(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Phần nào IELTS Speaking quan trọng nhất? Đây là câu hỏi được khá nhiều học viên thắc mắc trước kỳ thi IELTS. Tất cả các phần trong bài thi IELTS Speaking của bạn đều sẽ được ban giám khảo chấm điểm. Kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá theo 4 tiêu chí chấm điểm đã được đề ra cho mỗi phần. Hãy cùng Mc IELTS tìm hiểu xem phần nào là quan trọng hơn trong bài thi IELTS Speaking nhé!

Phần nào IELTS Speaking quan trọng nhất 1

IELTS SPEAKING PART 1

Nếu bạn chỉ thực hiện tốt Part 1 của Speaking thì bạn sẽ không thể đạt điểm cao kỹ năng này. Bạn cần hoàn thành tốt các phần trong phần thi Speaking để đạt được điểm số như mong muốn.

Hầu hết tất cả câu hỏi trong Part 1 Speaking đều khá dễ. Chúng thường là những câu hỏi xung quanh bản thân và cuộc sống của bạn. Vì thế, đây là phần bạn có thể dễ hoàn thành tốt và lấy điểm nhất. Nếu bạn đưa ra câu trả lời ngắn, ví dụ “Yes, I do” or “No, I don’t”, giám khảo sẽ không đánh giá cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là điểm số tiềm năng của bạn sẽ không cao khi bạn bắt đầu Part 2 Speaking và sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng Overall của bạn.

IELTS SPEAKING PART 2

Trong Part 2 Speaking, giám khảo sẽ lắng nghe cách sử dụng văn Nói tiếng Anh của bạn và sẽ không làm gián đoạn câu trả lời của bạn. Do đó, việc trả lời câu hỏi ngắn trong 1 phút cũng khó thể hiện được hết khả năng và sự trôi chảy trong khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn vẫn có thể trả lời từ 1 – 1.5 phút và đạt điểm cao nếu bạn sử dụng tiếng Anh tốt và hết sức trôi chảy trong thời gian đó.

Ở cuối Part 2 Speaking, giám khảo phần nào đánh giá được trình độ của bạn đang ở mức nào. 

  • Để nâng cao band điểm hơn, bạn có thể thêm vào câu trả lời các thông tin chi tiết hơn. 
  • Giám khảo sẽ thấy được vốn từ vựng và sự trôi chảy trong phần mở rộng này. 
  • Bạn có thể thêm cảm xúc vào để câu trả lời có giọng điệu tự nhiên hơn. 
  • Giải thích chi tiết cũng có thể làm cho cấu trúc câu và ngữ pháp tốt hơn. 
  • Chèn thêm ví dụ trong quá khứ và đề xuất trong tương lai cũng giúp cho bạn có thêm điểm trong điểm ngữ pháp.

Do đó, hãy cố gắng để thể hiện hết kỹ năng ngôn ngữ của bạn trong Part 2 Speaking này.

IELTS SPEAKING PART 3

Trong Part 3 Speaking, giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi sâu hơn. Những câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt hơn để trả lời. Các câu hỏi trong phần này có phần trừu tượng và mở rộng phạm vi thế giới hơn là về bản thân như Part 1 và Part 2.

Đây cũng chính là cơ hội để bạn nâng cao band điểm của mình với câu trả lời hoàn thiện với vốn từ vựng tốt, ngữ pháp đúng, trôi chảy và phát âm chuẩn. Ví dụ và giải thích chi tiết tự nhiên cũng giúp cho điểm số của bạn cao hơn.

CHIA SẺ CỦA THẦY GARY MC CLOUD – CỰU GIÁM KHẢO CHẤM THI IELTS TẠI BRITISH COUNCIL 

GIÁM KHẢO CHẤM ĐIỂM TRONG THỜI GIAN THI HAY SAU KHI THI?

Giám khảo sẽ chấm điểm kỹ năng của bạn ở cuối mỗi phần. Cuối Part 3 Speaking, giám khảo sẽ quyết định điểm số Overall của bạn.

GIÁM KHẢO CÓ ĐÁP ÁN MẪU KHÔNG?

Ban giám khảo sẽ không có câu trả lời cho việc chấm điểm IELTS Speaking. Mỗi người dự thi sẽ có cách sử dụng ngôn ngữ và câu trả lời khác nhau. Điểm số của bạn sẽ được tính trên phần tiếng Anh mà bạn đã thể hiện trong phần thi, bao gồm trình độ, vốn ngôn ngữ và độ chính xác.

NẾU BẠN KHÔNG TRẢ LỜI MỘT CÂU HỎI, ĐIỀU ĐÓ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐIỂM SỐ?

Việc không trả lời được một câu hỏi sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn nếu các câu còn lại bạn trả lời tốt. Vì thế, bạn nên cố gắng hoàn thành các câu hỏi một cách tốt nhất có thể.

NẾU BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU Ý TƯỞNG, ĐIỂM CỦA BẠN SẼ THẤP?

Bài thi IELTS Speaking chỉ đánh giá kỹ năng ngôn ngữ bạn sử dụng, chứ không đánh giá ý tưởng của bạn. Phần này rất khác với phần thi IELTS Writing. IELTS Writing sẽ đánh giá ý tưởng, câu trả lời trong bài viết của bạn, cách bạn phát triển ý và trình bày chúng như thế nào. IELTS Speaking chỉ kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp, trôi chảy và phát âm. 

KẾT LUẬN

Như vậy, phần nào IELTS Speaking quan trọng nhất? Câu trả lời tất cả các phần trong Speaking đều quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên dành sự đầu tư vừa đủ cho mỗi phần. Điều này giúp bạn có thể thực hiện tất cả các phần một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm
ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC AN APPOINTMENT YOU MISSED
ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC AN APPOINTMENT YOU MISSED

ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC “A TIME YOU FORGOT/MISSED AN APPOINTMENT” Dưới đây là câu trả lời gợi ý của Mc IELTS cho chủ đề IELTS Speaking "a time when you forgot/missed an appointment" Nếu các bạn có chủ đề nào khó có thể gửi Mc IELTS để được hỗ trợ nha IELTS Speaking...

ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC “A PERSON WHO LIKES TO GROW PLANTS”
ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC “A PERSON WHO LIKES TO GROW PLANTS”

ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC “A PERSON WHO LIKES TO GROW PLANTS” Dưới đây là câu trả lời gợi ý của Mc IELTS cho chủ đề IELTS Speaking "A person who likes to grow plants”. Nếu các bạn có chủ đề nào khó có thể gửi Mc IELTS để được hỗ trợ nha IELTS Speaking Part 2: Describe a...

ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC A DECISION TO WAIT
ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC A DECISION TO WAIT

ĐỀ IELTS SPEAKING TOPIC A DECISION TO WAIT Dưới đây là câu trả lời gợi ý của Mc IELTS cho chủ đề IELTS Speaking Part 2 "A decision to wait for something". Nếu các bạn có chủ đề nào khó có thể gửi Mc IELTS để được hỗ trợ nha TOPIC A DECISION TO WAIT   IELTS...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.