sách Official Cambridge guide

The Official Cambridge Guide to IELTS là bộ cẩm nang cung cấp tất tần tật kiến thức về bài thi IELTS. Sách có cả Academic và General Training và phù hợp mọi trình độ. Đây là cuốn sách luyện thi IELTS tất cả sĩ tử nên có khi bắt đầu học IELTS.

Ai nên sử dụng cuốn sách này?

Cuốn sách được thiết kế phù hợp với các thí sinh ở bất kỳ trình độ nào có dự tính thi IELTS. Sách có thể sử dụng cho việc tự học hoặc là tài liệu luyện tập thêm trên lớp. Thậm chí, giáo viên cũng có thể sử dụng bộ sách này cho việc giảng dạy IELTS.

Thí sinh với các trình độ khác nhau sử dụng cuốn sách này như thế nào?

Kỳ thi IELTS có 2 module là Academic và General. Các thí sinh Academic sẽ cùng sử dụng một bộ đề giống nhau, bất kể trình độ của họ có khác nhau. Tương tự là với các thí sinh General. Do đó, các kiến thức trong cuốn The Official Cambridge Guide to IELTS đều có giá trị với tất cả các thí sinh ở mọi trình độ.

sach Cambridge Guide to IELTS co tips

Thông thường các bạn thí sinh ở trình độ thấp hơn sẽ cần nhiều hướng dẫn luyện tập hơn.  Sách có những bài tập giúp tiếp cận với các hướng dẫn về bài thi. Tuy nhiên, các bạn ấy cũng cần thực hành để có thể thể hiện kỹ năng của bản thân một cách thoải mái, tự do hơn.

Tương tự, các thí sinh ở trình độ cao cũng cần cơ hội để thể hiện năng lực ngôn ngữ của bản thân. Nhưng họ cũng cần nhận thức được các lỗi sai của bản thân và biết tự đánh giá. Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả các thí sinh ở trình độ cao cũng mắc những lỗi bất cẩn. Do đó, dù ở bất kỳ trình độ nào thì các phần hướng dẫn thực hành và luyện tập tự do đều cần thiết.

Mục tiêu của cuốn sách là gì?

Cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS cung cấp một bổ cẩm nang hướng dẫn chính thống, toàn diện về IELTS và đa dạng các đề thi sát với thi thật.

Các chuyên mục kỹ năng trong sách cung cấp:

  • Giải thích chi tiết về mỗi bài thi và từng phần trong kỳ thi IELTS.
  • Ví dụ về các dạng câu hỏi thì sinh có thể gặp phải trong từng phần thi.
  • Phân tích các kỹ năng và chiến thuật làm bài cần thiết cho từng dạng câu hỏi.
  • Tips khi học và khi thi để có thể đạt số điểm cao nhất.

Sách cũng có 8 đề full Practice IELTS test với độ khó sát với thi thật để bạn luyện tập.

Cambridge Guide to IELTS co gi

Cách sử dụng cuốn sách này

Về các chuyên mục kỹ năng, bạn nên học từng Unit theo thứ tự. Lý do là vì các bài tập và kiến thức đều  có độ khó tương ứng với từng Unit bạn học. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học tự do theo thứ tự mong muốn của bản thân.

Ví dụ, bạn yếu IELTS Speaking nên muốn tập trung học chỉ riêng kỹ năng này. Hoặc cũng có thể học đều cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing và Listening để điểm số được cân bằng hơn. Tuy nhiên, bạn nên học hết phần lý thuyết trước khi bắt đầu làm Practice test ở nửa sau của sách.

Cuốn sách này có gì khác biệt?

Khác với đa số sách IELTS trên thị trường, đây là sách hướng dẫn chính thống về IELTS duy nhất. Phần lý thuyết và đề thi thử Practice test được viết bởi tác giả soạn đề IELTS. Do đó, các kiến thức đều là chính thống, chính xác, được cập nhật mới nhất. Sách còn có DVD về phần thi IELTS Speaking. Đi kèm là bình luận giải thích điểm số của thí sinh.

sach Cambridge Guide to IELTS co practice test

Link tải sách

Tải full sách pdf và audio cuốn The Official Cambridge Guide to IELTS tại ĐÂY

Tham khảo thêm một số sách cực hay để luyện IELTS Writing ở ĐÂY

Tham khảo các công thức để đạt điểm cao cho kỳ thi IELTS Speaking ở ĐÂY

 

Tin tức liên quan
Các sai lầm cần tránh khi học IELTS Writing

Đối mặt với hành trình học IELTS Writing đầy thử thách, nhiều thí sinh thường băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu. Ngày nay, với sự hỗ trợ của internet, rất nhiều tài nguyên học tập đã được chia sẻ rộng rãi, bao gồm các lời khuyên, bài viết mẫu và các dịch […]

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Chủ ngữ giả

Chủ ngữ giả là khối nội dung cơ bản trong tiếng Anh mà bất kỳ ai tìm hiểu về ngôn ngữ này đều phải nắm được. Đặc biệt, với những bạn đang có ý định thi IELTS, nắm bắt được kiến thức này giúp bạn diễn giải hay paraphrase lại một câu hiệu quả hơn. […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Những từ tiếng anh dễ nhầm lẫn

Trong tiếng Anh có rất nhiều cặp từ đồng âm, có cách phát âm tương tự nhau hay cách viết khá tương đồng. Những từ này dễ dàng khiến bạn trở nên lúng túng khi nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Để giúp bạn phân biệt được những cặp từ này, Trung tâm Anh ngữ […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Paraphrase trong IELTS

Giới thiệu Paraphrase – Tái diễn đạt là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là đối với các thí sinh dự thi IELTS. Paraphrase có thể hiểu là cách viết lại một câu hay một đoạn văn bằng cách sử dụng những từ ngữ khác (so với câu hay đoạn văn gốc) nhưng vẫn […]

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Từ vựng cho chủ đề Tourism

Tiếp nối chuyên mục về ý tưởng và từ vựng cho Chủ đề Du lịch (Phần 1), bài viết này sẽ khám phá thêm các vấn đề phát sinh từ ngành công nghiệp du lịch, cũng như các giải pháp để khắc phục.

Tác giả: Teacher Ngoc Trinh

Các thì trong tiếng anh

Thì (Tenses) có vai trò hết sức quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Với tổng cộng 12 thì, chúng được phân thành ba thời điểm cơ bản: hiện tại, quá khứ và tương lai. Để có thể tiếp cận ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và chuyên sâu, việc hiểu rõ cũng như sử […]

Tác giả: Nguyễn Tan

Nhận lộ trình IELTS TỐI ƯU theo yêu cầu

    0906897772