(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Sách Cambridge Grammar For IELTS 1

Tổng quan Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Mặc dù trong kỳ thi IELTS không có 1 phần test riêng cho Grammar (Ngữ pháp) nhưng đây lại là một phần ảnh hưởng đến điểm số của các thí sinh. Đặc biệt, trong IELTS Speaking và Writing bạn cần có 1 nền tảng ngữ pháp vững chắc để ghi được số điểm cao.

Sách do Cambridge (đơn vị giữ bản quyền kỳ thi IELTS) xuất bản cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung sách này. Ngữ pháp tiếng Anh thì nhiều vô kể và để học hết tất cả các điểm ngữ pháp là gần như không thể cho một người không phải native speaker. Nhưng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì Cambridge Grammar for IELTS with Answers là một cuốn sách cực kỳ phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học. Lý do là vì sách tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS.

Thực tế, các kiến thức trong cuốn sách được lựa chọn bởi những người thực hiện đề test IELTS mỗi năm. Ngoài ra, với phần audio đính kèm, các bạn có thể luyện tập các kỹ năng Listening, Reading và Writing một cách dễ dàng.

Nội dung

Bai test Ngữ pháp tiếng Anh

Đầu sách sẽ có 1 bài Entry test để bạn đánh giá và có một cái nhìn tổng quát về kiến thức Ngữ pháp tiếng Anh của bản thân đang ở trình độ nào.

Tiếp theo, sách gồm 25 bài, mỗi bài gồm 4 phần:

A – Context listening

Sach Cambridge Grammar For IELTS 3

Nội dung xoay quanh các chủ đề của kỳ thi IELTS. Trong phần này bạn sẽ được luyện tập phần Nghe và làm các bài tập đa dạng mô phỏng kỳ thi IELTS như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu, điền từ còn thiếu vào chỗ trống…

Do đó, Cambridge Grammar for IELTS with Answers sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng câu, giúp bạn nâng cao kiến thức về từ vựng và ngữ pháp IELTS để chuẩn bị cho phần B. Bạn cũng có thể cải thiện phần IELTS Listening thông qua các bài tập nghe trong sách. Đáp án cũng được cung cấp ở cuối sách.

B – Grammar (Grammar)

Sach Cambridge Grammar For IELTS 4

Phần này gồm các chủ điểm ngữ pháp được thiết kế rất dễ hiểu, chi tiết đi kèm với các ví dụ cụ thể. Nắm vững kiến thức nền tảng ở đây sẽ giúp các bạn hoàn tất phần bài tập Grammar Exercise ở phần C. Các kiến thức phù hợp ở mọi trình độ, mọi nhu cầu, dù là bạn đang mất căn bản ngữ pháp hay cần củng cố lại kiến thức trước khi thi.

C – Grammar Exercises (Grammar Exercises)

Sach Cambridge Grammar For IELTS 5

Có rất nhiều bài tập ngữ pháp mô phỏng theo các phần trong kỳ thi IELTS: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…để bạn test kiến thức đã học ở phần B.

D – Test Practice (Test)

Sach Grammar cho kỳ thi IELTS

Mỗi bài test được trích ra từ đề IELTS thật để các bạn có thể đánh giá trình độ ngữ pháp của bản thân theo độ khó của đề thi. Đối với các bạn đã có kiến thức ngữ pháp vững chắc, Cambridge Grammar for IELTS with Answers giúp các bạn ôn lại kiến thức cũ (vì chẳng ai có thể nhớ hết 100% đúng không nào?). Còn nếu bạn mới bắt đầu học, cuốn sách cung cấp phương pháp học hiệu quả, dễ nhớ để chinh phục kỳ thi IELTS.

Bên cạnh đó, Đáp án cũng là một phần các bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu thay vì chỉ dùng để check đáp án đúng sai. Phần này gồm:

  • Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.
  • Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình.
  • Tips làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập Test.

Gợi ý cách học Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Cambridge Grammar for IELTS with Answers hoàn toàn có thể được sử dụng để tự học tại nhà mà không cần sự hướng dẫn của giáo viên.

Tùy vào nhu cầu học tập mà các bạn có thể sử dụng cuốn sách này theo 2 cách sau:

  • Bạn có thể bắt đầu học từng bước một từ Unit 1 cho đến cuối sách (phù hợp với các bạn mới học, nền tảng Ngữ pháp tiếng Anh còn chưa vững),
  • Hoặc, làm phần Entry test ở đầu sách để xác định phần kiến thức bản thân còn yếu và bắt đầu với Unit liên quan đến phần đó (phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền tảng và cần ôn lại một vài điểm ngữ pháp).

Lưu ý

Nhưng dù học theo cách nào thì để đạt hiệu quả, các bạn đều cần áp dụng các lưu ý sau khi học Cambridge Grammar for IELTS with Answers :

1. Học cấu trúc ngữ pháp:

Sau khi học xong một cấu trúc ngữ pháp (học lý thuyết và làm bài tập trong sách), bạn nên ứng dụng vào một tình huống thực tế trong đời sống hàng ngày của bạn. Ví dụ khi bạn học về thì quá khứ, có thể sử dụng để miêu tả ngày hôm qua bạn đã làm những gì…Việc học như vậy sẽ giúp bạn “thấm” được kiến thức tốt hơn, thay vì chỉ học vẹt và nhớ công thức.

2. Chú ý đến các điểm ngữ pháp khi luyện tập Reading:

Trong cuộc sống hàng ngày khi bạn đọc một đoạn văn tiếng Anh, có thể là một cuốn sách, một status trên Facebook, một bài báo…hãy chú ý đến cách người bản xứ sử dụng ngữ pháp. Đó chính là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để có thể hiểu và sử dụng được ngữ pháp tiếng Anh. Nếu có chỗ nào chưa rõ, hãy tìm lại điểm ngữ pháp trong sách và tìm cách giải thích tại sao điểm ngữ pháp đó lại được sử dụng như vậy. Bạn cũng có thể lên Google search thêm hoặc hỏi giáo viên/bạn bè nếu bản thân không tự giải thích được.

3. Học các ngoại lệ:

Ngữ pháp tiếng Anh luôn có các trường hợp đặc biệt, ngoại lệ mà không tuân thủ các nguyên tắc chung. Ví dụ thì quá khứ thường thêm -ed vào động từ, played, touched, learned…nhưng cũng có những động từ bất quy tắc mà dạng quá khứ bạn cần phải học thuộc, vd như see -> saw, become -> became, drink -> drank…Hãy chấp nhận các ngoại lệ này, tìm cách so sánh các quy tắc và học thuộc thông qua ứng dụng vào đời sống hằng ngày. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn đấy!

Link sách

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers tại ĐÂY

Tham khảo thêm một số sách cực hay để luyện IELTS Writing ở ĐÂY

Tham khảo các công thức để đạt điểm cao cho kỳ thi IELTS Speaking ở ĐÂY

Có thể bạn quan tâm
TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT
TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT

TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT   Dưới đây là 10 tài liệu IELTS hay bạn không nên bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao nhé. Lưu ý đừng tham bát bỏ mâm, tải hết về nhưng chả đụng đến nha. Chỉ cần chọn 1-2 cuốn phù hợp với trình độ và nhu cầu và học từ đầu đến...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CẢI THIỆN NGỮ PHÁP TRONG PHẦN THI IELTS SPEAKING?
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CẢI THIỆN NGỮ PHÁP TRONG PHẦN THI IELTS SPEAKING?

Trong giao tiếp hằng ngày, ngữ pháp không phải là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, trong kỳ thi IELTS Speaking, yếu tố ngữ pháp đòi hỏi độ chính xác và đa dạng (Grammatical Range and Accuracy). Để đạt được điểm số mong muốn, bạn nên luyện tập như thế nào để cải thiện ngữ...

VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED
VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED

Đối với các sĩ tử thi IELTS, bên cạnh việc tham gia các lớp học ở trường, trung tâm thì tự học và ôn luyện thêm là một điều vô cùng cần thiết. Trong đó, từ vựng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi người học cần dành nhiều thời gian tự học và tự ôn luyện hơn. Cambridge...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.