(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com

Barron’s IELTS là một trong những bộ sách được nhiều thí sinh thi IELTS lựa chọn ôn luyện trước khi tham gia kỳ thi, trong đó có quyển IELTS Practice Exams. Một quyển sách luyện thi IELTS hữu ích sẽ giúp các sĩ tử hiểu được cấu trúc bài thi và phản ánh chính xác các yếu tố cần thiết của một kỳ thi IELTS thật.

Barron's IELTS - Practice Exams

Vậy tại sao Barron’s IELTS – IELTS Practice Exams lại được lựa chọn nhiều như vậy? IELTS Practice Exams có:

 • 6 bài thi thử đầy đủ các phần phản ánh chính xác về độ dài, cấu trúc, loại câu hỏi và độ khó của kỳ thi IELTS thực tế
 • Câu hỏi đính kèm đáp án và giải thích chi tiết
 • Đính kèm đĩa CD các bài Nghe 

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh cho mục đích học tập hoặc nghề nghiệp. Bài thi IELTS được tổ chức dưới dạng 2 hình thức: Academic (Học Thuật) và General (Tổng Quát). IELTS Học thuật dành cho những bạn có dự định theo học ở các trường đại học mà tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến. IELTS Tổng Quát dành cho những bạn có định hướng sống hoặc làm việc tại một quốc gia nói tiếng Anh. 

Bài kiểm tra IELTS sẽ đánh giá 4 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết và Nói. IELTS Học Thuật và IELTS Tổng Quát có cấu trúc bài giống nhau về 2 kỹ năng Nghe – Nói và có sự khác nhau ở 2 kỹ năng Đọc – Viết.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT VỚI BARRON’S IELTS – IELTS PRACTICE EXAMS?

Content - IELTS Practice Exams

Barron’s IELTS – IELTS Practice Exams bao gồm 6 bộ đề hoàn chỉnh cho cả 2 hình thức thi. Các bộ đề này có độ khó tương đương với độ khó kỳ thi IELTS hiện nay. Mỗi bài kiểm tra được chia thành 4 phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Các phần này cũng được sắp xếp theo thứ tự như trong bài thi IELTS thực tế. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện tất cả các kỹ năng theo thứ tự này mà. Bạn thể chọn luyện tạp những phần kỹ năng mà bạn muốn học hoặc bạn có thể luyện tập theo bất kỳ thứ tự nào.

LUYỆN THI IELTS ACADEMIC VỚI BARRON’S IELTS 

Nếu bạn dự định thi IELTS Học Thuật, trong IELTS Practice Exams, bạn có thể bắt đầu với bộ đề Academic và hoàn thành cả 4 phần kỹ năng. Sau khi hoàn thành bài làm, bạn có thể kiểm tra đáp án chính xác ở cuối mỗi phần kỹ năng hoặc ở sau cả bốn kỹ năng. IELTS Practice Exams có cả phần Answers Explanations (Giải thích đáp án) sau mỗi phần, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những câu bạn trả lời sai.

Nếu bạn dự định thi IELTS Học Thuật, bạn không phải làm các bài của Phần IELTS Tổng Quát.  Nhưng nếu bạn muốn luyện tập nhiều hơn, bạn có thể xem thêm đề của phần này. Barron’s IELTS – IELTS Practice Exams (Xuất bản lần thứ 2) cũng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng làm bài thi của mình.

LUYỆN THI IELTS GENERAL VỚI BARRON’S IELTS 

Nếu bạn dự định thi IELTS Tổng Quát, bạn nên bắt đầu với các bài luyện kỹ năng Nghe – Academic. Cấu trúc bài Nghe giữa 2 hình thức Học Thuật và Tổng Quát đều giống nhau. 

Sau đó, hãy tiếp tục luyện tập với các bài kỹ năng ĐọcViết – General rồi quay lại làm kỹ năng Nói – Academic. Tương tự kỹ năng Nghe, cấu trúc bài  Nói phần thi IELTS Học Thuật và Tổng Quát đều giống nhau. Đây cũng chính là thứ tự bạn sẽ thi khi tham gia phần thi IELTS thật: Nghe – Đọc – Viết – Nói.

Bạn cũng có thể kiểm tra câu trả lời của mình với phần Đáp án và Giải thích đáp án sau mỗi bài kiểm tra. 

SỬ DỤNG PHẦN ANSWER EXPLANATIONS (GIẢI THÍCH ĐÁP ÁN)

Ở cuối mỗi đề, bạn sẽ tìm thấy phần Answer Explainations (Giải thích đáp án).  Các câu giải thích này sẽ giúp bạn biết được lý do tại sao câu trả lời của bạn là đúng hay sai. Riêng phần Viết và Nói sẽ có rất nhiều câu trả lời có thể xảy ra.

Answer Explanations phần Viết

Trong phần Giải thích đáp án kỹ năng Viết, sẽ có một bài Viết mẫu đáp ứng các tiêu chí chấm điểm cao:

 • Giải quyết tốt tất cả các phần của yêu cầu, đề bài
 • Các ý tưởng có liên kết chặt chẽ
 • Đoạn văn phát triển ý tốt
 • Từ vựng sử dụng chính xác
 • Sử dụng thành thạo nhiều loại cấu trúc ngữ pháp
 • Đầu đoạn văn phải được thụt lề
 • Không viết tắt
 • Không mang ý kiến thuộc về cá nhân người viết ngoại trừ thư cá nhân hoặc phần trình bày quan điểm cá nhân

Answer Explanations phần Nói

Trong phần Giải thích đáp án kỹ năng Nói, câu trả lời mẫu sẽ được đánh giá là hoàn thành xuất sắc các yêu cầu đề bài. Tuy nhiên, đây chỉ là những bài mẫu. Trong phần thi Nói thực tế, giám khảo sẽ dẫn dắt bạn trong suốt cuộc hội thoại. Đó là một đoạn hội thoại ngẫu nhiên, không phải là một bài mẫu được soạn sẵn.

Phần Giải thích đáp án cho kỹ năng Nói sẽ đáp ứng một số tiêu chí chấm điểm cao như:

 • Sử dụng nhiều loại từ vựng thích hợp
 • Sử dụng nhiều cấu trúc câu có liên kết chặt chẽ với độ chính xác nhất định
 • Khả năng thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau một cách trôi chảy và phát triển các chủ đề tốt
 • Sử dụng thành ngữ một cách tự nhiên và chính xác

Khi bạn trả lời các câu hỏi trong phần thi Nói, kỹ năng phát âm và khả năng nói rõ ràng của bạn cũng sẽ được ban giám khảo đánh giá và chấm điểm.

KẾT LUẬN

Như vậy, Barron’s IELTS – IELTS Practice Exams là một quyển sách có đầy đủ những điều mà sĩ tử IELTS cần. Các bộ đề trong quyển này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi IELTS và cải thiện kỹ năng của mình. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay bộ đề của Barron’s IELTS để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình?

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm
TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT
TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT

TOP 10 TÀI LIỆU IELTS HAY BẠN CẦN PHẢI BIẾT   Dưới đây là 10 tài liệu IELTS hay bạn không nên bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao nhé. Lưu ý đừng tham bát bỏ mâm, tải hết về nhưng chả đụng đến nha. Chỉ cần chọn 1-2 cuốn phù hợp với trình độ và nhu cầu và học từ đầu đến...

VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED
VOCABULARY FOR IELTS ADVANCED

Đối với các sĩ tử thi IELTS, bên cạnh việc tham gia các lớp học ở trường, trung tâm thì tự học và ôn luyện thêm là một điều vô cùng cần thiết. Trong đó, từ vựng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi người học cần dành nhiều thời gian tự học và tự ôn luyện hơn. Cambridge...

TẠI SAO NÊN HỌC TỪ VỰNG VỚI BỘ VOCABULARY IN USE?
TẠI SAO NÊN HỌC TỪ VỰNG VỚI BỘ VOCABULARY IN USE?

Vocabulary in Use là một trong những bộ tài liệu được chọn nhiều nhất để luyện thi IELTS. Đây là bộ tài liệu hỗ trợ cho người học rất nhiều về mặt từ vựng. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cải thiện nhanh các kỹ năng cần thiết khác. Vậy tại sao nên luyện thi...

  Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

  * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.