NÂNG CAO ĐIỂM THI IELTS VỚI ADVANCED GRAMMAR IN USE

Ngữ pháp là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các kỹ năng của người học IELTS được nâng cao. Vậy nếu đã có nền tảng cơ bản thì làm thế nào để luyện tập với các chủ đề ngữ pháp nâng cao hơn? Hãy tìm hiểu Advanced Grammar in Use – tài liệu hữu ích giúp bạn nâng cao ngữ pháp một cách tốt nhất.

Advanced-Grammar-in-Use

ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC 

Advanced Grammar in Use dành cho ai? 

Advanced Grammar in Use dành cho người học tiếng Anh nâng cao.  Quyển này có thể dùng để tự học hoặc giáo viên cũng có thể sử dụng trên lớp.

Advanced Grammar in Use được sắp xếp như thế nào?

Topic1

Advanced Grammar in Use có 100 chủ đề bài học, mỗi bài là một chủ đề ngữ pháp cụ thể. Một số phần trong mỗi bài tập trung vào cách sử dụng của một chủ đề ngữ pháp đó, chẳng hạn như will be + -ing (ví dụ: will be travelling). Những chủ đề khác có thể về sự tương phản ngữ pháp, chẳng hạn như sử dụng would hay used to trong tường thuật các sự kiện trong quá khứ, hoặc khi sử dụng except hoặc except for (ngoại trừ).

Các chủ đề bài học được chia theo các điểm ngữ pháp như Tense hay The Future. Bạn có thể tìm tìm hiểu chi tiết hơn trong phần Contents (Nội dung).  Mỗi chủ đề bài học gồm hai trang. Trang bên trái là phần giải thích và ví dụ; trang bên phải là các bài tập thực hành. Chữ cái bên cạnh mỗi bài tập cho biết phần ở trang bên trái cần hiểu để làm bài tập đó.

Mục bổ sung

Ở sau cuốn sách, sẽ có thêm một số phần bổ sung:  

 • Appendices – Phụ lục (trang 202 và 204). Hai trang phụ lục cung cấp thêm thông tin về các động từ bất quy tắc và các dạng động từ bị động.
 • Glossary – Bảng giải thích thuật ngữ (trang 205). Bạn có thể tìm thấy giải thích của các thuật ngữ miêu tả ngữ pháp trong Bảng chú giải thuật ngữ.
 • Study planner – Kế hoạch học tập (trang 210). Bạn có thể sử dụng Kế hoạch học tập để quyết định bài nào nên học, hoặc phần nào của Grammar reminder mà bạn nên đọc trước.
 • Grammar reminder – Ôn tập ngữ pháp (trang 222). Phần này trình bày các ví dụ và giải thích về các chủ đề ngữ pháp mà bạn có thể đã học trước đó. Tài liệu tham khảo ở trang bên trái của mỗi bài chỉ ra các phần của Grammar reminder có liên quan đến bài học đó. Chúng giúp bạn hiểu rõ hơn về bài học trước khi bạn bắt đầu học các điểm ngữ pháp nâng cao hơn.
 • Additional Exercises – Bài tập bổ sung (trang 240). Cuối trang bên phải mỗi phần là các tài liệu tham khảo.  Đó là các bài tập bổ sung mà bạn cần làm tiếp.
 • Key – Đáp án (trang 251, 277 và 278). Bạn có thể kiểm tra câu trả lời các bài thực hành, Kế hoạch học tậpBài tập bổ sung trong phần Đáp án. Một số câu trả lời sẽ có kèm nhận xét hoặc giải thích thêm.  
 • Indexes – mục lục (trang 281 và 287). Sử dụng Mục lục để tìm điểm ngữ pháp hoặc từ vựng bạn cần dễ dàng hơn.

Người học nên sử dụng Advanced Grammar in Use như thế nào?

Có nhiều cách để bạn tận dụng tốt tối đa Advanced Grammar in Use. Bạn không nhất thiết phải làm bài theo thứ tự trong sách đưa ra. Nếu bạn biết mình đang gặp khó khăn với điểm ngữ pháp nào, hãy làm ngay chủ đề ngữ pháp đó. sử dụng Content hoặc Indexes để giúp bạn tìm ra bài học mình cần.  Khi bạn đã tìm thấy chủ đề ngữ pháp để học, trước khi bắt đầu làm bài, hãy đọc qua bất kỳ tài liệu liên quan nào trong phần Grammar reminder.

Bạn cũng có thể nghiên cứu các giải thích và ví dụ trước. Sau đó, làm các bài tập ở trang đối diện và kiểm tra lại đáp án. Bạn có thể xem lại phần giải thích để hiểu tại sao câu trả lời của bạn đúng hay sai.  Nếu bạn chỉ muốn thực hành một chủ đề ngữ pháp mà bạn nghĩ rằng bạn đã biết, bạn có thể làm các bài tập trước. Sau đó, xem phần giải thích cho bất kỳ phần nào bạn sai. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng sách như một tài liệu tham khảo mà không cần làm bài tập.

Corpus Information – Kho ngữ liệu

Corpus Information là một bộ sưu tập lớn các văn bản được lưu trữ trên máy tính.  Advanced Grammar in Use được tổng hợp giữa Cambridge International Corpus (CIC) – một bộ sưu tập hàng triệu từ về cách nói, viết thực tế và Cambridge Learner Corpus – một bộ sưu tập các câu trả lời kỳ thi của người học. 

Từ kho ngữ liệu này, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về ngôn ngữ đang sử dụng và các lỗi thường gặp của người học.  Do đó, các giải thích ngữ pháp và ví dụ trong sách phản ánh được ngôn ngữ thực tế. Các tài liệu cũng tập trung được các vấn đề mà người học gặp phải. CIC cũng được sử dụng để tạo ra các hộp từ, liệt kê các từ phổ biến nhất được tìm thấy trong các mẫu ngữ pháp cụ thể.

ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN

Advanced Grammar in Use được viết như một tài liệu ngữ pháp tự học nhưng các giáo viên cũng có thể sử dụng để bổ sung hoặc hỗ trợ việc giảng dạy trên lớp. Quyển này có lẽ sẽ hữu ích nhất cho các bạn ở trình độ cao tham khảo và luyện tập.

Các chủ đề ngữ pháp sẽ không sắp xếp theo mức độ khó của bài tập.  Thay vì làm bài từ đầu đến cuối sách, bạn nên chọn các chủ đề có liên quan đến chương trình học của học sinh hoặc khi học sinh gặp khó khăn về một chủ đề nào đó. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu học sinh làm bài kiểm tra trắc nghiệm trong Kế hoạch học tập (trang 210) và tập trung vào các chủ đề ngữ pháp mà học sinh kém nhất.

Đừng quên hướng dẫn học sinh về phần Ôn tập ngữ pháp (trang 222).  Đây là phần chỉ mang tính chất tham khảo, trình bày kiến ​​thức cơ bản về một số chủ đề ngữ pháp. Chúng sẽ rất hữu ích cho học sinh khi đọc qua một phần trước khi chuyển sang tài liệu cao hơn trong bài học. Phần đầu của mỗi phần Ôn tập ngữ pháp, sẽ có thông tin về (các) chủ đề mà nó liên quan.

Giáo viên có thể sử dụng Advanced Grammar in Use trên lớp như thế nào?

Giáo viên có thể sử dụng Advanced Grammar in Use theo nhiều phương pháp: 

 • Giải thích ngữ pháp ở trang bên trái của một chủ đề, và sử dụng các bài tập để thực hành trên lớp.  
 • Giao bài tập trước và chỉ tham khảo giải thích bài học khi học sinh gặp khó khăn.  
 • Giao bài học hoặc nhóm các chủ đề ngữ pháp lại để người học xem lại khi gặp khó khăn trong bài tập.  
 • Xây dựng các hoạt động học tập các giải thích chủ đề ngữ pháp ở trang bên trái của một bài học. Sau đó, giao các bài tập củng cố để người học tự học.  
 • Tham khải phần Bài tập bổ sung (trang 240) khi học sinh cần luyện tập thêm các điểm ngữ pháp khác nhau. Ở cuối các trang tài liệu tham khảo bên phải sẽ có các bài tập bổ sung có liên quan.

Advanced Grammar in Use có nhiều ấn bản. Trong đó, có 1 ấn bản không có đáp án. Ấn bản thứ ba có nhiều thay đổi về bài tập và bố cục cũng thân thiện, dễ nhìn hơn với người học.

KẾT LUẬN

Như vậy, ngữ pháp là một yếu tố quan trọng cần được nắm vững cho kỳ thi IELTS. Đây sẽ là nền tảng để bạn có cơ sở để phát triển các kỹ năng khác. Advanced Grammar in Use sẽ giúp bạn hoàn thành tốt phần này. Nhưng cũng đừng quên luyện tập các kỹ năng khác để bài thi của bạn được xuất sắc hơn nhé!

Đặt lịch ngay với Mc IELTS để được kiểm tra trình độ miễn phí. Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm, Anh/Chị vui lòng liên hệ tới số hotline (028) 6676 9900, (028) 6670 0044, 090 689 7772 (Mr. Bảo).

Xem thêm: 

Tin tức liên quan

Giới thiệu Để đạt được những điểm số cao trong hành trình chinh phục cuộc thi IELTS đòi hỏi người tham gia thi phải nắm vững và có vốn từ vựng phong phú. Mỗi phần của bài thi IELTS đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sở hữu kho từ vựng phong phú. Bài […]

Teacher Tri

Giới thiệu  Chào mừng đến với hành trình khám phá những “idioms” – thành ngữ trong phần thi IELTS Speaking. Thành ngữ không chỉ là những phép nói chuyện độc đáo trong biểu đạt ngôn ngữ mà còn là kho tàng sâu rộng của việc biểu thị văn hóa. Trong bài thi IELTS Speaking, việc […]

Teacher Tri

Idioms

Hiểu rõ và thành thạo các thành ngữ (Idiom) là một yếu tố quan trọng để ghi điểm cao cho phần thi IELTS Speaking.

Teacher Tri

Bí quyết nâng cao kỹ năng nói trong bài thi IELTS Speaking Đối với nhiều học viên, bài thi IELTS Speaking thường được coi là một thách thức lớn. Khác với việc viết và đọc, việc nói đòi hỏi sự phản xạ tức thì và khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách trôi chảy, […]

Teacher Tri

PHƯƠNG PHÁP MỞ RỘNG C U TRẢ LỜI TRONG IELTS SPEAKING PART 1

GIỚI THIỆU Speaking được xem như là một trong những phần thi thử thách và quan trọng nhất trong kỳ thi IELTS. Trong phần này, thí sinh phải trả lời những câu hỏi theo 3 phần và mỗi phần có độ khó nhất định riêng. Ở phần 1, bạn sẽ được hỏi về những câu […]

Teacher Tri

Giới thiệu IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh hàng đầu, với phần Nghe tập trung chủ yếu vào khả năng đọc hiểu. Một kỹ năng khá quan trọng và được đánh giá khá cao ở đây là Paraphrasing: diễn đạt lại một câu trong khi vẫn giữ nguyên được ý nghĩa ban […]

Teacher Tri

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu