10 kênh English IELTS Podcast luyện IELTS với các trình độ khác nhau

IELTS Podcast hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Anh, đặc biệt với những người đang cần cải thiện kỹ năng nghe. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm phương pháp học Listening IELTS hiệu quả và thú vị thì có thể thử nghe Podcast. Bài viết dưới đây Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS sẽ giới thiệu tới bạn 10 kênh IELTS Podcast nâng cấp trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Lợi ích của việc nghe IELTS Podcast là gì?

Podcast luyện nghe IELTS là một loại chương trình âm thanh thường có định dạng series và thường xuyên cập nhật. IELTS Online Podcast giúp cải thiện kỹ năng nghe, cung cấp kiến thức thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Đây là cách học tập linh hoạt và hiệu quả dành cho những người muốn luyện IELTS nhưng không có nhiều thời gian. Đặc biệt, IELTS Podcast Spotify có thể kết nối qua điện thoại thông minh vô cùng tiện lợi.

Lợi ích của việc nghe Podcast là gì?

IELTS Podcast Spotify có thể kết nối qua điện thoại thông minh vô cùng tiện lợi

Top 10 kênh IELTS Podcast tự học IELTS hiệu quả

Nghe Podcast IELTS Spotify để nâng cao kỹ năng Listening và chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi. Mc IELTS đã tổng hợp 10 kênh Best IELTS Podcast chất lượng nhất bạn có thể tham khảo dưới đây.

American English Pronunciation Podcast

Link truy cập kênh: American English Pronunciation Podcast

American English Pronunciation Podcast là kênh chuyên luyện nghe IELTS trực tuyến. Podcast dạy cách phát âm từ vựng, ngữ điệu và kỹ thuật nói tự tin từ chính người bản xứ. Kênh thường cập nhật bài giảng mới với đa dạng chủ đề từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm các vấn đề thường gặp trong thi IELTS như biến âm, giả tưởng âm và cách điều chỉnh phát âm dựa trên ngữ cảnh.

American English Pronunciation Podcast

Kênh American English Pronunciation Podcast

Kênh IELTS Podcast Reallife Radio

Link truy cập kênh: Podcast Reallife Radio

Reallife Radio cung cấp nội dung học tiếng Anh thông qua các bản Podcast phản ánh giao tiếp thực tế của người bản xứ. Kênh chú trọng giúp người học cảm nhận và làm quen với giọng điệu, ngữ điệu và từ ngữ thực tế của người bản xứ. Podcast Reallife Radio giúp người học nâng cao khả năng nghe, đặc biệt với những người học cần luyện tập section 2 và 3 trong IELTS Listening.

Kênh IELTS Podcast Reallife Radio

Kênh IELTS Podcast Reallife Radio

English Pronunciation Podcast

Link truy cập kênh: English Pronunciation Podcast

English Pronunciation Podcast là kênh chuyên về luyện phát âm giọng Anh Mĩ. Các bài học của kênh giúp người nghe cải thiện kỹ năng nghe và nhận biết được sự khác biệt giữa các cách phát âm. Podcast này bao gồm nhiều cấp độ, phù hợp cho người học ở mọi trình độ từ thấp đến cao, đặc biệt với những ai đang luyện Listening IELTS.

English Pronunciation Podcast

Kênh English Pronunciation Podcast

Kênh IELTS Podcast All Ears English Podcast

Link truy cập kênh: All Ears English Podcast

Kênh IELTS Podcasts All Ears English Podcast tổng hợp các nội dung được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người học ôn thi IELTS. Mỗi bài nghe trên kênh thường có độ dài từ 10 đến 15 phút. Luyện nghe tiếng Anh với All Ears English Podcast giúp người học luyện Listening hiệu quả thông qua các bài học ngắn gọn.

Kênh IELTS Podcast All Ears English Podcast

Kênh All Ears English Podcast

My IELTS Classroom Podcast

Link truy cập kênh: My IELTS Classroom Podcast

My IELTS Classroom là kênh Podcast của hai cựu giám khảo IELTS – cô Shelly và thầy Nick. Podcast mang đến những cuộc trò chuyện về cách học 4 kỹ năng  IELTS, giúp người nghe hiểu rõ hơn về tiêu chí chấm thi IELTS.

My IELTS Classroom cung cấp Podcast hoàn toàn miễn phí và có thể nghe trực tuyến. Các tập Podcast được cập nhật mới mỗi thứ 6 hàng tuần. Mặc dù Podcast có độ dài khoảng hơn 50 phút nhưng sự hài hước và lôi cuốn không khiến người nghe cảm thấy chán chường.

My IELTS Classroom Podcast

Kênh My IELTS Classroom Podcast

Kênh IELTS Podcast IELTS Energy English Podcast

Link truy cập kênh: IELTS Podcast IELTS Energy English Podcast

IELTS Podcast IELTS Energy English Podcast là một kênh học IELTS trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Kênh có hơn 1000 tập, mỗi tập có thời lượng dưới 20 phút. Energy English Podcast cung cấp thông tin, bí quyết làm bài, và cách học cho từng kỹ năng IELTS để cải thiện điểm số nhanh chóng từ các chuyên gia và giám khảo IELTS có nhiều năm kinh nghiệm. Các bài nghe của kênh phù hợp cho người học mới bắt đầu nghe Podcast hoặc có khả năng tập trung kém.

Kênh IELTS Podcast IELTS Energy English Podcast

Kênh IELTS Energy English Podcast

IELTS Speaking for Success

Link truy cập kênh: IELTS Speaking for Success

IELTS Speaking for Success do Maria và Rory thực hiện, cung cấp câu trả lời band 9 cho các chủ đề mới nhất trong phần thi IELTS Speaking. Các chủ đề này được lấy từ bài thi thật giúp người học nghe và học từ cách nói của người bản xứ. Người học có thể  truy cập miễn phí các Podcast cho phần 1 của bài thi Speaking. Đối với câu trả lời mẫu của phần 2 và phần 3 cần nâng cấp tài khoản VIP.

IELTS Speaking for Success

IELTS Speaking for Success

Kênh IELTS Podcast IELTS Writing for Success

Link truy cập kênh: IELTS Writing for Success

IELTS Writing for Success cũng cùng chủ sở hữu như IELTS Speaking for Success. Kênh này tập trung vào việc phân tích chi tiết các bước viết một bài thi Writing trong kỳ thi IELTS. Các nội dung của kênh bao gồm cách tư duy, phân tích đề, lên ý tưởng, phân bổ thời gian viết để người nghe sẽ có cái nhìn rõ ràng về cách người bản xứ viết bài.

Kênh English IELTS Writing for Success dành cho những người học IELTS từ cơ bản. Kênh Podcast này mới hoạt động chính thức từ giữa năm 2021 và hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên số lượng Podcast chưa nhiều. Nếu muốn học về cách viết bài thi IELTS điểm cao thì người nghe cần phải nâng cấp tài khoản.

Writing for Success

Kênh IELTS Writing for Success

6 Minute English

Link truy cập kênh: 6 Minute English

Best Podcast App for IELTS Minute English là kênh của BBC Learning English. Nội dung của các bài học bao gồm 3 loại nội dung: ngữ pháp, từ vựng và thảo luận về các chủ đề hàng ngày. Mỗi tập chỉ kéo dài 6 phút nên phù hợp cho người mới bắt đầu với IELTS muốn nâng cao tiếng Anh. Kênh này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể nghe trên YouTube hoặc trực tiếp trên trang web của BBC Learning English.

6 Minute English

Kênh Podcast 6 Minute English

Learn English Vocabulary

Link truy cập kênh: Learn English Vocabulary

Một kênh Online IELTS Podcast Listening hữu ích nữa là Learn English Vocabulary. Kênh có 106 tập được phân chia thành các cấp độ từ A1 đến C2 tương ứng với khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Có nhiều tập thiết kế đặc biệt cho kỹ năng nói trong bài thi IELTS. Người luyện thi IELTS có thể chọn Podcast phù hợp với trình độ của mình để cải thiện kỹ năng nghe và mở rộng vốn từ vựng.

Learn English Vocabulary

Kênh Learn English Vocabulary

Hướng dẫn cách ứng dụng IELTS Podcast cho việc học IELTS hiệu quả

Học IELTS thông qua việc nghe đi nghe lại giúp quá trình học trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Để áp dụng IELTS English Podcast vào quá trình học IELTS một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Xác định mục tiêu học tập: Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho việc sử dụng Podcast. Chẳng hạn như cải thiện kỹ năng nghe, mở rộng từ vựng IELTS hay nắm bắt cấu trúc câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi.
 • Bước 2: Nghe nội dung Podcast phù hợp: Tùy vào mục tiêu học tập để bạn chọn kênh Podcast phù hợp. Sau đó hãy lên lịch nghe Podcast hàng ngày để duy trì thói quen học.
 • Bước 3: Ghi chú và thực hành: Khi nghe IELTS Podcast bạn nên ghi chú những điểm chính và từ vựng quan trọng. Sử dụng từ vựng và ngữ pháp mới mà bạn học được từ Podcast trong các bài viết, câu trả lời hoặc bài tập thực hành.
 • Bước 4: Kiểm tra và đánh giá: Chọn những bài kiểm tra IELTS có sẵn để kiểm tra kỹ năng nghe của bạn sau mỗi khoảng thời gian nghe Podcast. Đánh giá kết quả để theo dõi sự tiến bộ. Lặp lại quá trình trên với các bài IELTS Speaking Podcast, IELTS Listening Podcast khác giúp quá trình học luôn mới mẻ và hiệu quả.
Hướng dẫn cách ứng dụng học hiệu quả

Cách ứng dụng Podcast học hiệu quả

Luyện thi IELTS cực hiệu quả cùng Mc IELTS

Bên cạnh việc tự luyện IELTS qua IELTS Learning Podcast thì hãy đến trung tâm IELTS để được học tập bài bản. Mc IELTS là đơn vị chuyên giảng dạy IELTS giúp người học nâng cao trình độ một cách hiệu quả.

Luyện thi cực hiệu quả cùng Mc IELTS

Mc IELTS sở hữu đội ngũ giảng viên cao cấp

Mc IELTS cung cấp lộ trình học rõ ràng và đa dạng khóa học, phù hợp với mọi trình độ. Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những cựu giám khảo IELTS. Các thầy cô đều có bằng cấp chứng nhận với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Học viên khi đăng ký tại Mc IELTS sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc biệt, bao gồm:

 • Tặng thêm 6 buổi học 1-1 hàng tuần với cố vấn học tập để học viên được giải đáp thắc mắc chi tiết và tăng cường luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi.
 • Kho tài liệu học IELTS với hơn 50 đầu sách Online, bám sát cấu trúc đề thi mới nhất.
 • Học lại MIỄN PHÍ nếu không đạt điểm lên lớp (liên hệ thêm để được tư vấn).
 • Học viên được học bù hoặc bảo lưu khóa học nếu có nhu cầu.
 • Tham gia nhóm trao đổi Online trên Facebook để nhận được tư vấn trực tiếp từ cựu giám khảo IELTS. Hiện tại, Mc IELTS còn triển khai dịch sửa bài cho phần Writing và Speaking cho học viên trong nhóm (Link tham gia nhóm). Học viên tham gia nhóm học của Mc IELTS được thầy cô sửa bài hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Đăng ký ngay khóa học tại Mc IELTS để nhận được những ưu đãi hấp dẫn

Đăng ký ngay khóa học tại Mc IELTS để nhận được những ưu đãi hấp dẫn

Với đội ngũ giảng viên cao cấp, học viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và uy tín của Mc IELTS. Bạn có thể tham khảo những reviews về trung tâm trên Google hoặc Fanpage của Mc IELTS. Bảng vàng thành tích của các cựu học viên và hơn 1000 reviews xuất sắc là những con số khẳng định chất lượng giảng dạy tại đây.

 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Facebook, xem tại đây
 • Đánh giá 4.9/5.0 trên Google, xem tại đây
 • Đánh giá 9.2/10 trên Edu2review, xem tại đây
 • Hơn 1000 đánh giá Xuất sắc từ học viên
Vì sao nên chọn học IELTS tại Mc IELTS?

Đánh giá tích cực của đông đảo cựu học viên

Trên đây là những kênh Learning IELTS Podcast hay và hiệu quả nhất Mc IELTS đã tổng hợp đến bạn. ĐĂNG KÝ NGAY khóa học tại Mc IELTS để nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký Online hoặc đến trực tiếp văn phòng của trung tâm để đăng ký. Thông tin liên hệ với Mc IELTS như sau:

Tin tức liên quan
IELTS culture

Topic Speaking IELTS Culture không chỉ là chủ đề kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh, mà còn yêu cầu bạn thể hiện sự hiểu biết về các nền văn hóa đa dạng. Đây là cơ hội để bạn chia sẻ những câu chuyện độc đáo và quan điểm cá nhân sâu sắc về […]

Tác giả: Mc IELTS

IELTS Speaking Animals

Bạn có biết rằng chủ đề Animals trong IELTS Speaking có thể gợi mở những câu chuyện thú vị và cũng là cơ hội thể hiện sự hiểu biết của bạn về thế giới động vật? Chủ đề này mở ra nhiều khía cạnh đa dạng để bạn khám phá, chẳng hạn như việc mô […]

Tác giả: Mc IELTS

Relationship IELTS Speaking Part 1, 2, 3

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những mối quan hệ xung quanh mình có thể trở thành chủ đề thú vị trong bài thi IELTS Speaking? Từ những câu chuyện về gia đình, bạn bè cho đến những góc nhìn sâu sắc về tình yêu và các mối quan hệ xã hội, chủ đề này […]

Tác giả: Mc IELTS

Small Business IELTS Speaking

Khi tham gia kỳ thi IELTS Speaking và gặp phải chủ đề Small Business, bạn sẽ có cơ hội để chia sẻ những câu chuyện thú vị về những người khởi nghiệp, những thách thức và thành công của họ. Bài viết này của Mc IELTS sẽ cung cấp cho bạn những bài mẫu chỉn […]

Tác giả: Mc IELTS

IELTS Speaking Plants

Trong bài thi IELTS Speaking, chủ đề Plants không chỉ nói về vấn đề xoay quanh cây cối, mà còn là cơ hội để bạn tìm hiểu về thiên nhiên, thể hiện kiến thức và khả năng diễn đạt của mình. Bài viết này của Mc IELTS sẽ cung cấp cho bạn những câu trả […]

Tác giả: Mc IELTS

IELTS Topic Advice

Hiện nay, chủ đề Speaking IELTS Topic Advice thường xuất hiện và đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng trả lời mạch lạc, thuyết phục. Dp đó, đây vừa là cơ hội để bạn thể hiện khả năng tiếng Anh, vừa là dịp để bạn chia sẻ những kinh nghiệm và góc nhìn cá nhân […]

Tác giả: Mc IELTS

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

  0906897772