(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com
Tiếp tục với series bài sửa IELTS Writing của thầy Gary cho bạn Hung Pham. Bạn
ấy đã tổng hợp lại các lỗi thầy Gary chấm và phân tích bài viết của bản thân. Cả nhà cùng tham khảo nhé
———————————
 
🍀 Tuần này mình đổi gió với 1 cô em Task 1 nhé các bạn. Ở bài post này mình sẽ phân tích 3 điểm thầy chấm mà mình cảm thấy hay nhất. Các lỗi chọn từ và ngữ pháp khác các bạn có thể tham khảo trong ảnh nhé.
ielts writing
 
ielts writing task 1
🍎 1 LỖI THIẾU TÍNH THỐNG NHẤT GIỮA OVERVIEW VÀ MIÊU TẢ SỐ LIỆU (1)

Band 7: (S1*) Nữ cao nhất ở Language và cao gấp đôi nam; (S2) Nữ cao gấp đôi Nam ở Drama; (S3) Nữ cao hơn nam ở Painting.
 
Band 8: (S1) Sự khác biệt lớn nhất là ở Language cụ thể là nữ cao gấp đôi nam; (S2) Nữ cao gấp đôi Nam ở Drama; (S3) Nữ cao hơn nam ở Painting.
 
👉 Ở đoạn văn số 3, việc mình sửa lại câu đầu tiên thành như trên sẽ giúp tăng điểm C&C. Bởi vì ở đoạn này, mình tập trung giải thích và bố sung cho đặc điểm nổi bật đầu tiên ở Overview, cụ thể là việc số học viên nữ nhiều hơn nam. Cho nên mình đã chọn miêu tả các số liệu về Language, Painting và Drama. Nhưng việc bắt đầu đoạn văn bằng cách nêu ra số liệu nữ cao nhất thay vì sự khác biệt giữ nam và nữ sẽ làm mất tính mạch lạc và thống nhất (C&C) của bài báo cáo.
 
🍎 2. LỖI THIẾU TÍNH THỐNG NHẤT GIỮA OVERVIEW VÀ MIÊU TẢ SỐ LIỆU (2)

Band 7: (S1) Người già nhiều hơn (người trẻ); (S2) Người hơn 50 tuổi lớn nhất, lớn hơn nhiều người 40 tuổi; (S3) liệt kê số liệu của nhóm 30 và 20 tuổi
 
Band 8: (S1) Người già nhiều hơn (người trẻ); (S2) Người hơn 50 tuổi lớn nhất, lớn hơn nhiều người 40 tuổi; (S3) Ngược lại, người trẻ ít hơn, cụ thể là nhóm 30 và 20 tuổi
 
👉 Ở đoạn văn số 4, việc mình sửa lại câu cuối cùng như trên sẽ tăng điểm C&C. Bởi vì ở đoạn này, mình tập trung giải thích và bố sung cho đặc điểm nổi bật thứ 2 ở Overview, cụ thể là việc người lớn tuổi ở trung tâm nhiều hơn. Nhưng câu cuối lại chưa thể hiện được điều đó bằng cách chỉ liệt kê số liệu của nhóm người trẻ. Nên nếu mình sửa thành như trên, người trẻ thì ít hơn, sẽ làm tăng tính mạch lạc và thống nhất (C&C) của bài báo cáo.
 
🍎 3. LỖI LẶP ĐƠN VỊ

Band 7: In the most popular class, Language, this course witnessed the greatest number of women, with precisely 40 participants, and this number was twice as high as their counterparts, with only 20 participants.
 
Nâng cấp: In the most popular class, Language, this course witnessed the greatest number of women, with precisely 40 participants, and this number was twice as high as their counterparts, with only 20 (p̶a̶r̶t̶i̶c̶i̶p̶a̶n̶t̶s̶)
 
👉 Ở câu thứ 2 của đoạn 3, do sợ bị thiếu đơn vị nên mình có rất nhiều câu lặp lại chữ “participants”, và thậm chí cố gắng paraphrase thành “people”. Nhưng theo giám khảo đã đánh dấu ở tất cả các câu với chú thích (3) “sometimes leave the noun after the number, sometimes don’t – you don’t need it everytime”. Nên ở chỗ này mình có thể bỏ đi được để tiến kiệm thời gian và công sức suy nghĩ từ đồng nghĩa.
 
🍀 Trong bài tiếp theo của series mình sẽ chia sẽ phân tích các bài khác. Bài viết này là mình chia sẽ kiến thức của mình, nên mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp xây dựng của các bạn. Nếu bạn nào có thắc mắc thêm về cái lỗi trong bài viết của mình, thì có thể để lại dưới comment nhé. Mình sẽ cố gắng phản hồi các bạn. Nếu các thấy hay, và muốn mình tiếp tục series thì hãy nhấn YES để động viên mình nhé.
 
(* )S1,S2,S3, S4 có nghĩa là câu 1, câu 2, câu 3, câu 4.
 
——————–
 
👉 Đăng ký kiểm tra đầu vào để được tư vấn chi tiết IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Xem các bài sửa Writing của cựu giám khảo IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Follow Facebook của Mc IELTS để cập nhật thêm nhiều bài học hấp dẫn tại 👉 ĐÂY.
#mcielts #luyenthiielts #UuDaiHocPhi
Có thể bạn quan tâm
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023

𝐓𝐀̆𝐍𝐆 𝐓𝐔̛̀ 𝟕.𝟓 𝐋𝐄̂𝐍 𝟖.𝟓 𝐖𝐑𝐈𝐓𝐈𝐍𝐆 𝐓𝐀𝐒𝐊 𝟐 𝐂𝐇𝐔̉ Đ𝐄̂̀ 𝐂𝐑𝐈𝐌𝐄 𝐵𝑎̀𝑖 𝑠𝑢̛̉𝑎 đ𝑒̂̀ 𝑡ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 20/04/2023 - 𝑐ℎ𝑎̂́𝑚 𝑠𝑢̛̉𝑎 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑐𝑢̛̣𝑢 𝑔𝑖𝑎́𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝐒𝐨𝐦𝐞 𝐩𝐞𝐨𝐩𝐥𝐞 𝐭𝐡𝐢𝐧𝐤 𝐦𝐨𝐬𝐭 𝐜𝐫𝐢𝐦𝐞𝐬 𝐚𝐫𝐞 𝐭𝐡𝐞 𝐫𝐞𝐬𝐮𝐥𝐭 𝐨𝐟 𝐜𝐢𝐫𝐜𝐮𝐦𝐬𝐭𝐚𝐧𝐜𝐞𝐬 𝐥𝐢𝐤𝐞 𝐩𝐨𝐯𝐞𝐫𝐭𝐲 𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫 𝐬𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐩𝐫𝐨𝐛𝐥𝐞𝐦𝐬. 𝐎𝐭𝐡𝐞𝐫𝐬 𝐛𝐞𝐥𝐢𝐞𝐯𝐞 𝐭𝐡𝐚𝐭 𝐭𝐡𝐞𝐲 𝐚𝐫𝐞...

IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)
IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)

VIẾT 3 LẦN ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING TASK 1 TỪ 7.0 LÊN 9.0  Bài sửa đề thi thật IELTS Writing 10/04/2023 - chấm bởi cựu giám khảo Lâu lâu cũng có 1 đề Map tương đối khoai, Mc IELTS xin phép up bài viết của 1 học viên. Điều đặc biệt là bạn này đã viết…tận 3 lần để xem...

Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023
Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023

IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023   Dưới đây là một đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People cũng thường hay xuất hiện. Bài viết dưới đây đã được thầy Gary, cựu giám khảo chấm 8.0. Some people believe that governments should take care of old people and...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.