon, nhưng “carbon emission” thì dẫn đến “environmental degradation”, vấn đề được giới thiệu, như thế nào thì chưa có
 
🍀 Trong bài IELTS Writing tiếp theo của series mình sẽ chia sẽ phân tích các bài khác. Bài viết này là mình chia sẽ kiến thức của mình, nên mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp xây dựng của các bạn. Nếu bạn nào có thắc mắc thêm về cái lỗi trong bài viết của mình, thì có thể để lại dưới comment nhé. Mình sẽ cố gắng phản hồi các bạn. 
——————–
 
👉 Đăng ký kiểm tra đầu vào để được tư vấn chi tiết IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Xem các bài sửa Writing của cựu giám khảo IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Follow Facebook của Mc IELTS để cập nhật thêm nhiều bài học hấp dẫn tại 👉 ĐÂY.
#mcielts #luyenthiielts #UuDaiHocPhi
Có thể bạn quan tâm
CÁCH SỬ DỤNG IDIOMS ẢNH HƯỞNG IELTS WRITING NHƯ THẾ NÀO?
CÁCH SỬ DỤNG IDIOMS ẢNH HƯỞNG IELTS WRITING NHƯ THẾ NÀO?

BÀI SỬA TỪ CỰU GIÁM KHẢO IELTS CHO ĐỀ THI IELTS COMPUTER 12/01/2023 Các bạn có viết rằng 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐈𝐝𝐢𝐨𝐦𝐬 (𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠) 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧...𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐭 𝟗.𝟎 𝐭𝐨̂́𝐢 đ𝐚 𝐜𝐡𝐨 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐞𝐱𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐮𝐫𝐜𝐞 (𝐕𝐨𝐜𝐚𝐛) 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐨𝐡𝐞𝐫𝐞𝐧𝐜𝐞-𝐂𝐨𝐡𝐞𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠...

MUỐN AN TÂM ĐẠT 9.0 COHERENCE & COHESION, HẠN CHẾ LÀM ĐIỀU NÀY
MUỐN AN TÂM ĐẠT 9.0 COHERENCE & COHESION, HẠN CHẾ LÀM ĐIỀU NÀY

BÀI SỬA TỪ CỰU GIÁM KHẢO IELTS CHO ĐỀ THI IELTS COMPUTER 08/01/2023     Dưới đây là 1 bài viết của học viên và được thầy Gary, cựu giám khảo từ Mc IELTS chấm sửa. Đây là một chủ đề quen thuộc và bài viết cũng đạt 8.0 Overall, đặc biệt trong đó alf 9.0 cho...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.