(028) 6676 9900 – 0906 897 772 info@mcielts.com
 
Đây series bài sửa IELTS Writing thầy Gary, cựu giám khảo chấm thi IELTS cho bạn Hung Pham. Bạn ấy đã dựa trên các lỗi sai thầy Gary chấm để viết lại và đạt điểm số từ 6.0 lên 8.0. Bạn Hung Pham phân tích sự khác biệt của 2 bài bên dưới.
 
ielts writing band 6
                                                  bài Writing viết lần đầu (Band 6)
ielts writing band 8
                                                 bài Writing viết lần hai (Band 8)
———————–
 
🍀 Một năm trước, mình đã rất chật vật để nâng cấp bài viết của mình từ IELTS Writing band 6 lên band 8+, mình đã áp dụng rất nhiều cách ở trên mạng nhưng điểm thì cứ lên xuống một cách ngẫu nhiên. Sau đó mình nhận ra là mình đã không thật sự không hiểu được thế nào là một bài viết được band 8+ trong mắt một giám khảo IELTS. Series này mình viết ra nhằm chia sẽ một cách ngắn gọn nhất quá trình bỏ công viết đi viết lại và nộp cho giám khảo cùng với đó là đến tận nơi để thử sai cũng như thảo luận về thế nào thực sự là 1 bài essay IELTS band 8+ trong mắt giáo khảo IELTS.
 
Ở bài post này mình sẽ phân tích 3 điểm thầy chấm mà mình cảm thấy hay nhất. Các lỗi khác các bạn có thể tham khảo trong ảnh nhé.
 
🍎 1. Thế nào là sự khác biệt giữa câu Thesis IELTS Writing band 6 và band 8?

 

+ Band 6: In my opinion, I completely concur with this idea because it will greatly benefit both the young and society.
+ Band 8+: I would advocate such a policy as it will greatly benefit both students’ academic and work prospects as well as the entire society regarding the economy. 
👉 Ở 2 câu thì đều đưa được ý kiến của bản thân nhưng rõ ràng câu band 8 đã giới thiệu được lợi ích cụ thể về mặt cá nhân (học thuật và việc làm) và xã hội (kinh tế), trong khi band 6 chỉ đề cập lợi ích về 2 mặt chung chung là cá nhân và xã hội.
🍎 2. Thế nào là sự khác biệt giữa một câu Topic Sentence IELTS Writing band 6 và band 8?

 

Ở thân bài 1:
+ Band 6: Firstly, forcing young people under the age of 18 to stay in school brings plenty of advantages, which are related to their work prospects
+ Band 8: Staying at school until reaching the age of 18 will facilitate academic and work prospects of students
👉 Việc lặp từ thì chưa chắc lúc nào cũng xấu. Ví dụ, như ở câu topic sentence ở đoạn 1 này mình đã lặp lại cụm “academic and work prospects” ở câu thesis. Tuy nhiên, việc lặp từ không phải lúc nào cũng xấu, theo giám khảo, ở đây nó còn giúp nhấn mạnh ý chính của phần thân bài, mà rõ ràng giúp tiết kiệm công sức tìm từ hơn.
Ở thân bài 2:
+ Band 6: Secondly, society could have a large number of skilled labourers due to this policy.
+ Band 8: Another major reason to force children to stay at school regards the economic development of society as a whole.
👉 Ở band 6 và band 8 đều đã làm tốt nhiệm vụ tiên quyết của câu topic sentence là đưa ra nội dung chính của đoạn. Ở band 6 là nói về “a large number of skilled labourers”, band 8 là “economic development”. Tuy nhiên, câu band 6 không nhắc được lại đề bài (forcing children to stay at school).
🍎 3. Cách phát triển ý giữa một bài IELTS Writing band 6 và một bài band 8

 

+ Band 6: nhiều “skilled labour” => Giải thích: nhiều người học “tertiary education” => Ví dụ: Vứt ra “Asia” và “Africa” => Kết luận: “boost the economy” và “help these countries to be leaders”.
+ Band 8: “economic development”
=> Giải thích: 2 lợi ích “more skilled workers” và “decrease in the unemployment rate”
– “more skilled workers” => “create most technological advances, scientific research and working practices” =>“make a source of income and boost productivity”.
– “decrease unemployment rates” => “meet minimum requirements for casual jobs”
  
👉 Ở IELTS band 6, mình đã mắc lỗi lập luận, cụ thể mình đã không giải thích được tại sao nhiều lao động lành nghề hơn lại phát triển kinh tế, cụ thể là họ làm gì để giúp kinh tế phát triển. Hơn nữa, ví dụ ở đây cũng khá vô nghĩa vì nó không giải thích được 2 câu hỏi ở trên mà chỉ lặp lại ý nhiều lao động lành nghề đã được đề cập. Ở IELTS band 8, thì mình đã trả lời được 2 câu hỏi ở trên.
#markedbyexaminers
#ieltswriting
——————–
 
👉 Đăng ký kiểm tra đầu vào để được tư vấn chi tiết từ cựu giám khảo IELTS tại 👉 ĐÂY.
👉 Xem các bài sửa Writing của cựu giám khảo IELTS tại 👉 ĐÂY.
#mcielts #luyenthiielts #UuDaiHocPhi
Có thể bạn quan tâm
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023
TĂNG TỪ 7.5 LÊN 8.5 ĐỀ THI THẬT IELTS WRITING TASK 2 20/04/2023

𝐓𝐀̆𝐍𝐆 𝐓𝐔̛̀ 𝟕.𝟓 𝐋𝐄̂𝐍 𝟖.𝟓 𝐖𝐑𝐈𝐓𝐈𝐍𝐆 𝐓𝐀𝐒𝐊 𝟐 𝐂𝐇𝐔̉ Đ𝐄̂̀ 𝐂𝐑𝐈𝐌𝐄 𝐵𝑎̀𝑖 𝑠𝑢̛̉𝑎 đ𝑒̂̀ 𝑡ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 20/04/2023 - 𝑐ℎ𝑎̂́𝑚 𝑠𝑢̛̉𝑎 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑐𝑢̛̣𝑢 𝑔𝑖𝑎́𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝐒𝐨𝐦𝐞 𝐩𝐞𝐨𝐩𝐥𝐞 𝐭𝐡𝐢𝐧𝐤 𝐦𝐨𝐬𝐭 𝐜𝐫𝐢𝐦𝐞𝐬 𝐚𝐫𝐞 𝐭𝐡𝐞 𝐫𝐞𝐬𝐮𝐥𝐭 𝐨𝐟 𝐜𝐢𝐫𝐜𝐮𝐦𝐬𝐭𝐚𝐧𝐜𝐞𝐬 𝐥𝐢𝐤𝐞 𝐩𝐨𝐯𝐞𝐫𝐭𝐲 𝐚𝐧𝐝 𝐨𝐭𝐡𝐞𝐫 𝐬𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐩𝐫𝐨𝐛𝐥𝐞𝐦𝐬. 𝐎𝐭𝐡𝐞𝐫𝐬 𝐛𝐞𝐥𝐢𝐞𝐯𝐞 𝐭𝐡𝐚𝐭 𝐭𝐡𝐞𝐲 𝐚𝐫𝐞...

IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)
IELTS Computer Writing Task 1 10/04/2023 (Band 9.0)

VIẾT 3 LẦN ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING TASK 1 TỪ 7.0 LÊN 9.0  Bài sửa đề thi thật IELTS Writing 10/04/2023 - chấm bởi cựu giám khảo Lâu lâu cũng có 1 đề Map tương đối khoai, Mc IELTS xin phép up bài viết của 1 học viên. Điều đặc biệt là bạn này đã viết…tận 3 lần để xem...

Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023
Đề thi IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023

IELTS Computer Writing Task 2 12/04/2023   Dưới đây là một đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People cũng thường hay xuất hiện. Bài viết dưới đây đã được thầy Gary, cựu giám khảo chấm 8.0. Some people believe that governments should take care of old people and...

    Vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn

    * Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, sẽ không bán hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào của bạn.