(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

IELTS Speaking

Câu hỏi:

Một quan niệm thường gặp đó là :“Quan sát biểu cảm trên khuôn mặt, hay ngôn ngữ cơ thể của giám khảo có thể giúp bạn biết mình có thể hiện tốt trong phần thi IELTS Speaking không?”

Nếu giám khảo tỏ vẻ lạnh lùng, không giao tiếp bằng mắt với bạn mà chỉ trả lời cụt ngủn “Ok”, “Good” thì khả năng là bạn sẽ không đạt điểm cao.

Vậy điều này có đúng không?

Hãy cùng nghe phần giải thích của thầy Gary, cựu giám khảo chấm thi IELTS tại Mc IELTS nhé.

Trả lời:

Các giám khảo được đào tạo nghiêm ngặt để tuân thủ các quy định của kỳ thi IELTS. Các giám khảo không được phép biểu lộ cảm xúc. Thay vào đó, họ cần thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc. Họ được training là nếu thể hiện biểu lộ hay cảm xúc tích cực nào sẽ dẫn đến việc thí sinh hiểu sai về phần thể hiện của bản thân. Lúc đó, thí sinh sẽ có khuynh hướng nghĩ mình thể hiện tốt và đạt điểm cao cho phần IELTS Speaking. Do đó, các giám khảo thường không biểu lộ cảm xúc, mà cứ tỏ vẻ lạnh lùng đó thôi. Những giám khảo thường để lộ cảm xúc, vui vẻ tử tế trong lúc chấm IELTS Speaking thì sẽ bị nhắc nhở, khiển trách.

Ngoài ra, các giám khảo còn được yêu cầu phải bỏ việc sử dụng các từ như “Ok”, “Good”, “Ok then” khi chấm thi IELTS Speaking. Mặc dù những từ này được sử dụng bình thường ở trong giao tiếp hằng ngày, chúng lại không được sử dụng khi chấm thi.

IELTS Speaking 2

Rút ra:

Tóm lại, nếu giám khảo thể hiện thái độ, cảm xúc tích cực, hoặc sử dụng các từ ngữ thể hiện cảm xúc tích cực thì sẽ bị nhắc nhở, khiển trách. Họ phải luôn giữ thái độ nghiêm túc, tập trung, và chuyên nghiệp trong suốt bài thi IELTS Speaking.

Do đó, bạn cũng đừng lo lắng về thái độ-cử chỉ của giám khảo nhé. Họ chỉ đang làm công việc của mình. Và bạn cũng chỉ nên tập trung làm công việc của bạn: thi IELTS Speaking cho thật tốt.

Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm tuyển tập NHỮNG LỖI SAI NGỚ NGẨN VỀ IELTS SPEAKING tại ĐÂY

 

Có thể bạn quan tâm
IELTS Speaking Part 2: Topic Teachers’ Day
IELTS Speaking Part 2: Topic Teachers’ Day

IELTS Speaking Part 2: Topic Teachers' Day   Sắp đến 20/11 rồi, hãy cùng dành những lời chúc tươi đẹp nhất đến những thầy cô giáo mà chúng ta thương yêu nhất. Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn tận dụng được kiến thức IELTS của mình để gửi những lời chúc bằng tiếng Anh...

IELTS Speaking Part 1 Topic: Email
IELTS Speaking Part 1 Topic: Email

IELTS Speaking Part 1: Topic Email     Topic Speaking Reading cũng là IELTS Topic thường xuyên xuất hiện ở phần Speaking Part 1. Cùng tham khảo một số câu trả lời mẫu Band 7+ dưới đây nhé cả nhà.   Speaking Model Answers   1. How often do you use...

IELTS Speaking Part 1 Topic: Reading
IELTS Speaking Part 1 Topic: Reading

IELTS Speaking Part 1: Topic Reading     Topic Speaking Reading cũng là IELTS Topic thường xuyên xuất hiện ở phần Speaking Part 1. Cùng tham khảo một số câu trả lời mẫu Band 7+ dưới đây nhé cả nhà.   Speaking Model Answers   1. Do you like reading,...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.