HƠN 2 THÁNG TĂNG TỪ 4.0 LÊN 7.0 OVERALL, SPEAKING-WRITING ĐỀU TĂNG 1.5-2.0 BAND

Chúc mừng bạn Trúc Thảo Phương, đã xuất sắc cải thiện điểm Overall từ 4.0 lên 7.0 chỉ sau 1 khóa học IELTS Foundation. Trong đó, cả Speaking và Writing bạn đều tăng 1.5-2.0.

ielts-4.0-7.0

Đạt được thành tích như vậy, một phần vì bạn đã theo sát lộ trình học của lớp Foundation, tích cực tham gia hoạt động và được chấm chữa kỹ càng bởi cô Miranda. Nhưng quan trọng nhất, Thảo Phương đã dành rất nhiều thời gian để làm bài tập, review các kiến thức trên lớp và chăm chỉ luyện đề.

Bạn Thảo Phương chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện của bản thân như sau:

————————

Chào các bạn,

Mình là Thảo Phương, đã thi đạt 7.0 vào ngày 17/02/2024 vừa rồi. Mình test đầu vào Speaking-Writing chỉ tầm 4-4.5 vào tháng 12/2023. Sau hơn 2 tháng học tại Mc IELTS và tự ôn luyện, mình đã chinh phục được số điểm 7.0, vượt xa mục tiêu ban đầu 6.0 của mình. 

Background:

Lúc test đầu vào với thầy Gary thì mình được xếp vào lớp Foundation (đầu vào 4.0-4.5), bài viết test đầu vào lúc đó vẫn còn rất nhiều lỗi sai cơ bản như Subject-Verb Agreement, lỗi Mạo từ, lỗi diễn đạt ý.. khiến điểm số của mình chỉ tầm 4.0-4.5. Các bạn có thể xem bài sửa lỗi toàn đỏ của thầy Gary dành cho mình lúc test đầu vào.

bai sua ielts writing

Các lỗi sai như “the Internet” (thiếu “the”), “we can get helpS (đáng lẽ không có “s”) hay sử dụng đại từ không phù hợp như we, yours, theirs…là các lỗi cơ bản khiến điểm số của mình chỉ dừng ở mức 4.0-4.5.

Nhưng nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của các giáo viên tại Mc IELTS, nỗ lực liên tục xuyên Tết và một phần may mắn nữa, mình đã đạt được 7.0 Overall. Do đó, mình muốn chia sẻ một số tài liệu, kinh nghiệm học tập của bản than, hi vọng các bạn đang ôn luyện có thể sử dụng để tham khảo thêm:

– Kỹ năng Nghe & Đọc:

Khi học tại Mc IELTS, mình được cô Miranda hướng dẫn rất kỹ phương pháp làm các dạng bài của phần Nghe và Đọc và được luyện tập đều đặn trong các buổi học. Đồng thời mình còn tự luyện tập tại nhà trong bộ Cam từ 9-18, các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng các trang web luyện đề có kèm theo lời giải rất chi tiết. Sau khi làm đề bạn có thể tự check đáp án và tìm hiểu kĩ những chỗ mình làm sai để rút kinh nghiệm. Mình còn học hết tất cả từ vựng trong cuốn Barron’s Essential Words for the IELTS và ôn lại từ vựng mỗi ngày, nhờ vậy mà kĩ năng đọc của mình cải thiện đáng kể. Kết quả ở kỳ thi vừa rồi mình đạt Listening 7.0 và Reading 8.0.

– Kỹ năng Viết:

Đầu vào của mình chỉ nằm ở mức 4.5 phần Viết nhưng nhờ học 2 tháng tại Mc IELTS mình đã cải thiện được Writing task 1 và 2 khá nhiều vì sau mỗi buổi học đều có bài tập Viết để mình luyện tập và được cô Miranda chấm chữa rất chi tiết. Mình còn học được cách sử dụng đa dạng các cấu trúc câu cũng như cải thiện khả năng paraphrase. Trong lớp học, cô Miranda đã giúp mình hiểu rõ các lỗi sai lúc test đầu vào mình mắc phải, và nhớ đó mình không còn tái phạm nữa. Cô cũng rất tỉ mỉ trong việc dạy các dạng bài của Writing Task 1 và 2, giải thích cặn kẽ các tiêu chí chấm thi và nhiệt tình sửa bài và cho nhận xét 1-1 cho mình.

Mc IELTS cung cấp nhiều tài liệu đa dạng cho IELTS Writing 

Bên cạnh đó, mình còn tự học thêm Writing trên youtube, kênh mình tự học là Lilie IELTS, ở đây chị chủ kênh giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên mình cũng đồng thời cải thiện được khả năng Nghe.

Ngoài ra, các bạn có thể up bài Viết lên Group của Mc IELTS để được giáo viên chấm, sửa miễn phí. Đây là một nguồn tài nguyên cực kỳ giá trị trong quá trình tự học.

Group chia sẻ tài liệu và chấm bài MIỄN PHÍ của Mc IELTS

 

– Kỹ năng Nói:

Khi học tại Mc IELTS thì cô Miranda đã hướng dẫn mình cả ba phần của bài thi Nói, và đặc biệt có luyện tập Nói và cho nhận xét 1-1 trong mỗi buổi học trên lớp nên mình cũng cải thiện nhanh và tự tin hơn, do đó mình không dành quá nhiều thời gian để tự ôn thêm phần này. Mình chỉ tập trung sử dụng những từ đơn giản và luyện tập trả lời các câu hỏi trước ở nhà thông qua bộ Forecast Qúy I của Mc IELTS biên soạn. Bộ Forecast gồm tất cả các chủ đề và mỗi câu hỏi đều có 2 câu trả lời theo 2 hướng nên có thể lựa chọn đa dạng chứ không bị rập khuôn. Các bạn lưu ý là chỉ lấy ý tưởng, từ vựng và ngữ pháp chứ không học thuộc nha -> sẽ dẫn đến nói thiếu tự nhiên và bị điểm thấp. Ngoài ra bộ Forecast này còn có Audio do giáo viên bản xứ trả lời nên có thể sử dụng để học cách phát âm, và nói nghe “Tây” hơn. Các bạn tải bộ Forecast ở ĐÂY.

Audio với giọng giáo viên bản xứ sẽ cực kỳ hữu dụng để luyện Speaking

Ngoài ra, cũng có thể tham gia chữa bài Speaking trong Group tự học của Mc IELTS

sua ielts speaking

Group tự học của Mc IELTS có giáo viên tham gia sửa lỗi Speaking hàng tuần cho học viên

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

Cuối cùng (cũng là phần quan trọng NHẤT) đó là mình đã “hy sinh” 20 ngày nghỉ Tết để ôn luyện chăm chỉ cả 4 kỹ năng để rèn luyện tâm lý phòng thi và biến những kiến thức học được thành kiến thức của bản thân. Trong khi nhà nhà người người tận hưởng không khí Têt thì mình vùi đầu vào đống sách vở tài liệu, nhưng nhờ vậy mà mình có kết quả mỹ mãn vượt ngoài mong đợi.

Mỗi ngày mình làm full cả 4 kỹ năng, làm xong 1 đề thì xem lại các lỗi sai, phân tích vì sao sai và ghi chú lại để lần tới sẽ không mắc lại lỗi đó nữa. Lặp đi lặp lại như vậy ròng rã suốt 20 ngày liên tục. Tâm lý, thể lực và sự tự tin của mình được cải thiện đáng kế. Nhờ vậy mình không cảm thấy mệt khi trải qua gần 3 tiếng thi thật và đạt kết quả 7.0 sau chỉ hơn 2 tháng ôn luyện.

Cám ơn team Mc IELTS đã hỗ trợ trong quá trình mình luyện thi và đạt kết quả ngoài mong đợi.
Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp được phần nào các bạn cũng đang ôn luyện IELTS và chúc các bạn sớm đạt được kết quả như ý!

ielts 7.0

Liên hệ Mc IELTS ngay để nhận tư vấn lộ trình học phù hợp, ưu đãi hấp dẫn và test đầu vào MIỄN PHÍ với cựu giám khảo chấm thi.

Đăng Ký Ngay

 

Chất lượng của Mc IELTS được thể hiện qua các nhận xét chân thực và đánh giá tích cực từ các học viên đã và đang học tại trung tâm.

Xem thêm bảng vàng thành tích các học viên tại Mc IELTS

Xem thêm cảm nhận của học viên về Mc IELTS

Hơn 1000 review Xuất sắc trên mạng xã hội

✅ Đánh giá 4.9/5.0 trên Facebook, xem thêm

✅ Đánh giá 4.9/5.0 trên Google, xem thêm

✅ Đánh giá 9.2/10 trên Edu2review, xem thêm 


Tháng này Mc IELTS hiện có ưu đãi như sau:

💥 Ưu đãi Học phí Hấp dẫn (liên hệ Mc IELTS)

💥 Đăng ký bây giờ, có thể tham gia học bất kỳ lúc nào

💥 Tặng gói sửa bài Speaking-Writing với cựu giám khảo giá trị lên tới 3,000,000 VND (số lượng có hạn)

💥Tặng thêm 6 buổi học MIỄN PHÍ/tuần 1-1 với giáo viên

💥Tặng Quyền lợi học lại nếu không đạt

💥 Nhận 500,000 VND khi giới thiệu bạn bè học cùng

💥Test đầu vào MIỄN PHÍ với cựu giám khảo chấm thi IELTS

💥 Tặng 200,000 VND khi đăng ký thi IELTS tại IDP

Liên hệ Mc IELTS để được tư vấn thêm bạn nhé

Tin tức liên quan
Thi IELTS trên máy tính

Ngày nay, việc thi IELTS trên máy tính đã trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh ưa chuộng. Bởi hình thức thi này không chỉ mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong suốt quá trình thi mà còn giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của thí sinh nhờ vào các tính […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trong hành trình chinh phục IELTS, việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp có thể tạo nên lợi thế quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn đến target band mong muốn. “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” và “Đâu là thời điểm ‘vàng’ để thi IELTS?” là những câu hỏi mà rất nhiều thí […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Trung tâm IELTS Hà Nội

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục vụ cho mục đích du học, tốt nghiệp hoặc định cư. Thế nhưng, việc tìm được trung tâm IELTS Hà Nội uy tín và chất lượng để có thể chinh phục điểm số mục tiêu […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Luyện thi IELTS tại Bình Dương

Trong thời đại của toàn cầu hóa như hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là học và luyện thi IELTS tại Bình Dương ở đâu thì uy tín. Trong bài viết này, Anh ngữ Mc IELTS sẽ […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Thời gian biểu học IELTS

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hay muốn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới với tấm bằng IELTS thì việc lập một thời gian biểu học IELTS hợp lý ngay từ bây giờ chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình sớm nhất. Trong bài […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Địa điểm thi IELTS

IELTS là một trong những kỳ thi quốc tế nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ tại Việt Nam. Sở hữu tấm bằng IELTS với điểm số ấn tượng sẽ mở ra cơ hội phát triển tiềm năng (du học, xin việc, định cư,…). Vậy thi chứng chỉ IELTS ở đâu? Tại […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

    0906897772