TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT

TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 

Dưới đây là 10 tài liệu IELTS hay bạn không nên bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao nhé. Lưu ý đừng tham bát bỏ mâm, tải hết về nhưng chả đụng đến nha. Chỉ cần chọn 1-2 cuốn phù hợp với trình độ và nhu cầu và học từ đầu đến cuối thì kiểu gì cũng giỏi nè !

 

1. Cambridge IELTS Band 9 (2014)_Intermediate, Advanced

Link tải

Level: IELTS Intermediate & Advanced

 • Đây là series IELTS Band 9 của Cambridge. Theo mình đây là 1 tuyệt phẩm được phát hành năm 2014 mới đây. Từ vựng cực hay và dễ nhớ, ko phải mấy từ cao siêu phức tạp khó sử dụng. Cuốn sách IELTS trình bày rõ ràng cùng với phần trả lời câu hỏi từ các Chuyên Gia Cambridge nằm ở những trang đầu của sách. Phần này cực hay nhé! Khuyến khích các bạn nên đọc nếu ko có điều kiện học cùng Examiners.
cambridge ielts band 9

2. Tài liệu IELTS “huyền thoại” IELTS Cambridge 1-17_Beginner (HIGH QUALITY)

Link tải

Level: Beginner+ (IELTS band 4-5.5)

 • Đây là bộ 17 cuốn sách IELTS thần thánh mà mình chắc chắn 99% các bạn đều đã từng học và luyện đề. Theo cá nhân mình để phù hợp với các dạng bài thi gần đây, chúng ta nên luyện từ cuốn 7 trở đi mọi người nha.
ielts cambridge

3. Ideas for IELTS topics_Beginner+

Link tải

Level: IELTS Beginner

 • Ắt hẳn ai học IELTS chắc cũng ít nhiều biết về vị cựu giám khảo tận tụy này. Những Tips của Thầy phải nói là sát đề thi IELTS tới 95%. Các bài Writing luôn hướng dẫn theo lối viết đơn giản không phức tạp cầu kì nhưng vẫn đủ để đạt được Band 9.
ideas for ielts

4. Tài liệu IELTS Macmillan IELTS Foundation (Ebook+Audio)

Link tải

 Level: Beginner+ (IELTS band 4-5.5)

 • Bộ sách IELTS Foundation cung cấp một gói tài liệu toàn diện, dễ tiếp cận, sôi nổi đã được minh chứng trên lớp học để đáp ứng nhu cầu giảng dạy học sinh để đặt tới điểm IELTS 4-5.5. (Trích từ Mcmillan Education Vietnam)
ielts foundation macmillan

5. Collins – Get ready for IELTS

Link tải

Level: IELTS Intermediate +

– Bộ sách IELTS này nhắm đến đối tượng luyện từ 4.5-5.5 (hay được sử dụng trong các khóa học pre-ielts ở các trung tâm). Sách này có 4 cuốn tương đương với 4 kỹ năng.

– Như một tài liệu tự học. Bạn nên học một cách có hệ thống qua 12 Units để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Như một tài liệu IELTS luyện bổ sung các Skill trước kì thi. Mỗi cuốn cung cấp đủ bài tập cho khoảng 50 giờ luyện tập.

– Học xong cuốn sách IELTS này các bạn có thể chuyển lên cuốn Collins – Complete Skill for IELTS mình có tổng hợp trong file này.

– Thích hợp với các bạn có mục tiêu thấp và còn khoảng 6 tháng trở lên để học rồi mới đi thi.

– Nếu các bạn còn ít hơn 6 tháng thì nên đi học Thầy Cô, tham gia các Group tự học IELTS để nhận sự hỗ trợ từ các bạn đã đi thi hoặc luyện đi thẳng vào luyện Test như Cambridge IELTS 7-17.

collins get ready for ielts

6. Collins – Complete Skill for IELTS

Link tải

 Level: IELTS Intermediate

 • Bộ sách IELTS này ở level cao hơn so với Get ready for Ielts, bộ này học khá hay và hiệu quả.
 • Gồm 5 cuốn là Speaking for Ielts Collins, Listening for Ielts Collins, Reading for Ielts Collins, Writing for Ielts Collins, đặc biệt là cuốn Vocabulary for Ielts Collins dùng để luyện từ vựng rất tốt.
 • Thích hợp cho những bạn nào có mục tiêu từ 5.5 trở lên và còn hơn 6 tháng ôn luyện.
 • Nếu các bạn còn ít hơn 6 tháng thì nên đi học Thầy Cô, tham gia các Group tự học IELTS để nhận sự hỗ trợ từ các bạn đã đi thi hoặc luyện đi thẳng vào luyện Test như Cambridge IELTS 7-17.
Collins - Complete Skill for IELTS

7. The official Cambridge guide to IELTS (2014)_Beginner to Advanced

Link tải

Level: Beginner to Advanced

 • Đây có thể nói là bộ tài liệu IELTS cực kì cần thiết cho những ai có ý định tự học IELTS. Vì nó có rất nhiều Tips cho cả General và Academic Modules.
 • Sách tổng hợp những sai lầm thường mắc phải bởi học sinh và đưa ra lời khuyên để tránh các lỗi đó.
 • Sách chứa 8 bài Tests hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho kì thi IELTS sắp tới.

The official Cambridge guide to IELTS

8. IELTS High Score Vocabulary List (2012)_Advanced

Link tải

Level: Advanced

 • Sách liệt kê nghĩa tiếng Anh của các từ vựng Band điểm cao do tác giả Timothy Dickeson hợp tác cùng nhà xuất bản chắt lọc ra những từ vựng hay nhất.
 • Không như các sách khác sắp xếp Từ vựng theo Topic, các Từ vựng trong sách này được xếp từ A tới Z với phần giải nghĩa tiếng Anh kèm theo. Theo sau đó là 1 câu ví dụ về cách sử dụng từ đó và các Synonyms và Antonyms.
 • Bản thân mình thấy sách này rất thích hợp cho những bạn muốn nâng cao vốn Từ vựng học thuật lên Band 8, 9 phần Writing và Reading.
 • Theo kinh nghiệm bản thân thì mình nghĩ chỉ chọn lọc vài chục từ trong này thôi chứ không nên học hết ☺. Vì có rất nhiều từ mình nghĩ sẽ chả bao giờ chúng ta đụng đến ☺
IELTS High Score Vocabulary List

 

9. High-scoring IELTS Writing Model Answers TASK 1 & 2_Advanced

Link tải

Level: Advanced

 • Đây là tài liệu IELTS cực hay cho các bạn có mục tiêu Band 7+ trở lên cho phần Writing.
 • Sách có cả phần Writing Task 1 & 2 của Academic và General thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ vựng được chọn lọc và chia ra thành nhiều Topic khác nhau. Từ vựng được dịch nghĩa Tiếng Việt rất tỉ mỉ thích hợp là 1 tài liệu tự học cho những bạn chưa có điều kiện tham gia các khóa học tại các trung tâm.
 • Phần Part 3 của sách nêu ra các bài mẫu cho phần Letters của Task 1 General rất hay. Thích hợp cho các bạn muốn tham khảo cách viết letter, mail để sau này gửi thư cho sếp chẳng hạn ☺
High-scoring IELTS Writing Model Answers

 

10. 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question

Link tải

 Level: Beginner to Advanced

 •       Cuốn sách này tuy xuất bản đã lâu nhưng nó là 1 nguồn tài liệu cực kì bổ ích, cung cấp kiến thức về kỹ năng Speaking theo một hệ thống logic và khoa học.

Sách đi từ những mảng kiến thức nền cơ bản nhưng quan trọng, đến những mảng kiến thức chuyên sâu hơn.

Sách sẽ gồm 3 phần cung cấp chi tiết kiến thức nền tảng và chuyên sâu cho thí sinh giải quyết được hầu hết các dạng bài thi IELTS SPEAKING.

.Phần 1: cung cấp 20 công thức đạt điểm cao cho phần thi thứ nhất của bài thi IELTS Speaking (IELTS Speaking Test Part 1)

Phần 2: cung cấp 4 công thức đạt điểm cao cho phần thi thứ hai của bài thi IELTS Speaking (IELTS Speaking Test Part 2)

Phần 3: cung cấp 7 công thức đạt điểm cao cho phần thi thứ ba của bài thi IELTS Speaking (IELTS Speaking Test Part 3)

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question

 

Bài chấm IELTS Writing Task 2 12/01/2023

Bài chấm IELTS Writing Task 2 08/01/2023

Tin tức liên quan
Các sai lầm cần tránh khi học IELTS Writing

Đối mặt với hành trình học IELTS Writing đầy thử thách, nhiều thí sinh thường băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu. Ngày nay, với sự hỗ trợ của internet, rất nhiều tài nguyên học tập đã được chia sẻ rộng rãi, bao gồm các lời khuyên, bài viết mẫu và các dịch […]

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Chủ ngữ giả

Chủ ngữ giả là khối nội dung cơ bản trong tiếng Anh mà bất kỳ ai tìm hiểu về ngôn ngữ này đều phải nắm được. Đặc biệt, với những bạn đang có ý định thi IELTS, nắm bắt được kiến thức này giúp bạn diễn giải hay paraphrase lại một câu hiệu quả hơn. […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Những từ tiếng anh dễ nhầm lẫn

Trong tiếng Anh có rất nhiều cặp từ đồng âm, có cách phát âm tương tự nhau hay cách viết khá tương đồng. Những từ này dễ dàng khiến bạn trở nên lúng túng khi nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Để giúp bạn phân biệt được những cặp từ này, Trung tâm Anh ngữ […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Paraphrase trong IELTS

Giới thiệu Paraphrase – Tái diễn đạt là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là đối với các thí sinh dự thi IELTS. Paraphrase có thể hiểu là cách viết lại một câu hay một đoạn văn bằng cách sử dụng những từ ngữ khác (so với câu hay đoạn văn gốc) nhưng vẫn […]

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Từ vựng cho chủ đề Tourism

Tiếp nối chuyên mục về ý tưởng và từ vựng cho Chủ đề Du lịch (Phần 1), bài viết này sẽ khám phá thêm các vấn đề phát sinh từ ngành công nghiệp du lịch, cũng như các giải pháp để khắc phục.

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Các thì trong tiếng anh

Thì (Tenses) có vai trò hết sức quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Với tổng cộng 12 thì, chúng được phân thành ba thời điểm cơ bản: hiện tại, quá khứ và tương lai. Để có thể tiếp cận ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và chuyên sâu, việc hiểu rõ cũng như sử […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772