(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

IELTS Speaking

Câu hỏi:

Một quan niệm thường gặp đó là :“Quan sát biểu cảm trên khuôn mặt, hay ngôn ngữ cơ thể của giám khảo có thể giúp bạn biết mình có thể hiện tốt trong phần thi IELTS Speaking không?”

Nếu giám khảo tỏ vẻ lạnh lùng, không giao tiếp bằng mắt với bạn mà chỉ trả lời cụt ngủn “Ok”, “Good” thì khả năng là bạn sẽ không đạt điểm cao.

Vậy điều này có đúng không?

Hãy cùng nghe phần giải thích của thầy Gary, cựu giám khảo chấm thi IELTS tại Mc IELTS nhé.

Trả lời:

Các giám khảo được đào tạo nghiêm ngặt để tuân thủ các quy định của kỳ thi IELTS. Các giám khảo không được phép biểu lộ cảm xúc. Thay vào đó, họ cần thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc. Họ được training là nếu thể hiện biểu lộ hay cảm xúc tích cực nào sẽ dẫn đến việc thí sinh hiểu sai về phần thể hiện của bản thân. Lúc đó, thí sinh sẽ có khuynh hướng nghĩ mình thể hiện tốt và đạt điểm cao cho phần IELTS Speaking. Do đó, các giám khảo thường không biểu lộ cảm xúc, mà cứ tỏ vẻ lạnh lùng đó thôi. Những giám khảo thường để lộ cảm xúc, vui vẻ tử tế trong lúc chấm IELTS Speaking thì sẽ bị nhắc nhở, khiển trách.

Ngoài ra, các giám khảo còn được yêu cầu phải bỏ việc sử dụng các từ như “Ok”, “Good”, “Ok then” khi chấm thi IELTS Speaking. Mặc dù những từ này được sử dụng bình thường ở trong giao tiếp hằng ngày, chúng lại không được sử dụng khi chấm thi.

IELTS Speaking 2

Rút ra:

Tóm lại, nếu giám khảo thể hiện thái độ, cảm xúc tích cực, hoặc sử dụng các từ ngữ thể hiện cảm xúc tích cực thì sẽ bị nhắc nhở, khiển trách. Họ phải luôn giữ thái độ nghiêm túc, tập trung, và chuyên nghiệp trong suốt bài thi IELTS Speaking.

Do đó, bạn cũng đừng lo lắng về thái độ-cử chỉ của giám khảo nhé. Họ chỉ đang làm công việc của mình. Và bạn cũng chỉ nên tập trung làm công việc của bạn: thi IELTS Speaking cho thật tốt.

Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm tuyển tập NHỮNG LỖI SAI NGỚ NGẨN VỀ IELTS SPEAKING tại ĐÂY

 

Có thể bạn quan tâm
CÁCH CẢI THIỆN PRONUNCIATION HIỆU QUẢ  NHẤT
CÁCH CẢI THIỆN PRONUNCIATION HIỆU QUẢ NHẤT

Pronunciation (phát âm) là một trong 4 tiêu chí chấm điểm kỹ năng Speaking trong kỳ thi IELTS. Pronunciation sẽ ảnh hưởng đến điểm số Speaking và Overall của bạn. Tuy nhiên, nếu pronunciation của bạn hiện tại chưa tốt thì phải làm sao? Hãy cùng Mc IELTS tìm hiểu các...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM VOCABULARY TRONG KỲ THI IELTS SPEAKING?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM VOCABULARY TRONG KỲ THI IELTS SPEAKING?

Vocabulary - Từ vựng là một yếu tố nền tảng giúp cải thiện tất cả các kỹ năng của bạn. Với phần thi Speaking, Vocabulary càng được đánh giá kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, để đạt điểm cao về từ vựng trong kỳ thi IELTS thì bạn cần nhiều thời gian để nhớ và quen sử dụng chúng....

Cách nói lưu loát trong IELTS Speaking
Cách nói lưu loát trong IELTS Speaking

 IELTS Speaking đòi hỏi kỹ năng giao tiếp của bạn phải thật tốt với nhiều tiêu chí thì mới có thể đạt điểm cao. Một trong những tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking là “Fluency and Coherence”. Nghĩa là sự trôi chảy và lưu loát (Fluency) trong bài nói cũng ảnh hưởng đến...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.