Kỳ thi SAT

SAT là gì?

Scholastic Aptitude Test (SAT) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

SAT được tổ chức 7 lần hàng năm. Trong đó, SAT có 2 kỳ thi chính là:
– SAT I (Reasoning Testing): là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường Đại học ở Mỹ. Bài thi này đánh giá khả năng suy luận ngôn ngữ và toán học.
– SAT II (SAT Subject Tests): dùng để đánh giá kiến thức của thí sinh trong một môn học cụ thể. SAT II không phổ biến trong xét tiêu chuẩn nhập học, nhưng nếu các bạn muốn nộp đơn vào các trường Đại học hàng đầu có tính cạnh tranh cao như nhóm Ivy League hoặc các trường Top như Stanford, MIT, Princeton… hoặc dùng để xin học bổng thì đây sẽ là kỳ thi cần thiết dành cho bạn.

Tại sao nên học SAT

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I vì các bài kiểm tra của SAT- I có thể đánh giá các thí sinh so với tiểu chuẩn đầu vào của các trường này cũng như so sánh các kỹ năng của các thí sinh dựa trên một tiêu chuẩn chung. SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn….

Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm

Phí dành cho mỗi lần thi là 71$ cho học sinh dự thi ở phạm vi ngoài nước Mỹ và 45$ cho học sinh dự thi trong phạm vi nước Mỹ. Học sinh có thể tìm điểm thi SAT của mình trên mạng trực tuyến sau 2-3 tuần kể từ ngày thi.

Thời điểm nên học SAT

Thông thường, để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT bạn cần 6 đến 12 tháng. Với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu và kế hoạch du học bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ thường luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12. Bắt đầu việc học luyện thi SAT sớm nếu bạn có thể vì bạn cần có một khoảng thời gian chuẩn bị cho các việc khác như nộp hồ sơ, xin visa,… trước khi đi du học. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ rất cập rập trong việc chuẩn bị và sẽ không có được kết quả như ý muốn.

Chương trình học SAT

? Chương trình học cô đọng

Tài liệu giảng dạy được tổng hợp từ những nhà xuất bản uy tín và danh tiếng: BARRON’S, Kaplan, The Princeton Review, McGraw-Hill Education.

? Giảng viên chuyên môn & đầy kinh nghiệm

Thầy Eddie (Canada) và thầy Michael (UK) sẽ phụ trách từng mảng chuyên môn trong suốt quá trình luyện thi SAT.

? Sĩ số lớp học lý tưởng: 10 – 15 học viên/ lớp

Pathway SAT >> LỊCH KHAI GIẢNG

0906897772