(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Sự thật từ IELTS Writing Band 6 và Band 8+ – ý kiến từ real-IELTS Examiner (3)

Tiếp tục với bài 3 trong series bài sửa IELTS Writing của thầy Gary cho bạn Hung Pham. Bạn ấy đã tổng hợp lại các lỗi thầy Gary chấm và phân tích bài viết của bản thân. Cả nhà cùng tham khảo nhé.

———————————
 
🍀 Hôm nay mình sẽ lại phân tích 1 bài task 2 giám khảo chấm điểm rất đặc biệt:
  • Task Response: 5
  • Coherence and cohesion: 8
  • Lexical resource: 8
  • Grammar range and accuracy: 8
=> Overall score for writing task 2: 7
 
Ở bài IELTS Writing này mình sẽ phân tích 3 điểm thầy chấm mà mình cảm thấy hay nhất. Các lỗi chọn từ và ngữ pháp khác các bạn có thể tham khảo trong ảnh nhé.
 

IELTS Writing 3

🍎 1 LỖI KHÔNG GIẢI QUYẾT HẾT CÂU HỎI CỦA ĐỀ

Rõ ràng, đề bài hỏi “What problems do YOUNG PEOPLE living in these cities face?”. Chủ thề ở đây của câu hỏi là “NGƯỜI TRẺ”
 
Band 5:Ở 2 đoạn mở bài và thân bài 1, không đề cập gì đến “YOUNG PEOPLE”
Band 8: Cần phải nêu ra và giải thích vấn đề liên quan đến YOUNG PEOPLE
 
Như giám khảo đã ghi ở chú giải số ( 4 ) và ( 8 ), ở phần mở bài, bài IELTS Writing này cố gắng outline ở câu thesis, cụ thể là “These issues usually relate to …”, nhưng lại chưa đề cập đến người trẻ. Tương tự, ở phần thân bài 1, bài này cũng chỉ brainstorming và giải thích vấn đề liên quan đến “PEOPLE” thay vì trả lời câu hỏi là “YOUNG PEOPLE”.
 

🍎 2. THIẾU TÍNH TRẬT TỰ CỦA CÁC Ý TƯỞNG

 
Band 7:
  • Câu thesis outline bài luận theo thứ tự :
(1) environmental pollution; (2) traffic congestion
  • Thân bài giải thích theo thứ tự:
(1) traffic congestion; (2) environmental pollution
Band 8: Thứ tự đưa ra và giải thích vấn đề của câu thesis phải theo đúng thứ tự.
 
👉 Như ở chú thích số (5) của giám khảo “Illogical sequencing – you must follow the order in the body that you used in the introduction to outline your ideas…. Be careful, with error (5), which could cause some examiners to score 7 in C&C criteria”
 

🍎 3. LỖI CHƯA PHÁT TRIỂN HẾT Ý.

 
Band 7: Nêu ra vấn đề thứ hai là “environmental degradation”. Diễn giải, “more facilities are built” dẫn đến “huge amount of carbon emission”
Band 8: Nêu ra vấn đề thứ hai là “environmental degradation”. Diễn giải, “more facilities are built” dẫn đến “huge amount of carbon emission” và “carbon emission” thì “which is linked to climate change and global warming”
 
👉 Ở câu thứ 4 của đoạn thân bài 1, bạn này đã chưa phát triển hết ý của mình, bài này nói vấn đề thứ 2 là “environmental degradation”, và giải thích bằng logic là do nhiều “facilities” như khu dân cư, nhà máy được xây, dẫn đến nhiều khí thải carbon, nhưng “carbon emission” thì dẫn đến “environmental degradation”, vấn đề được giới thiệu, như thế nào thì chưa có
 
🍀 Trong bài IELTS Writing tiếp theo của series mình sẽ chia sẽ phân tích các bài khác. Bài viết này là mình chia sẽ kiến thức của mình, nên mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp xây dựng của các bạn. Nếu bạn nào có thắc mắc thêm về cái lỗi trong bài viết của mình, thì có thể để lại dưới comment nhé. Mình sẽ cố gắng phản hồi các bạn. 
——————–
 
👉 Đăng ký kiểm tra đầu vào để được tư vấn chi tiết IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Xem các bài sửa Writing của cựu giám khảo IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Follow Facebook của Mc IELTS để cập nhật thêm nhiều bài học hấp dẫn tại 👉 ĐÂY.
#mcielts #luyenthiielts #UuDaiHocPhi
Có thể bạn quan tâm
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023

𝐓𝐀̆𝐍𝐆 𝐓𝐔̛̀ 𝟕.𝟓 𝐋𝐄̂𝐍 𝟖.𝟓 𝐖𝐑𝐈𝐓𝐈𝐍𝐆 𝐓𝐀𝐒𝐊 𝟐 𝐂𝐇𝐔̉ Đ𝐄̂̀ 𝐂𝐑𝐈𝐌𝐄 𝐵𝑎̀𝑖 𝑠𝑢̛̉𝑎 đ𝑒̂̀ 𝑡ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 20/04/2023 - 𝑐ℎ𝑎̂́𝑚 𝑠𝑢̛̉𝑎 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑐𝑢̛̣𝑢 𝑔𝑖𝑎́𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝐒𝐨𝐦𝐞 𝐩𝐞𝐨𝐩𝐥𝐞 𝐭𝐡𝐢𝐧𝐤 𝐦𝐨𝐬𝐭 𝐜𝐫𝐢𝐦𝐞𝐬 𝐚𝐫𝐞 𝐭𝐡𝐞 𝐫𝐞𝐬𝐮𝐥𝐭 𝐨𝐟 𝐜𝐢𝐫𝐜𝐮𝐦𝐬𝐭𝐚𝐧𝐜𝐞𝐬 𝐥𝐢𝐤𝐞 𝐩𝐨𝐯𝐞𝐫𝐭𝐲 𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫 𝐬𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐩𝐫𝐨𝐛𝐥𝐞𝐦𝐬. 𝐎𝐭𝐡𝐞𝐫𝐬 𝐛𝐞𝐥𝐢𝐞𝐯𝐞 𝐭𝐡𝐚𝐭 𝐭𝐡𝐞𝐲 𝐚𝐫𝐞...

IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)
IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)

VIẾT 3 LẦN ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING TASK 1 TỪ 7.0 LÊN 9.0  Bài sửa đề thi thật IELTS Writing 10/04/2023 - chấm bởi cựu giám khảo Lâu lâu cũng có 1 đề Map tương đối khoai, Mc IELTS xin phép up bài viết của 1 học viên. Điều đặc biệt là bạn này đã viết…tận 3 lần để xem...

Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023
Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023

IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023   Dưới đây là một đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People cũng thường hay xuất hiện. Bài viết dưới đây đã được thầy Gary, cựu giám khảo chấm 8.0. Some people believe that governments should take care of old people and...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.